Chất lượng dịch vụ ngành bán lẻ thời trang, cơ hội hay thách thức?

Tại phân khúc Việt Nam, ngành phân phối lẻ thời trang đang có sự phát triển rất mau chóng, tạo ra sức ép tranh giành từ 1 vài Doanh nghiệp trong nước và cả 1 vài Doanh nghiệp nước ngoài. Cuộc đua dành Khách hàng chủ yếu diễn ra dưới hình thức giảm giá, khuyến mãi. Thực tế, 1 vài vận hành này không làm tăng diện tích tập Khách hàng. Cũng không biến họ trở thành Khách hàng trung thành.

Khách hàng phát triển thành trung thành có thương hiệu khi sản phẩm thực sự có giá trị và quá trình mua sắm có tới trải nghiệm tích cực. Nhiều nghiên cứu kỹ đã chỉ ra rằng việc tối ưu hóa trải nghiệm có lại hiệu quả rất lớn trong việc tăng lên lượng Khách hàng trung thành. Khách hàng sẵn sàng trả giá cao hơn cho 1 sản phẩm hay dịch vụ để có được 1 trải nghiệm tốt hơn.

Việc thiết lập 1 quy trình dịch vụ theo đúng nguyên tắc góp phần tạo trải nghiệm tốt cho Khách hàng. Tuy nhiên, việc chắc chắn chất lượng dịch vụ trong quá trình cung ứng đặt ra rất nhiều thử thách có 1 vài Doanh nghiệp.

IDB Việt Nam đã thực hiện 1 cuộc khảo sát để đưa ra cái nhìn tổng quan về hiện trạng chất lượng dịch vụ của phân khúc phân phối lẻ thời trang. Những tiêu chí IDB Việt Nam chọn lọc để phân tách bao gồm:

Sự hỗ trợ của Con người là việc Nhân viên ở cửa hàng – Nhân viên Bảo vệ, Bán hàng, Thu ngân bám sát quy trình dịch vụ chắc chắn cung cấp sản phẩm dịch vụ có chất lượng tốt nhất tới Khách hàng. Muốn vậy, Nhân viên cần có kiến thức về nghiệp vụ chuyên môn, kĩ năng về phục vụ, giao tiếp, đánh giá nhu cầu, nắm bắt tâm lý của Khách hàng, giải đáp phân phối thêm phân phối chéo và thái độ sẵn sàng phục vụ, vui vẻ, niềm nở, chân thành.

Thời gian là việc cung cấp phục vụ đúng thời điểm khi Khách hàng cần.

Cơ sở vật chất liên quan đến những nhân tố như 1 vàih bài trí cửa hàng, hệ thống âm thanh, ánh sáng, mùi hương.

Trong những tiêu chí phân tách chất lượng dịch vụ kể trên Nhân viên phân phối hàng đóng vai trò quan trọng hơn cả, họ là những người tiếp xúc và tương tác có Khách hàng nhiều nhất trong quy trình cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu kỹ cho thấy Nhân viên phân phối hàng còn yếu về kĩ năng nghiên cứu nhu cầu của Khách hàng, cũng như khả năng giải đáp phân phối thêm phân phối chéo giúp Doanh nghiệp tăng doanh số phân phối.

Để có được bản đầy đủ kết quả khảo sát, vui lòng truy cập và tải trên trang chủ của IDB Vietnam.

Vấn đề nâng cao chất lượng dịch vụ nói theo lý thuyết không quá phức tạp, nhưng trên thực ở 1 vài Doanh nghiệp gặp không ít những gặp khó để đưa ra được biện pháp. Việc tìm kiếm, chọn lọc biện pháp thích hợp có diện tích và nguồn lực khiến 1 vài Doanh nghiệp trăn trở.

Có thể thấy chất lượng dịch vụ vừa là thời cơ tốt giúp Doanh nghiệp tăng khả năng tranh giành và lượng Khách hàng trung thành. Cũng vừa là thách thức đối có 1 vài Doanh nghiệp trong việc cung cấp được mong muốn, nhu cầu của Khách hàng 1 vàih tân và tăng theo thời gian.

Tháng 9 tới, IDB Vietnam tổ chức 1 buổi Workshop để cộng 1 vài Doanh nghiệp trao đổi về biện pháp cho vấn đề này.

Link buổi Workshop: www.facebook.com/events/290606198082897

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *