Chạy đua thu phí, ngân hàng tăng mạnh nguồn thu từ dịch vụ

Thu nhập dịch vụ tăng lên chủ yếu là nhờ tăng trưởng cao của phí chuyển nhượng, bảo lãnh, cộng có mhững dịch vụ giá trị tăng lên khác như bảo hiểm, môi giới, phân phối chéo, thẻ tín dụng và ngân hàng số,…

Ngân thường càng ngày càng coi trọng thu phí dịch vụ

Theo lẽ thường, lương lãi thuần, hay còn gọi là lương từ hoạt động cho vay, luôn đâyng vai trò là nguồn thu chính của mhững ngân hàng. Dù vậy, vài năm trở lại đấy, trong bối cảnh mhững ngân hàng đang có xu hướng giảm dần sự tùy thuộc vào cho vay, lương từ mhững hoạt động dịch vụ phi truyền thống đã trở thành 1 trong mhững nhân tố chọn lọc tốc độ tăng trưởng lương hoạt động.

Điều này càng phát triển thành quan trọng hơn có mhững ngân hàng khi NHNN đang có xu hướng thắt chặt tiền tệ hơn kể từ nửa sau năm 2018.

Theo khảo sát của bộ phận đánh giá Công ty Chứng khoán VDSC đối có báo cáo tài chính của mhững ngân hàng, lương dịch vụ của mhững ngân thường càng ngày càng tăng trưởng mạnh hơn, đâyng góp nhiều hơn vào lương hoạt động, nhất là khi ngành ngân hàng đang dịch chuyển sang hướng ngân hàng phân phối lẻ.

Thu nhập dịch vụ tăng lên chủ yếu là nhờ tăng trưởng cao của phí chuyển nhượng, bảo lãnh, cộng có mhững dịch vụ giá trị tăng lên khác như: bảo hiểm, môi giới, phân phối chéo, thẻ tín dụng và ngân hàng số, chi trả chứng khoán,…

Trong số mhững ngân hàng niêm yết GĐ này, ACB và MB là mhững ngân hàng có đâyng góp từ lương dịch vụ cao nhất. Ngược lại, mức đâyng góp của lương dịch vụ ở HDBank là thấp nhất mặc dù vậy ngân hàng này đang có đà tăng trưởng cao nhất về lương dịch vụ trong 9 tháng đầu năm 2018.

Các ngân hàng có tốc độ tăng trưởng lương dịch vụ cao thứ hai là MB và Vietinbank.

Trong khi đây, tỷ trọng đâyng góp của lương dịch vụ ở ACB, Vietcombank và BIDV đang có xu hướng giữ nguyên hoặc giảm nhẹ.

 Chạy đua thu phí, ngân hàng tăng mạnh nguồn thu từ dịch vụ - Ảnh 1.

Một chuyển nhượng chuyển tiền từ tài khoản Vietcombank sang tài khoản ở BIDV có mức phí chuyển nhượng là 11.000 đồng.

HDBank và MB có tiềm năng tăng trưởng lương dịch vụ cao hơn mhững ngân hàng khác nhờ lương từ bảo hiểm.

Mặc dù lương dịch vụ của HDBank chỉ đâyng góp 1,9% vào lương hoạt động trong 9 tháng đầu năm 2017, tỷ trọng này đã tăng lên 2,6% trong cả năm 2017 và 5,0% trong 9 tháng đầu năm 2018.

Điều này là nhờ tăng trưởng mạnh trong hoạt động môi giới bảo hiểm, vốn chiếm trên 60% lương dịch vụ của HDBank.

Về phía MB, trong 9 tháng đầu năm 2018, việc đẩy mạnh hoạt động của doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ của MB Ageas Life đã giúp MB tăng trưởng 22% lương từ bảo hiểm so có cộng kỳ, từ đây đâyng góp vào tăng trưởng nổi bật của lương dịch vụ tăng 62,9% so có cộng kỳ.

Thay vì tìm kiếm đối tác hợp tác phân phối bảo hiểm độc quyền, MB cam đoan lâu dài có liên doanh bảo hiểm nhân thọ của chính họ. Do đây, MB nhiều khả năng sẽ đạt mức tăng trưởng bền vững trong dài hạn, thay vì thu về những khoản lương bất thường trong ngắn hạn.

VDSC cho rằng tăng trưởng lương dịch vụ của MB sẽ đạt 80% trong năm 2018 và 50% trong năm 2019, nhờ tăng trưởng lương từ kinh doanh bảo hiểm.

Trong khi đây, trong 9 tháng đầu năm 2018, lương dịch vụ thuần của Vietinbank đã tăng 55% so có cộng kỳ và chiếm dao động 7,5% tổng lương hoạt động của ngân hàng.

Ngân hàng lớn chuyển mình chậm hơn

Hệ thống ngân hàng lõi công nghệ cao của Vietinbank được hoạt động vào tháng 2/2017 được kỳ vọng sẽ đủ mạnh và an toàn để phục vụ chiến lược ngân hàng phân phối lẻ của Vietinbank; nâng cao khả năng phát triển mhững sản phẩm dịch vụ dành cho bạn SME, cá nhân; và đưa ngân hàng này trở thành ngân hàng chi trả của phân khúc chứng khoán Việt Nam, vốn từng là sân chơi riêng của BIDV.

ACB, Vietcombank và BIDV, mặc dù có tốc độ tăng trưởng lương dịch vụ thấp hơn, cũng đang có những kế hoạch riêng có thể thúc đẩy tỷ trọng đâyng góp, bao gồm nâng cấp hệ thống và đầu tư và ngân hàng số.

Trong năm 2018, ACB đã tăng cường cung cấp dịch vụ trong nhiều hoạt động như chuyển nhượng, chi trả, đại lý bảo hiểm, bảo lãnh, môi giới chứng khoán và mhững dịch vụ khác. Do đây, phí từ hoạt động bảo hiểm và bảo lãnh sẽ có đâyng góp đáng kể vào lương dịch vụ của ngân hàng này từ năm 2018 trở đi.

Ngoài ra, ACB cũng đang đầu tư 30-35 triệu USD mỗi năm cho dự án “Ngân hàng tương lai” sẽ triển khai trong GĐ 2020-2024. Dự án này sử dụng công nghệ và dữ liệu lớn (big data) để củng cố mhững hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng phân phối lẻ, bao gồm việc triển khai lắp đặt mạng lưới máy nạp tiền tự động (CDM).

 Chạy đua thu phí, ngân hàng tăng mạnh nguồn thu từ dịch vụ - Ảnh 2.

Trong quá trình tăng tốc cho mảng lương dịch vụ, Vietcombank vấp phải nhiều phản ứng gay gắt từ bạn vì đồng loạt tăng phí mhững loại nhưng không hề báo trước.

Còn đối có Vietcombank, hoạt động dịch vụ cũng được thúc đẩy nhờ tăng cường phân phối chéo sản phẩm. Ngoài ra, Vietcombank sẽ chính thức triển khai hệ thống ngân hàng lõi mới từ năm 2019, có kỳ vọng phục vụ tốt hơn cho mhững bạn thuộc phân khúc phân phối lẻ.

Đối có BIDV, có mức tăng trưởng lương dịch vụ ở mức rất thấp, ngân hàng cũng đang có kế hoạch nâng cấp hệ thống lõi từ cuối năm nay hoặc năm sau, dù sẽ chậm hơn 1 chút so có mhững ngân hàng khác.

Ttrong ngắn hạn, lương dịch vụ sẽ còn tiềm năng tăng trưởng tốt chủ yếu nhờ hoạt động chi trả và bảo hiểm, tuy mức tăng trưởng có thể khác nhau giữa mhững ngân hàng tùy vào lợi thế và chiến lược riêng của họ. Trong dài hạn, không tính mhững khoản lương bất thường, tỷ trọng đâyng góp của lương dịch vụ trong lương hoạt động ước tính tăng từ 8,6% năm 2018 lên 10% năm 2019 và 13,8% vào năm 2022.

Lộ diện thêm 1 thiếu gia nhà đại gia ngân hàng Việt có tài sản hơn 500 tỷ đồng

Theo Ngân Giang

Infonet

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *