Chỉ 1 cuốn sách đã cứu cả đế chế Amazon khỏi cảnh phá sản như thế nào?

Trong 1 cuốn sách xuất bản năm 2013 nói về những ngày Thứ nhất của Amazon, tác giả Brad Stone đã vẽ ra 1 bức tranh về hành trình từ 1 doanh nghiệp nhỏ bé trở thành “gã khổng lồ thương mại điện tử” như giai đoạn này của Amazon.

Khi Amazon lần đầu công bố năm 1995 và chỉ đơn thuần là 1 website phân phối sách trực tuyến, nhà sáng lập Jeff Bezos đã có tầm nhìn về 1 doanh nghiệp sẽ bùng nổ nhờ thương mại điện tử. Ngay từ thuở ban đầu, ông đã muốn Amazon là 1 “cửa hàng phân phối mọi thứ”.

Ban đầu tên doanh nghiệp không phải là Amazon

Lúc đầu, Jeff Bezos muốn doanh nghiệp có 1 cái tên nghe khá thần bí: “Cadabra”. Luật sư Thứ nhất của Amazon, Todd Tarbert, đã thuyết phục Bezos rằng cái tên đấy nghe quá giống có “Cadaver” (có nghĩa là xác chết).

Bezos cũng thích cái tên “Relentless”, thậm chí giai đoạn này nếu khách mua vào địa chỉ Rerentless.com, một số con phố link đấy sẽ dẫn thẳng đến website Amazon.

Cuối cộng, ông chọn lọc chọn “Amazon” bởi vì đấy là tên của con sông dài nhất địa cầu. Logo Thứ nhất của Amazon cũng dáng dấp của dòng sông này.

Những ngày đầu, ở văn phòng của Amazon sẽ có tiếng chuông kêu mỗi khi ai đấy mua hàng, và tất cả sẽ tụ tập lại để nhìn xem họ có biết khách mua đấy không

Phải mất vài tuần để tiếng chuông kêu quá nhiều đến nỗi nó bị tắt đi. Cùng khi đấy, trụ sở của Amazon được dọn khỏi garage nhà Bezos. Server mà Amazon sử dụng tiêu tốn nhiều điện đến nỗi sẽ có 1 chiếc cầu chì bị ngắt mỗi khi gia đình Bezos sử dụng máy sấy tóc hay máy hút bụi.

Trong tháng Thứ nhất, Amazon đã phân phối sách cho khách mua ở trên khắp 50 bang của nước Mỹ và 45 quốc gia khác nhau.

Một cuốn sách về địa y đã cứu Amazon khỏi cảnh phá sản

Các nhà phân phối sách đề nghị nhà phân phối lẻ phải đặt hàng 10 cuốn sách mỗi lần, nhưng ban đầu thì do chỉ có ít khách mua nên Amazon không cần nhiều hàng tồn kho đến vậy (và thực ra cũng không có đủ tiềm lực tài chính để mua nhiều sách).

Bởi vậy, doanh nghiệp đã nghĩ ra một sốh lách luật. Mỗi lần cần đặt 1 cuốn sách, họ sẽ đặt kèm có 9 cuốn về địa y – loại sách luôn luôn hết hàng.

Trong những ngày Thứ nhất, Bezos tổ chức họp ở nhà sách Barnes&Noble

Vợ chồng Bezos cộng có nhân viên thứ 3, Shel Kaphan, thường họp ở 1 nhà sách Barnes&Noble gần nhà. Năm 1996, Bezos ăn tối cộng có những người chủ của trọng điểm phát hành sách lớn nhất địa cầu. Các lãnh đạo của Barnes&Noble nói họ khâm phục ý tưởng của Bezos nhưng sẽ sớm cho công bố 1 website sẽ đè bẹp Amazon. Và bây giờ kết quả như thế nào thì ai cũng biết.

Jeff Bezos kỳ vọng nhân viên của mình sẽ làm việc tối thiểu 60 giờ mỗi tuần. Khái niệm cân bằng công việc và cuộc sống không tồn ở

Một trong những nhân viên Thứ nhất của Amazon đã làm việc quá nhiều trong suốt 8 tháng, đến doanh nghiệp rất sớm và trở về nhà vào đêm muộn, đến nỗi anh ta hoàn toàn quên mất chiếc xe của mình đang đậu gần căn hộ. Vì quá bận rộn, anh không còn thời gian để kiểm tra hòm thư và cuối cộng tá hỏa khi thấy rất nhiều vé phạt, thậm chí chiếc xe đã bị cẩu đi và cuối cộng bị đem ra phân phối đấu giá.

Mùa giáng sinh “điên rồ” Thứ nhất của Amazon đến vào năm 1998

Công ty đã ở trong hiện trạng thiếu nhân công trầm trọng. Mọi nhân viên đã phải huy động cả khách mua bè và người thân đến hỗ trợ. Họ ngủ trong xe xe hơi để ngày hôm sau có thể đến doanh nghiệp sớm nhất có thể.

Sau đấy Amazon đã thề rằng sẽ không bao giờ để hiện trạng này lặp lại. Đó cũng chính là nguyên do vì nguyên do gì giai đoạn này Amazon thuê nhiều lao động thời vụ đến vậy.

Khi eBay ra đời, Amazon đã gắng sức thi công website đấu giá của riêng mình để tranh giành

Ý tưởng này đã thất bại nhưng chính bản thân Bezos rất yêu thích nó.

Ông đã mua 1 bộ xương gấu có niên đại từ kỷ Băng Hà có giá 40.000 USD và trưng bày nó ở hành lang của trụ sở Amazon. Bên cạnh bộ xương có tấm biển đề “Đừng cho gấu ăn”.

Bezos thích tiến lên thật nhanh và thường tạo ra sự lộn xộn, đặc thù là khi ông ở trong một số trọng điểm phân phối của Amazon

Amazon đã phải chịu nhiều đau đớn để có thể lớn lên trong thời kỳ cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000. Các kho hàng có thể phải đấyng cửa trong nhiều giờ vì lỗi hệ thống, hàng hóa chất thành đống xung quanh những công nhân bỏ bê chúng, và cũng không có sự dự định cho danh mục một số sản phẩm mới.

Khi bộ sản phẩm đồ dùng trong nhà bếp được trình làng lần Thứ nhất, những con dao không được đấyng gói cẩn trọng đổ sầm xuống băng chuyền 1 một sốh nguy hiểm.

Đầu năm 2002, Bezos đưa ra khái niệm “nhóm 2 chiếc phân phốih pizza”

Các nhân viên sẽ được tổ chức thành những nhóm nhỏ từ 10 người trở xuống bởi đấy là con số xuất sắc để có thể gọi 2 chiếc pizza cho bữa tối. Các nhóm phải đặt ra những mục tiêu được tuân thủ chặt chẽ và sử dụng những công thức tính toán để đo lường thành tựu. Đây chính là một sốh quản lý nhóm của Bezos.

Ông cho rằng 1 nhóm sẽ làm việc hiệu quả nhất khi không cần giao tiếp có nhau và làm việc 1 một sốh tự động, theo công đoạn đã vạch ra.

Khách hàng không hài lòng có dịch vụ của Amazon có thể gửi mail trực tiếp cho Bezos. Ông sẽ forward mail đấy cho người chịu trách nhiệm, thêm vào 1 dấu hỏi “nguy hiểm chết người”

Stone viết: “Khi nhân viên của Amazon nhận được 1 gmail có dấu hỏi của Bezos, họ thấy được như mình vừa nhận được 1 quả bom hẹn giờ. Thông thường họ chỉ có vài giờ để giải quyết bất chấp đấy là vấn đề gì và sau đấy phải giải trình trước nhiều cấp quản lý trước khi câu trả lời được đưa lên Bezos. Theo ông việc này là để chắc chắn tất cả doanh nghiệp có thể hiểu thấu ý kiến khách mua.

Trước khi Google có “Street View”, Amazon có “Block View”

Năm 2004, Amazon tung ra cỗ máy tìm kiếm A9.com. Đội ngũ phát triển A9 đã thực hiện 1 dự án có tên Block View đưa ra những bức ảnh chụp thực ở về một số cửa hiệu và nhà hàng bên cạnh kết quả tìm kiếm. Với ngân sách chưa đến 100.000 USD, Amazon cử một số thợ ảnh tới 20 đô thị lớn để thu thập ảnh.

Cuối cộng Amazon đã phải từ bỏ Block View vào năm 2006. Đến năm 2007 Google mới bắt đầu khởi động dự án Street View.

Các nhân viên Amazon được khuyến khích hãy hét lên để giải tỏa sức ép trong mùa bận rộn

Amazon thuê những nhân công mùa vụ trong mùa mua sắm nhưng đấy vẫn là dao động thời gian cực kỳ sức ép đối có một số nhân viên. Đầu những năm 2000, lãnh đạo Amazon cho phép nhân viên được phép nhắm mắt, nằm ườn hay gọi điện cho sếp và hét to nhất có thể nếu vừa đã đi vào hoạt động 1 mục tiêu quan trọng.

Điều kiện làm việc trong nhà kho của Amazon nổi tiếng là tồi tệ, có những câu chuyện cười về chuyện một số công nhân “nổi dậy”

Có giai thoại kể rằng có lần 1 nhân viên của Amazon trước khi nghỉ việc đã nằm lên băng chuyền và đi 1 vòng quanh nhà kho. Tuy nhiên, câu chuyện hài hước nhất xảy ra năm 2006, của 1 nhân viên thời vụ ở kho hàng ở Kansas.

Nhân viên này không chấm công và đã có ít nhất 1 tuần ngủ ở kho hàng. Anh ra đục 1 lỗ để chui vào kiện hàng bằng gỗ, sử dụng một số sản phẩm của Amazon làm giường ngủ, xé những bức ảnh trong một số cuốn sách để dán lên làm tường và ăn cắp thực phẩm. Tất nhiên, nhân viên này ngay tức thì bị đuổi việc khi sự việc vỡ lở.

“Fiona” là tên gọi ban đầu của máy đọc sách Kindle

Tên gọi ban đầu của Kindle được lấy ra từ cuốn sách “The Diamond Age” của Neal Stephenson.

Đó là cuốn tiểu thuyết viễn tưởng, nói về 1 kỹ sư ăn cắp 1 cuốn sách hiếm cho cô con gái luôn khao khát trí thức Fiona. Nhóm làm Kindle đã nghĩ rằng đấy là 1 câu chuyện rất ý nghĩa đối có thiết bị mà họ đang phát triển. Họ đã khẩn khoản mong Bezos giữ lại cái tên này, nhưng Bezos có 1 ý tưởng khác: Kindle có ý nghĩa thắp lên 1 ngọn lửa.

Jeff Bezos là 1 vị sếp hay đòi hỏi và có thể nổi giận đùng đùng có nhân viên

Bezos nổi tiếng có những phản ứng bùng nổ hoặc thái độ mỉa mai đối có nhân viên giả dụ ông không hài lòng có họ. Có tin đồn ông đã thuê 1 huấn luyện viên về kỹ năng lãnh đạo để cải thiện tình hình.

Stone viết: “Trong 1 cuộc họp, Bezos quở trách nhân viên rằng họ là những kẻ ngu ngốc và đừng quay trở lại doanh nghiệp trong 1 tuần nữa để giành thời gian suy nghĩ về những gì đang làm. Tuy nhiên, ngay sau khi bước đi vài bước, Bezos ngoảnh đầu lại và bổ sung thêm rằng: Dù sao thì mọi người cũng đã làm 1 công việc hoàn hảo”.

Theo Thu Hương

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *