Chi 1 triệu đồng/ngày, vẫn không tìm được người giúp việc Tết

Dù hưởng ứng trả giá cao gấp nhiều lần so có ngày thường, nhiều gia đình vẫn chẳng thể tìm được người giúp việc trong những ngày cận Tết.

“Đỏ mắt” tìm người giúp việc

Những ngày giáp Tết, nhu cầu tìm người giúp việc ở Hà Nội phát triển thành sôi động. Dù hưởng ứng trả thu nhập cao hơn ngày thường nhiều lần, nhưng nhiều gia đình vẫn chẳng thể tìm nổi người giúp việc cho dịp Tết.

Liên hệ có 1 trọng điểm trình làng việc làm ở Hà Nội, đại diện đơn vị này cho biết, đến thời điểm này đã có rất nhiều người gọi điện để tìm người giúp việc. Thậm chí, ngay từ đầu tháng 12, họ đã nhận được cuộc gọi “đặt trước”.

“Mỗi ngày trọng điểm nhận đến gần 100 cuộc gọi nhờ giải đáp hỗ trợ tìm người giúp việc. Năm nay số người gọi đến còn đông hơn năm ngoái, ước tính tăng 10%”, đại diện đơn vị này cho biết.

Hầu như một vài gia đình không có đòi hỏi gì quá nhiều về người giúp việc như thường lệ mà chỉ cần có được người hỗ trợ trong dịp Tết bởi công việc quá bộn bề.

Theo 1 doanh nghiệp chuyên môi giới người giúp việc, một vài gia đình sẽ đặt trước người giúp việc cho những ngày từ 23.12 âm lịch đến tận mùng 6.1 âm lịch.

Các gói dịch vụ cũng rất phong phú, từ dọn nhà từng hạng mục cho đến dọn nhà trọn gói. Tuy nhiên, nhu cầu tìm người giúp việc ở qua Tết để dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn càng ngày càng tăng cao.

Cũng theo một vài trọng điểm môi giới, do mức thu nhập làm trong thời điểm cận Tết và trong Tết cao nên họ nhận được khá nhiều đăng ký xin giúp việc ngày lễ.

“Nếu trước đây chủ yếu là những người trung niên từ 40-60 tuổi thì nay số lượng sinh viên ở lại làm giúp việc trong Tết cũng khá nhiều. Tuy nhiên con số này vẫn không cung cấp đủ nhu cầu của mọi người”, đại diện đơn vị này khẳng định.

Giá cao cũng không có người làm

Với việc phục vụ dịp cận tết và trong Tết nguyên đán, một vài doanh nghiệp môi giới không ngại ngần công khai mức giá cao gấp nhiều lần so có ngày thường.

Theo bảng giá của 1 doanh nghiệp môi giới việc làm, giá dọn dẹp được tính theo mét vuông. Theo đây, công đánh bóng, dọn sạch sàn gỗ, sàn gạch, sàn đá giao động từ 10.000 – 12.000 đồng/m2; lau kính phải đu dây từ 8.000 -15.000 đồng/m2; lau kính trong nhà thấp hơn 5.000-12.000 đồng/m2.

Tổng vệ sinh phòng bếp, nhà vệ sinh, lau dọn một vài thiết bị giá giao động từ 10.000 – 18.000 đồng/m2. Ngay cả việc giặt thảm cũng tính theo m2 có giá giao động từ 7.000 -12.000 đồng/m2. Riêng có việc giặt ghế sofa giá từ 200.000 -300.000 đồng/bộ.

Có 1 số nơi, mức giá dọn dẹp được tính theo giờ. Theo đây, người thuê sẽ phải trả từ 50.000 đồng đến 70.000 đồng/tiếng. Song từ ngày 28.12 âm lịch trở lên thì số tiền này có thể tăng lên gấp 4 lần là 100.000 đồng đến 200.000 đồng/tiếng.

“Thậm chí, nếu khách có trả cao hơn thì từ ngày 28.12 âm lịch trở đi cũng chẳng thể tìm được người nếu không đặt trước.

Mức thu nhập bình thường của người giúp việc dao động từ 4-6 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên vào những ngày cận tết, giá lao động trong 1 ngày đã là 500.000 đồng đến cả 1 triệu đồng”, 1 doanh nghiệp môi giới cho biết.

Ảnh: Tận diệt đào rừng phục vụ khách chơi Tết, bày phân phối la liệt bên quốc lộ

Theo Thiên Bình

Lao Động

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *