Chỉ 2 ngày sau khi chiêu mộ “Chỉ huy trưởng” cho dự án ô tô VinFast, ông Phạm Nhật Vượng đã trở lại vị trí giàu nhất sàn chứng khoán

Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng là gần 37.000 tỷ đồng trong khi của ông Trịnh Văn Quyết đã giảm mạnh xuống còn 34.600 tỷ đồng.

Ngày 23/8 vừa qua, ngôi vị giàu nhất sàn chứng khoán đã đổi chủ, khi ông Trịnh Văn Quyết 1 lần nữa trở thành người giàu nhất phân khúc.

Tuy nhiên, hơn 1 tháng sau, địa điểm số 1 này lại đổi chủ. Kết thúc phiên chuyển nhượng ngày 27/9, giá trị tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đã vươn lên gần 37.000 tỷ đồng, trong khi tài sản của ông Trịnh Văn Quyết chỉ còn 34.600 tỷ đồng.

Những phiên chuyển nhượng gần đó, cổ phiếu ROS của ông Trịnh Văn Quyết liên tục giảm giá. Từ mức 128.700 đồng ngày 22/9, ROS đến phiên 27/9 chỉ còn 105.700 đồng, mức giảm 18%. Tính riêng ở cổ phiếu ROS, ông Trịnh Văn Quyết đã mất hơn 6.600 tỷ đồng.

Trái lại, những phiên vừa qua cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup lại liên tục tăng giá. Từ mặt bằng giá dao động 49.000 đồng, ROS tăng vọt lên 51.100 đồng trong phiên chuyển nhượng ngày 27/9.

Đáng chú tâm, đó cũng là ngày Vingroup ra thông báo đã chiêu mộ được ông James B.DeLuca, cựu Phó Chủ tịch của tập đoàn General Motors, người có 37 năm bí kíp trong lĩnh vực sản xuất xe bốn bánh và am hiểu đến từng chi tiết để tạo ra 1 chiếc xe bốn bánh. Ông James B.DeLuca sẽ là Tổng giám đốc Tổ hợp Nhà máy sản xuất xe bốn bánh VinFast và được kỳ vọng sẽ đưa dự án đi đúng công đoạn, cho công bố chiếc xe bốn bánh có thương hiệu Việt Thứ nhất vào tháng 9/2019.

Lý lịch khủng của tân “Chỉ huy trưởng” VinFast: 37 năm chinh chiến ở GM, điều hành 172 nhà máy rải khắp 4 châu lục, cực kỳ am hiểu phân khúc ASEAN

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *