Chi 38 triệu USD để in hàng chục triệu chiếc lì xì – đây là cách các công ty Hồng Kông biến Tết thành một trong những sự kiện marketing quan trọng nhất năm

Chỉ cần 1 công ty nào đây đang nhắm mục tiêu vào bạn Trung Quốc, họ sẽ cần in lì xì để làm quà tặng.

Đây là 1 làm việc thi công thương hiệu hàng năm nhằm mục đích nâng cao hình ảnh công ty của 1 số công ty ở Hồng Kông. Theo thống kê, vừa qua, họ đã chi tổng cộng 38,23 triệu USD để tặng phong bao lì xì cho đối tác và bạn như 1 phước lành trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay.

[Bài lên luôn] Chi 38 triệu USD để in hàng chục triệu chiếc lì xì - một sốh một số công ty ở Hồng Kông biến Tết thành 1 trong những sự kiện marketing quan trọng nhất của năm - Ảnh 1.

Trên mỗi bao lì xì đều in logo của công ty.

Ecoart Group là 1 nhà in phong bao lì xì có tiếng ở Hồng Kông và bạn của họ bao gồm rất nhiều công ty và tập đoàn lớn. Cyrus Cheung, Giám đốc marketing của Ecoart cho biết: “Chúng tôi có hơn 3.000 bạn công ty lớn trên khắp địa cầu, từ Hồng Kông, Singapore, Trung Quốc đại lục cho đến Mỹ và Anh. Chỉ cần 1 công ty nào đây đang nhắm mục tiêu vào bạn Trung Quốc, họ sẽ cần in lì xì để làm quà tặng”.

Cheung ước tính kinh phí mà một số công ty đã bỏ ra để in lì xì mỗi năm rơi vào khoảng hơn 30 triệu USD. Ngay cả khi lì xì kỹ thuật số đã được cung cấp bởi nhiều ngân hàng và công ty chi trả thì việc kinh doanh lì xì in logo công ty vẫn tiếp tục phát triển qua từng năm.

Theo Cheung, lì xì không phải hình thức chi trả mà là 1 điều tốt lành dành cho trẻ em và nhân viên công ty trong những ngày đầu năm mới. Doanh nghiệp thường đặt in trung bình 30.000 chiếc lì xì có kinh phí tùy thuộc vào chất lượng mỗi loại. Đơn đặt hàng lớn nhất của 1 bạn của Ecoart là 6 triệu chiếc lì xì.

Cheung nói: “Đơn đặt hàng lì xì tăng lên hàng năm và bạn càng ngày càng ưa chuộng kiến trúc đặc thù và vật liệu sang trọng. Nhiều ngân hàng và công ty coi đây là 1 trong những sự kiện marketing quan trọng nhất của năm”.

Bank of East Asia là 1 trong những tổ chức tài chính Thứ nhất ở Hồng Kông nắm bắt truyền thống lì xì năm mới và đã tiến hành từ những năm 1960. Năm nay, họ chuẩn bị sẽ tặng 4,5 triệu chiếc lì xì cho bạn và đối tác cũng như nhân viên của mình.

[Bài lên luôn] Chi 38 triệu USD để in hàng chục triệu chiếc lì xì - một sốh một số công ty ở Hồng Kông biến Tết thành 1 trong những sự kiện marketing quan trọng nhất của năm - Ảnh 2.

Lì xì của Bank of East Asia.

Thiết kế của lì xì giúp một số công ty truyền đạt ý nghĩa đặc thù tới mọi người. Ví dụ như kiến trúc in hình hoa và chim chóc của ngân hàng quản lý tài sản lớn nhất châu Á UBS tượng trưng cho sự giàu có và hạnh phúc. Hay năm nay, rất nhiều công ty chọn in hình những chú lợn dễ thương để chào đâyn năm Kỷ Hợi. Ngoài logo công ty, từ phổ biến nhất được in trên lì xì là “Fook”, có nghĩa là vận may.

[Bài lên luôn] Chi 38 triệu USD để in hàng chục triệu chiếc lì xì - một sốh một số công ty ở Hồng Kông biến Tết thành 1 trong những sự kiện marketing quan trọng nhất của năm - Ảnh 3.

Những chiếc lì xì tinh xảo của UBS.

[Bài lên luôn] Chi 38 triệu USD để in hàng chục triệu chiếc lì xì - một sốh một số công ty ở Hồng Kông biến Tết thành 1 trong những sự kiện marketing quan trọng nhất của năm - Ảnh 4.

Lì xì in hình chú lợn tài lộc.

Cherry Lai, Giám đốc Marketing của Hiệp hội thảo luận vàng bạc Trung Quốc cho biết họ đã chi tiền in 70.000 chiếc lì xì để tặng cho một số nhà kinh doanh vàng trong năm nay. Cô cho biết: “Đây là 1 công cụ marketing hoàn hảo. Chúng tôi đã ngừng in thiệp Giáng Sinh trong nhiều năm và thay vào đây là phong bao lì xì. Chúng vừa thích hợp có phong tục truyền thống của phương Đông lại vừa giúp tiết kiệm kinh phí so có một số loại thiệp khác”.

Một số chuyên gia nhận định, tuy hình thức chi trả điện tử nhìn chung và lì xì trực tuyến nói riêng đang ngày 1 tăng lên nhưng những chiếc phong bao đỏ sẽ khó bị rơi vào quên lãng bởi chúng chứa đựng nét văn hóa truyền thống được mọi người trân trọng và gìn giữ.

Năm mới xu hướng mới: Người Trung Quốc chăm làm việc thiện để được chấm điểm công dân cao hơn, hưởng ưu đãi từ thuê khách sạn, xe đạp đến lãi suất ngân hàng

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/SCMP

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *