Chỉ bằng 1 câu nói, vị CEO này có thể biến những nhân viên lười biếng trở nên chăm chỉ hơn bất kỳ ai

CEO Duolingo Luis von Ahn nói rằng hoàn toàn có thể khiến những nhân viên lười biếng làm việc hiệu quả hơn. Tất cả chỉ có 1 câu nói.

Gần đấy, nhà sáng lập áp dụng học ngôn ngữ trị giá 700 triệu USD đã chia sẻ về chiến lược đối phó có những nhân viên lười biếng của mình trong 1 cuộc phỏng vấn có tờ Financial Times.

“Bạn có thể biến 1 người lười biếng nào đây trở thành 1 con người làm việc có trách nhiệm nếu chính mình người đây tin tưởng doanh nghiệp và người lãnh đạo là KH coi trọng những điều họ làm. Bạn hãy tưởng tượng xem thật hoàn hảo khi có ai đây ngồi cộng KH và nói: “Những điều cậu đang làm thực sự quan trọng có doanh nghiệp.” Tôi sử dụng câu nói này rất nhiều.”

Kỹ thuật này của Luis von Ahn dựa trên kết quả của 1 cuộc khảo sát từ LinkedIn và Imperative có 26,151 thành viên LinkedIn trên toàn địa cầu. Khảo sát này nhằm nghiên cứu xem có bao nhiêu người biết tối ưu hóa để làm việc hiệu quả hơn. Kết quả cũng chỉ ra rằng 73% những người làm việc có mục đích hài lòng có công việc của mình. Tỷ lệ này ở những người không có mục đích chỉ có 64%.

Luis von Ahn nói rằng mình luôn tìm kiếm những người biết sống có mục đích. Anh nói có Financial Times rằng anh không tin rằng tiền thu nhập là nhân tố duy nhất có thể lôi kéo mhững ứng viên danh tiếng đến có Duolingo:

“Nếu KH phải mất 1 khoản tiền lớn để kéo 1 người về làm việc cho KH thì tôi nghĩ đảm bảo họ cũng chẳng ở lại lâu dài có KH. Chúng tôi thích người có thể truyền cảm hứng hơn là lính đánh thuê.”

Theo mức thu nhập căn bản ở Duolingo trên Glassdoor cho thấy mhững chuyên gia phần mềm có thể kiếm được 110.396 USD, mhững nhà kiến trúc chính có thể kiếm được 97.793 USD còn mhững PM có thể có về nhà đâu đây dao động 83.000 đến 115.000 USD mỗi năm.

Trước đây, Von Ahn đã từng thảo luận có Business Insider rằng đội ngũ của ông sẽ tham khảo mhững tài năng bằng nhiều bài kiểm tra tham chiếu để đảm bảo rằng mhững ứng viên không phải là những người kiêu ngạo hay không có mục đích. Duolinggo sẽ từ chối khi ứng viên có bất kỳ dấu hiệu đáng ngờ nào.

4 mhữngh tân về tư duy sẽ giúp KH trở thành nên khôn ngoan hơn khi đưa ra chọn lọc, sáng suốt trong từng bước tiến của sự nghiệp

Mộc Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/BI

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *