Chỉ bằng một đoạn cảm ơn khách hàng chưa đến 30 từ, Elon Musk đã dạy cho tất cả chúng ta một bài học ý nghĩa

Thông điệp của Musk rất ngắn gọn nhưng đầy ngọt ngào. Chỉ 3 câu và chưa đầy 30 từ. Nhưng trong đó anh đã dành nguyên 1 câu để nói về nguyên nhân vì lý do gì mình cảm ơn mhững KH: “Điều ý nghĩa nhất có chúng tôi là quý vị đã dám đồng ý mạo hiểm và đặt niềm tin vào 1 doanh nghiệp sản xuất xe hoàn toàn mới”.

Elon Musk vừa đăng tải 1 đoạn tweet cảm ơn mhững KH của Telsa.

Nếu như mới đọc đoạn tweet, chắc hẳn KH sẽ chẳng thấy có điều gì độc đáo và coi đó chỉ như 1 chiêu PR thông minh đúng không?

Tuy nhiên, KH đã hoàn toàn sai lầm. Đoạn tweet này cho thấy chỉ số tình cảm (EQ) lớn, khả năng sử dụng cảm xúc tốt cho công việc của KH chứ không hề chống lại KH.

Bây giờ hãy suy nghĩ về nó: Đã bao nhiêu lần KH chuẩn bị viết lời cảm ơn đồng nghiệp hoặc KH nhưng rồi cuối cùng lại im lặng? Bạn có còn dành thời gian để chia sẻ cảm xúc cá nhân bằng mhữngh viết 1 status dù rất ngắn? Bạn có gọi điện cảm ơn họ? Hay viết 1 đoạn tweet ngắn để cảm ơn?

Rất không ngừng nghỉ, chúng ta bỏ qua những hành động chứng tỏ lòng biết ơn, hoặc ít nhất là nhận ra biết ơn đối có những người đã giúp ta có được thành công.

Từ nhiều thập kỷ trước, nhà văn nổi tiếng Dale Carnegie từng đề cập đến sức mạnh của việc biểu hiện lòng biết ơn trong cuốn sách kinh điển “How to Win Friends and Influence People” như sau:

Có 1 niềm khao khát, rất sâu sắc và đầy tham vọng, nó giống như khao khát về nhu cầu căn bản nhất của con người là thức ăn và giấc ngủ, tuy nhiên nó hiếm khi được hài lòng. Đó là thứ mà Freud gọi là “được phát triển thành hoàn hảo hơn”. Đó cũng là thứ mà Dewy gọi là “được phát triển thành quan trọng hơn”.

William James cũng từng nói rằng: Nguyên tắc sâu xa nhất ẩn chứa trong mỗi con người đó là ham muốn được phân tách cao. Ông không dùng mhững từ đơn thuần như “ước muốn”, “khao khát” mà là “ham muốn được phân tách cao”.

Trong cuộc sống, ai cũng có những người đã từng giúp đỡ mình trên con lối đi đến thành công. Khi KH dành thời gian để nói cảm ơn họ, KH đã cung cấp được 1 ham muốn căn bản nhất của con người và gắn kết hơn mối quan hệ có họ.

Tuy nhiên, làm thế nào để KH có thể tận dụng thời cơ bày tỏ sự biết ơn có người khác? Dưới đó là 4 bước dễ làm có thể hữu ích có KH.

1. Đối chiếu lại

Đôi khi KH sẽ nhận ra địa cầu như đang lưu thông có tốc độ chóng mặt và KH luôn phải gắng sức để theo kịp nó. Rất có thể Musk cũng có cảm giác này.

Tất cả chúng ta đều có 24 tiếng mỗi ngày. Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở chỗ KH xác định được việc gì là ưu tiên quan trọng nhất. Không có gì sai khi KH kiểm tra newsfeeds không ngừng nghỉ trên mạng xã hội, nhưng vì lý do gì KH không dành 15 phút Thứ nhất mỗi ngày để đối chiếu lại chính bản thân, xác định mục tiêu và những thành tựu đã đạt được hoặc gắng sức để ghi nhớ những người đã giúp KH dọc đường?

2. Thật lòng

Sự biết ơn luôn phát xuất phát từ lòng chân thành thực sự. Nếu chỉ là lời nịnh nọt sáo rỗng hay biết ơn giả tạo, nó sẽ thành vô giá trị. Mọi người hoàn toàn có thể phát hiện ra sự dối trá ngay từ những phút Thứ nhất.

Tất nhiên, lời cảm ơn của Musk có khách hành Telsa cũng phải chỉ qua 1 đoạn tweet chưa đầy 30 từ. Nó bắt đầu từ nhiều năm trước, khi Musk biểu hiện bằng cả hành động và lời nói chia sẻ lòng biết ơn của mình đối có KH. Và lần này anh vẫn khẳng định: “Chúng tôi sẽ không bao giờ quên”.

Nếu KH vẫn đang vật lộn tìm mhữngh biểu hiện lòng biết ơn, trước tiên hãy nuôi dưỡng thái độ biết ơn. Hãy dặn chính bản thân biết mhữngh cảm ơn người khác, nhìn vào những điều tốt và những thứ tích cực họ đã làm cho KH. Sáng mai đến văn phòng làm việc, hãy mìm cười và chào cô lao công Thứ nhất, người đang giữ gìn và có đến cho KH 1 nơi làm việc trong lành và sạch sẽ nhất.

3. Cụ thể

Thông điệp của Musk rất ngắn gọn nhưng đầy ngọt ngào.

Chỉ 3 câu và chưa đầy 30 từ.

Nhưng trong đó anh đã dành nguyên 1 câu để nói về nguyên nhân vì lý do gì mình cảm ơn mhững KH: “Điều ý nghĩa nhất có chúng tôi là quý vị đã dám đồng ý mạo hiểm và đặt niềm tin vào 1 doanh nghiệp sản xuất xe hoàn toàn mới”.

Bài học ở đó là đừng chỉ nói có mọi người rằng KH cảm kích họ, hãy cho họ biết cụ thể KH cảm kích họ vì điều gì.

4. Bày tỏ lòng biết ơn sớm nhất có thể

Tôi thường tự nói có chính bản thân rằng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới 1 ai đó, nhưng công việc quá bận rộn khiến tôi bị cuốn mất và quên đi ý định này. Tất nhiên, muộn vẫn tốt hơn không. Nhưng đừng bao giờ để mọi thứ rơi vào tình huống xấu nhất.

Hãy tận dụng mọi khoảnh khắc để nói lời cảm ơn sớm nhất có thể, KH sẽ thi công được 1 mối quan hệ lành mạnh và bền vững có những người xung quanh. Khi đó, KH cũng sẽ nhận ra tốt hơn về chính mình.

Theo Lưu An

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *