Chỉ cần chạm mốc 7 USD là ripple sẽ soán ngôi đồng tiền số lớn nhất thế giới của bitcoin

Cuộc đua càng phát triển thành gây cấn hơn khi giá ripple cộng bitcoin giảm sâu trong khi chỉ mình ethereum tăng giá trong bối cảnh cả phân khúc tiền số chìm trong sắc đỏ.

Giá trị vốn hóa là chỉ số có một vàih tính khá dễ làm. Trên phân khúc tiền số, giá trị vốn hóa của 1 đồng tiền số được tính bằng một vàih lấy số lượng đồng đang lưu hành nhân có giá của 1 đơn vị. Khái niệm này đã trử thành 1 “nỗi ám ảnh” đối có những người luôn dõi theo phân khúc tiền số.

Trong bối cảnh bitcoin, đồng tiền số lớn nhất địa cầu xét theo vốn hóa, có 1 khởi đầu khá ảm đạm trong những ngày đầu năm mới, nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm thời cơ ở những đồng altcoin. Ví dụ, ethereum và ripple đã tăng giá khá mạnh kể từ đầu năm đến nay. Đến khi này nhiều người đang đặt ra câu hỏi đồng tiền nào có thể soán ngôi vị số 1 của bitcoin.

Ethereum và ripple cũng là 2 đồng tiền giành giật quyết liệt địa điểm thứ 2. Cuộc đua càng phát triển thành gây cấn hơn khi giá ripple cộng bitcoin giảm sâu trong khi chỉ mình ethereum tăng giá trong bối cảnh cả phân khúc tiền số chìm trong sắc đỏ.

Chỉ cần chạm mốc 7 USD là ripple sẽ soán ngôi đồng tiền số lớn nhất địa cầu của bitcoin - Ảnh 1.

Hiện có 38.739.144.847 đồng ripple đang lưu hành. Theo số liệu của Coinmarketcap.com tính đến 11h sáng nay (10/1), mỗi đồng ripple có giá 1,99 USD, tổng giá trị vốn hóa vào dao động 77 tỷ USD. Ở mức giá 14.346 USD, giá trị vốn hóa của bitcoin là gần 241 tỷ USD.

Để vươn lên địa điểm số 1, ripple chỉ cần đạt được cột mốc 6,34 USD, tức là tăng hơn 200% so có giai đoạn này. Năm ngoái đồng tiền này đã tăng gần 36.000 USD.

Ethereum có 96.846.982 đồng đang lưu hành. Giá trị vốn hóa của nó hiện đang ở mức 131 tỷ USD. Ether sẽ phải tăng lên mức dao động 2.700 USD để vượt qua giá trị vốn hóa của bitcoin. Và tính đến thời điểm viết bài giá ethereum đang là 1.359 USD.

Cả hai đồng ripple và ethereum đều có lợi thế hơn bitcoin ở chỗ nguồn cung lớn hơn. Nguồn cung của bitcoin bị giới hạn ở mức 21 triệu đồng, hiện đã có 16.789.425 đang lưu hành.

Dù đang đứng số 1 nhưng triển vọng giá bitcoin không mấy sáng sủa trong khi một vài đồng altcoin đã có những bước nhảy vọt, không khó để nghĩ đến cảnh 1 ngày ether hoặc ripple có thể sớm soán ngôi bitcoin.

Mới đấy, Charles Hoskinson – cựu CEO và là nhà đồng sáng lập của Ethereum, đã đưa ra nhận định phân khúc tiền số sẽ sụp đổ rồi sau đó là thanh lọc để giữ lại những đồng đủ mạnh.

Mặt tối ‘chơi tiền ảo’: 1/5 nhà đầu tư đi vay tiền để ‘đánh Bitcoin’ và cứ 4 người thì có 1 người chẳng thể trả nổi nợ!

Theo Tú Anh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *