Chỉ cần yêu cầu đi mua cam, vị sếp này đã phân định được ai sẽ được thăng cấp, người làm 5 năm hay kẻ vào 6 tháng?

Những nhân viên hoàn hảo thường được sắp xếp làm ở địa điểm quan trọng, trả thu nhập cao và có con một vài con phố sự nghiệp rộng mở. Tuy nhiên có nhiều nhân viên, họ cần phấn đấu thế nào để trở thành cá nhân hoàn hảo lại là 1 câu hỏi khó.

Ở cương vị CEO hay chủ doanh nghiệp, người lãnh đạo nên giải đáp có nhân viên phía dưới 1 một vàih rõ ràng và chỉ ra những tiêu chí cụ thể mình đang tìm kiếm ở họ. Câu chuyện về những quả cam dưới đây được xem là 1 trong những một vàih giải đáp hoàn hảo nhất cho tố chất lãnh đạo chờ mong từ phía nhân viên.

“Có 1 thanh niên trẻ rất muốn tìm việc ở 1 doanh nghiệp vốn nổi tiếng trong vấn đề trả thu nhập hậu hĩnh cũng như phúc lợi tốt. Sau khi chuẩn bị sơ yếu lý lịch kỹ càng và trải qua vài cuộc phỏng vấn, anh được nhận vào địa điểm nhân viên căn bản trong doanh nghiệp. Vì là người tham vọng, anh lại đặt tiếp mục tiêu làm sao để trở thành giám sát viên, 1 địa điểm có nhiều danh tiếng hơn và mức thu nhập cao hơn. Anh luôn gắng sức đã đi vào hoạt động một vài nhiệm vụ được giao, đến sớm vào buổi sáng và ở lại rất muộn, chỉ mong sếp sẽ cảm thấy nỗ lực của mình.

Sau 5 năm, địa điểm giám sát cuối cùng đã bỏ trống. Tuy nhiên, trái có kỳ vọng của người nhân viên, 1 chàng trai mới vào doanh nghiệp dao động 6 tháng đã được chọn. Người nhân viên rất tức giận. Anh tức thì đến văn phòng gặp sếp và đề nghị 1 lời giải đáp thỏa đáng.

– Trước khi tôi trả lời một vài câu hỏi của cậu, cậu có thể giúp tôi 1 việc được không?

– Vâng, đảm bảo – Người nhân viên đáp.

– Cậu có thể đến cửa hàng và mua cho tôi 1 ít cam không? Vợ tôi đang cần.

Người thanh niên chấp nhận và tức thì đi mua cam. Khi anh trở lại, vị sếp hỏi:

– Cậu đã mua loại cam nào?

– Tôi không biết. Ông chỉ nói là mua cam và tôi đã mua chúng về đây rồi.

– Cậu mua hết bao nhiêu tiền?

– À, cái này tôi cũng không chắc. Ông đưa tôi 30 USD. Đây là hóa đơn còn đây là tiền thừa.

– Cảm ơn cậu. Giờ cậu hay ngồi xuống và chú tâm kỹ 1 chút nhé.

Sau đây, vị sếp gọi nhân viên đã được thăng chức vào phòng và đề nghị làm việc tương tự. Anh này cũng chấp nhận và đi đến cửa hàng mua cam.

Khi trở lại, vị sếp hỏi

– Cậu đã mua loại cam nào thế?

– Cửa hàng có rất nhiều loại: cam vàng, cam ruột đỏ, cam không hạt… và tôi thực sự không biết mua loại nào. Nhưng tôi nhớ ông nói vợ ông cần mua cam, vì vậy tôi gọi điện cho bà ấy. Vợ ông nói rằng đang chuẩn bị 1 bữa tiệc và cần đến nước cam, nên tôi hỏi người phân phối hàng loại nào vắt nước là thích hợp nhất. Người này nói có tôi cam vàng cho nước ép ngọt, vì vậy tôi mua và ghé qua đưa bà nhà trên một vài con phố trở lại văn phòng. Bà ấy có vẻ rất hài lòng.

– Cậu mua hết bao nhiêu tiền?

– À, đây lại là 1 vấn đề khác. Tôi không biết có bao nhiêu người tham dự, vì vậy tôi gọi vợ ông để hỏi xem bà nhà chuẩn bị tiếp đâyn bao nhiêu khách. Bà ấy trả lời dao động 20. Tôi hỏi người phân phối hàng cần mua bao nhiêu cam để làm đủ nước ép cho 20 người. Con số đưa ra khá lớn nên tôi đề nghị người phân phối hàng giảm giá cho mình. Một quả cam thông thường phân phối giá 75 cent, nhưng tôi được giảm còn 50 cent. Đây là hóa đơn mua hàng và tiền thừa.

– Cám ơn cậu, cậu có thể đi được rồi – Vị sếp mỉm cười nói.

Sau đây ông quay sang nhìn người nhân viên khi đầu, người đã có thời cơ theo dõi trọn vẹn câu chuyện. Anh này ủ rũ đứng dậy đầy thiểu não:“Tôi hiểu ý rồi” và bước chệch choạc ra khỏi văn phòng”.

Sự khác biệt giữa hai nhân viên trong câu chuyện nói trên là gì? Nhiều người cho rằng 1 bên làm việc hiệu quả hơn, chú tâm đến chi tiết hơn còn 1 bên thì không. Tuy nhiên sự khác biệt quan trọng nhất nằm ở mục đích hành động. Người Thứ nhất làm vì tiền bạc, vị thế còn người thứ hai làm vì động lực nội khu là muốn phấn đấu thành nhân viên tốt, có thể cung cấp mọi đề nghị của sếp – và kết quả đã quá rõ ràng.

Bất cứ ai cũng có thể trở thành nhân viên hoàn hảo. Nhưng ý chí này phải đến từ trong con người họ, chứ không phải bắt nguồn từ một vài tác động ngoại khu như tiền tài hay vị thế. Một người nhân viên giỏi phải là người sẵn sàng giúp đỡ người khác đạt được thành công, và trong quá trình đây họ cũng tự gặt hái thành công cho riêng mình.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ/Forbes

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *