Chị họ Phan Sào Nam nhiều lần khóc khi nói về em, ‘ông trùm’ cờ bạc liên tục xúc động

Cuối phiên xử ngày thứ 5, bị cáo Đỗ Bích Thủy (chị họ Phan Sào Nam) được gọi lên bục khai báo. Nữ bị cáo tỏ rõ vẻ mệt mỏi, nhiều lần khóc khi nói về mối quan hệ giữa mình và “ông trùm cờ bạc”.

Chiều 16/11, ngày làm việc thứ 5 phiên xử ông Phan Văn Vĩnh và đồng phạm, TAND tỉnh Phú Thọ tiếp tục thẩm vấn có nhóm bị cáo thuộc 1 số doanh nghiệp trung gian giúp các con phố dây đánh bạc nghìn tỷ do “2 ông trùm” Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương làm việc chi trả, hợp thức tiền bất chính.

Phan Sào Nam lần đầu bị xét hỏi, chỉ nói 60 giây

14h30: Là người thứ 4 đứng lên bục khai báo trong phiên xét xử chiều, bị cáo Huỳnh Trọng Văn (SN 1982, trú ở quận Tân Bình, TP HCM) khai có HĐXX, trước khi làm việc có Phan Sào Nam, hai người có quen biết nhau trong những buổi hội thảo về game online.

Do quen nhau từ trước đây nên 2015, Nam đặt vấn đề thuê máy chủ và chạy các con phố truyền đối có Công ty cổ phần dịch vụ dữ liệu trực tuyến (ODS) do Văn làm giám đốc. Sau khi thống nhất, hai bên ký hợp đồng thuê máy chủ và chạy các con phố truyền.

Văn khai trước HĐXX: Thực tế, Công ty cổ phần dịch vụ dữ liệu trực tuyến (ODS) đã dựng tổng cộng 85 máy chủ đối có Công ty Nam Việt, có doanh nghiệp VTC online là 8 máy chủ.

Sau đây, Công ty ODS đã nâng khống hoá đơn từ 85 máy lên thành 235 máy đối có Công ty Nam Việt, nâng Công ty VTC từ 8 lên 32 máy chủ. Giá trị hợp đồng từ đây nâng khống lên gấp 10 lần. Văn khai chính bản thân không được trích lại % lợi nhuận nào từ việc nâng khống hoá đơn.

Phía Công ty cổ phần dịch vụ dữ liệu trực tuyến (ODS) được hưởng lợi hơn 7 tỷ tiền trái phép.

 Chị họ Phan Sào Nam nhiều lần khóc khi nói về em, ông trùm cờ bạc liên tục xúc động - Ảnh 1.

Bị cáo Phan Sào Nam và Huỳnh Trọng Văn. Ảnh: Xuân Hoàng.

“Trong quá trình làm việc có cơ quan điều tra, bị cáo đã nhiều lần xin cơ quan này tham khảo việc doanh nghiệp của bị cáo duy trì hệ thống máy chủ. Số tiền thực chất doanh nghiệp ODS được hưởng lợi là 116 triệu. Bị cáo xin hội đồng xét xử tham khảo lại số tiền được hưởng lợi…”, Văn khai.

Tiếp đến, đại diện viện kiểm sát hỏi bị cáo Huỳnh Trọng Văn về việc Công ty cổ phần dịch vụ dữ liệu trực tuyến (ODS) cung cấp số địa chỉ IP cho doanh nghiệp VTC và doanh nghiệp Nam Việt thế nào?

Văn nói chỉ nhớ 1 dãy số IP 125.253.118.0 nhưng không chính xác và 1 dải IP khác.

Đại diện VKS hỏi: Trên máy chủ hoàn toàn không có kết nối có hai dải IP này?

Văn khai, trong thoả thuận ban đầu giữa bị cáo có Phan Sào Nam, Văn sẽ dựng máy chủ, còn Nam sử dụng hay không bị cáo không biết.

Luật sư Phan Đức Linh (người bào chữa cho bị cáo) hỏi bị cáo Văn: Người thân hoặc chính bản thân có những thành tích gì, được tặng thưởng huân huy chương không?

Văn khai trong thời gian lập Công ty cổ phần dịch vụ dữ liệu trực tuyến (ODS) dao động 10 năm nay, chính bản thân đã nhiều lần giúp sức 1 số đơn vị công an như C50, A87… trong việc điều tra, phá nhiều án lớn.

Bản thân bị cáo đã nhận được giấy khen của C50 và Cục A87. Tuy nhiên, trong quá trình sinh sống bị cáo đã làm thất lạc 1 số giấy khen này. Hiện bị cáo đã nhờ bộ phận văn thư của C50, A87 tham khảo, trích lục lại 1 số giấy khen này cho bị cáo.

Ngoài ra trong quá trình làm việc, bị cáo cũng không ngừng nghỉ tổ chức 1 số chương trình từ thiện và đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen – Văn trình bày.

14h55: Sau khi bị cáo Văn khai, HĐXX đã đề nghị bị cáo Phan Sào Nam lên bục để đối chất.

Bị cáo Phan Sào Nam xác nhận, những nội dung liên quan đến việc bị cáo và bị cáo Văn phân phối hóa đơn là đúng.

Bị cáo Nam cho rằng, trong lời khai của bị cáo Văn có chi tiết là doanh nghiệp ODS có bàn giao hệ thống máy chủ, các con phố truyền cho 2 doanh nghiệp nhưng bị cáo không nhớ rõ nên không ý kiến.

Sau khi xác nhận thêm 1 số lời khai của bị cáo Văn là đúng, bị cáo Nam được HĐXX cho về chỗ.

Bị cáo, chị họ Phan Sào Nam khóc, ‘ông trùm’ cờ bạc xúc động

16h: Bị cáo Vũ Bích Thủy, SN 1972 (chị họ Phan Sào Nam) được gọi lên bục khai báo. Thủy tỏ rõ mệt mỏi trong khi khai báo về mối quan hệ giữa mình và Phan Sào Nam.

 Chị họ Phan Sào Nam nhiều lần khóc khi nói về em, ông trùm cờ bạc liên tục xúc động - Ảnh 2.

Bị cáo Thủy và Nam. Ảnh: Tiến Tuấn.

Bị cáo Kim Thanh Thủy (nhân viên doanh nghiệp Nam Việt) cho biết, cổng game Rikvip và rik.club là cổng có nhiều trò chơi trực tuyến.

Về việc thi công phần mềm, bị cáo Thủy khai do Công ty Nam Việt, nhân viên tham dự thi công, trong đây có bị cáo. Game rikvip/rikclub có dao động 40-50 trò chơi. Với 2 cổng game này việc lập trình thu tiền người chơi có trò “tài xỉu” thu 2% có người thắng, 1 số game khác từ 1-2 %.

Cuối phiên xử ngày thứ 5, bị cáo Đỗ Bích Thủy (chị họ Phan Sào Nam) được gọi lên bục khai báo. Nữ bị cáo tỏ rõ vẻ mệt mỏi, nhiều lần khóc khi nói về mối quan hệ giữa mình và “ông trùm cờ bạc”.

Tiếp sau đây, luật sư bào chữa cho bị cáo Văn có hỏi Thủy việc trong quá trình làm việc có Hoàng Thành Trung, có bao nghe thấy Trung bàn bạc việc gắng sức làm sao khống chế tài khoản dưới 2 triệu để tránh mắc tội đánh bạc? Hay khống chế bị cáo dưới 18 tuổi không?

Bị cáo Thủy trả lời không biết và tự cảm thấy hành vi phạm tội của mình là đúng. Thủy trình bày rằng rất luyến tiếc về việc đã làm nhân viên kỹ thuật, giúp sức cho Hoàng Thành Trung tổ chức đánh bạc.

17h20: HĐXX tuyên bố dừng tuyên xét xử. Ngày mai (17/11), tòa tuyến tục làm việc có phần xét hỏi.

Theo Nhóm Phóng viên

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *