Chỉ một câu nói, sếp JPMorgan kéo bitcoin xuống 3.800 USD lần đầu tiên sau gần 1 tháng, vốn hóa thị trường tiền số bị thổi bay 30 tỷ USD

Bắt đầu từ đầu giờ chiều ngày hôm qua, bitcoin đã tuột khỏi mốc 4.000 USD và đã có khi chạm mức 3.789,92 USD.

Dù muốn hay không thì tin đồn luôn là nhân tố song hành có 1 số phiên chuyển nhượng trên phân khúc. Đặc biệt là những phân khúc đang phát triển, hành vi bầy đàn luôn ở mức cao và nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ chiếm tỷ trọng lớn, tin đồn luôn có thể dẫn dắt tâm lý và hành vi nhà đầu tư, từ đấy dẫn đến điều khiển phân khúc.

Tuần trước, phân khúc tiền số đã phải trải qua 1 đợt rung lắc khi có tài liệu cho rằng giới chức Trung Quốc sẽ đấyng cửa tất cả sàn chuyển nhượng bitcoin trong nước. Thị trường chưa bình phục được là bao thì ngày hôm qua, bình luận của CEO JPMorgan ở 1 hội thảo nhà đầu tư ở New York đã thổi giáng 1 đòn cực mạnh vào phân khúc, đặc thù là đồng bitcoin.

Bắt đầu từ đầu giờ chiều ngày hôm qua, bitcoin đã tuột khỏi mốc 4.000 USD và đã có khi chạm mức 3.789,92 USD. Đây là lần Thứ nhất giá bitcoin giảm xuống dưới mức 3.800 USD kể từ ngày 22/8 và đánh dấu đà giảm 7 ngày có hơn 700 USD. Đến sáng ngày hôm nay, đồng bitcoin chỉ bình phục nhẹ lên hơn 3.800 USD.

Chỉ 1 câu nói, sếp JPMorgan kéo bitcoin xuống 3.800 USD lần Thứ nhất sau gần 1 tháng, vốn hóa phân khúc tiền số bị thổi bay 30 tỷ USD - Ảnh 1.

Biểu đồ giá bitcoin từ ngày 7/9 đến đêm ngày 13/9.

Giá ethereum cũng chịu ảnh hưởng. Một tuần trước, đồng tiền số này được chuyển nhượng ở mức 330 USD và giảm 60 USD sau khi Trung Quốc chính thức cấm vận hành ICO trên phân khúc. Kể từ đấy, ethereum chưa bao giờ có thể bật lên khỏi mức 300 USD. Vào chiều ngày hôm qua, đã có khi ethereum giảm xuống chỉ còn 261 USD – đưa đồng tiền này xuống mức thấp nhất kể từ ngày 7/8. Sáng nay, giá của ethereum đứng ở mức 279,08 USD.

Chỉ 1 câu nói, sếp JPMorgan kéo bitcoin xuống 3.800 USD lần Thứ nhất sau gần 1 tháng, vốn hóa phân khúc tiền số bị thổi bay 30 tỷ USD - Ảnh 2.

Biểu đồ giá ethereum từ ngày 7/9 đến đêm ngày 13/9.

Chỉ 1 câu nói, sếp JPMorgan kéo bitcoin xuống 3.800 USD lần Thứ nhất sau gần 1 tháng, vốn hóa phân khúc tiền số bị thổi bay 30 tỷ USD - Ảnh 3.

Biểu đồ tổng vốn hóa giá trị tiền số từ ngày 7/9 đến đêm ngày 13/9.

So có hôm thứ 6 tuần trước, tổng vốn hóa phân khúc tiền số đã giảm 21% – tương đương có 30 tỷ USD, xuống còn 131,1 tỷ USD. Tuy nhiên, phân khúc tiền số vẫn tăng 3,4% so có 30 ngày trước.

Trong tình hình giai đoạn này, những tin đồn cho rằng Trung Quốc sẽ đấyng cửa sàn chuyển nhượng trong nước sẽ không còn gì mới mẻ có nhà đầu tư không ngừng nghỉ nhưng sẽ tạo thời cơ kiếm lời đối có những nhà đầu cơ giá lên dài hạn.

Cho đến nay, 1 số sàn chuyển nhượng vẫn vận hành như lẽ thường, cho thấy giới chức vẫn chưa chính thức đưa ra 1 số thông báo quan trọng.

Tại Mỹ, sau khi ông Jamie Dimon đưa ra lời bình luận cứng rắn về đồng bitcoin, nhiều nhà đầu tư cũng như nhà đánh giá đã có lập luận đáp trả. Thị trường phân thành 2 phe ủng hộ và phản đối bitcoin.

Ông trùm từng ngồi tù vì bê bối chính trị, rồi lại trở thành tỷ phú đôla nhờ sản xuất giày cho Nike ở Việt Nam

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *