Chỉ một hành động nhỏ trên Twitter cho thấy tài năng lãnh đạo siêu việt của Elon Musk

Lắng nghe khách hàng là 1 phẩm chất quan trọng của bất kỳ doanh nhân thành công nào và Musk còn làm hơn được thế.

Tỷ phú công nghệ Elon Musk đang điều hành doanh nghiệp sản xuất xe điện Tesla và doanh nghiệp hàng không vũ trụ SpaceX. Ông cũng đang lên kế hoạch thi công 1 đô thị trên sao Hỏa; Là đồng sáng lập của Open AI – tổ chức phi lợi nhuận nhắm tới việc ngăn chặn mối nguy hiểm của trí thông minh nhân tạo. Ông đồng thời cũng là nhà sáng lập Neuralink – 1 doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực kết nối não bộ có máy tính. Nói chung là Elon Musk đang nắm rất nhiều nhiệm vụ.

Có vẻ như vị doanh nhân này quá bận rộn để lắng nghe khách hàng của mình. Nhưng thực ở không phải vậy.

Một ngày sau lễ Giáng Sinh, thông qua 1 dòng tweet, Musk gửi lời cảm ơn tới một vài khách hàng của Tesla vì đã ủng hộ họ và hỏi rằng liệu doanh nghiệp có thể làm gì để cải thiện chất lượng. Dòng tweet này đã nhận được rất nhiều phản hồi của người dùng.

Nó đã nhận được 137.000 lượt like. Ngoài ra, đối có rất nhiều bình luận của người dùng, Elon Musk đã đích thân trả lời một vài trong số đó. Một trong những phản hồi của Musk có người dùng cho thấy ông đang gặp gặp khó trong việc sản xuất xe tải Tesla. Đối có 1 số bình luận khác, Elon Musk trả lời bằng việc chỉ ra rất nhiều cải tiến công nghệ mà doanh nghiệp đang tiến hành như phiên bản nâng cấp của phần mềm lái tự động.

Các khách hàng khá ấn tượng có sự nhiệt tình của Elon Musk khi trả lời bình luận của họ.

Nhìn chung, lắng nghe khách hàng là 1 phẩm chất quan trọng của bất kỳ doanh nhân thành công nào và Musk còn làm hơn được thế.

“Triết lý kinh doanh của tôi là lắng nghe nhân viên, khách hàng. Chỉ cần im lặng và làm theo những gì họ nói có khách hàng. Cách tôi điều hành doanh nghiệp hoàn toàn tuân thủ quy luật này”, theo CEO T-Mobile John Legera khẳng định.

Trong khi đó, ông chủ Instant Pot – 1 thiết bị nấu đa năng cho biết họ luôn có những thế hệ sản phẩm mới hoàn hào nhờ thu thập ý kiến người dùng. Ông nói có CNBC rằng ông đọc gần như hết 10.000 bình luận trên Amazon và đặc thù quan tâm tới những phản hồi tiêu cực.

“Những bình luận, phân tích này sẽ chỉ ra mặt khuyết của sản phẩm và cho chúng tôi cái nhìn sâu sắc hơn để tìm ra một vàih cải thiện sản phẩm. Cứ mỗi 12 – 18 tháng, chúng tôi lại trình làng thế hệ mới Instant Pot có nhiều cải thiện dựa trên những phản hồi từ khách hàng”.

Sự đối thoại trực tiếp của Musk có khách hàng trên Twitter vừa nhanh, tiện lợi, hoàn toàn miễn phí mà lại giành được lòng tin của họ, đồng thời nảy ra những ý tưởng cải tiến mới mặc dù nó chẳng thể giải quyết được toàn bộ một vài vấn đề.

Hiện ở Musk đang nỗ lực đạt tới mục tiêu đầy tham vọng của mình. Tuy nhiên những chiến lược và chuẩn bị chi tiêu mạnh tay của ông khiến một vài người quan sát trong giới thấy được lo ngại, nghi ngờ về khả năng thành công.

Những điều thú vị về “dị nhân” đời thực Elon Musk, điều số 3 đảm bảo khiến nhiều người kinh ngạc

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *