Chi nhánh mới của nhà hàng ramen “tự kỷ” tại Đài Loan phá kỷ lục thế giới: thực khách đợi 250 giờ liên tục để được ăn mỳ

Chi nhánh mới của nhà hàng ramen “tự kỷ” ở Đài Loan phá kỷ lục địa cầu: thực khách đợi 250 giờ liên tục để được ăn mỳ

Vào ngày 15/6 vừa qua, nhà hàng ramen Ichiran Thứ nhất được khai trương ở Đài Loan. Người dân ở đây rất thích thú có món mỳ ramen dù chúng không có gì quá mới mẻ. Chẳng ai ngờ được trong hơn mười ngày liền, thực khách đã xếp hàng dài dằng dặc chỉ để đợi được ăn mỳ.

Cụ thể hơn, trong 250 giờ liên tục, hàng dài thực khách vẫn đứng chờ ngoại khu, cuộn hotline trong vô thức chỉ để đợi 1 chỗ ngồi trong nhà hàng phục vụ 24/24 này. Nếu nhìn nhận theo cách khác, 250 giờ đủ để xem hết series Breaking Bad, Orange is the New Black, Sherlock, Downtown Abbey và cả hai phiên bản Mỹ – Anh của series Office.

Khi nhà hàng Ichiran lần đâu tiên mở cửa đâyn thực khách, đã có dao động… 200 người chờ đợi trên vỉa hè để có 1 trong 60 chỗ ngồi trong nhà hàng. Cho dù nhiệt độ mỗi ngày vượt quá 32 độ nhưng chẳng thể ngăn cản khao khát được ăn món tonkatsu ramen của người dân ở đây.

Theo Hong Kong Economic Journal, từ 6 – 10 giờ sáng, thường có 40 – 100 người xếp hàng, tuy nhiên từ 11 giờ đêm đến 3 giờ sáng, trung bình có 200 người sẵn sàng đợi 2 giờ để được ăn đêm.

Theo tạp chí Journal, kỷ lục về thời gian xếp hàng trước kia cũng thuộc về 1 nhà hàng… Ichiran khác ở Hồng Kông vào năm 2013 – 196 giờ không ngừng nghỉ trong 8 ngày. Tại Nhật Bản có hơn 60 nhà hàng Ichiran nhưng chỉ có vài chi nhánh ngoài “ngoại quốc” ở Đài Loan, Hồng Kông và Brooklyn.

Dòng người xếp hàng ngoại khu nhà hàng Ichiran ở Osaka, Nhật Bản

Nhiều thực khách không ngần ngại khen ngợi Ichiran có “món ramen ngon nhất địa cầu”, nhiều người khác lại cho rằng việc này rất nhảm nhí.

Vài nhà phê bình ẩm thực cho đây là “1 kỷ lục địa cầu đáng xấu hổ” hoặc “hơi ngu ngốc 1 chút”.

Dù không biết có phải ngon nhất địa cầu hay không nhưng nhà hàng Ichiran đã cam đoan có bạn Đài Loan rằng họ sẽ có được những trải nghiêm nguyên vẹn như Ichiran ở Nhật Bản. Đặc biệt, họ còn thuê 1 chuyên gia mỳ ramen đến từ Đài Bắc để “thực hiện việc điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm mỗi ngày để sản xuất ra loại mỳ ramen xuất sắc theo đơn hàng”.

Chuỗi nhà hàng Ichiran từng gây tiếng vang lớn nhờ phương thức kinh doanh đặc thù: mỗi bạn ngồi riêng 1 ô, không gây tiếng động, không nói chuyện hay làm ồn, từ việc gọi mỳ cho đến thưởng thức đều diễn ra trong yên lặng.

Người sáng lập ra chuỗi nhà hàng này là Manabu Yoshitomi. Ý tưởng thành lập được anh ấp ủ từ hồi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hồi đây, Yoshitomi bắt gặp nhiều bạn học nữ luôn lấy tay che miệng khi ăn mì ramen để giữ lịch sự. Do vậy, anh đã nghĩ tới 1 nơi mà con người có thể tha hồ ăn loại mì yêu thích này, mà không cần phải ngại ngùng có ai nhìn thấy cách ăn của mình.

Theo Vice

Theo Long. J

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *