Chi phí thực của một chuyến Uber là bao nhiêu?

Đây là câu hỏi đang nổi lên sau vô số sóng gió và tranh cãi ở Uber nhiều tháng trở lại đấy.

Tranh cãi giá trị thực của Uber

Theo hãng tin Reuters, “giá thành thực sự của 1 chuyến Uber là bao nhiêu?” là câu hỏi quan trọng nhất cần phải làm rõ nếu muốn xác định giá trị thực của Uber trong bối cảnh mhững nhà đầu tư không còn tin tưởng doanh nghiệp khởi nghiệp này. Thực chất, mhững chủ đầu tư lớn của Uber đang muốn làm rõ giá trị thực của mỗi cuốc xe Uber giai đoạn này là bao nhiêu, nhằm định giá chính xác thương hiệu cũng như dự tính căn cứ pháp lý cho khả năng sẽ bị đánh thuế ở nhiều phân khúc. Tuy nhiên, câu hỏi này sẽ chưa sớm có lời đáp vì giai đoạn này tranh chấp pháp lý có cựu Giám đốc điều hành (CEO) Travis Kalanick vẫn đang diễn ra, trong khi Công ty Uber chưa tìm kiếm CEO mới.

Nhà đầu tư lớn nhất có Uber từ thời doanh nghiệp này mới khởi nghiệp – Benchmark vừa kiện cựu CEO Kalanick, vừa đấu tranh có mhững nhà đầu tư khác muốn mua hết cổ phần Uber mà Benchmark đang nắm giữ. Trong khi Benchmark tin rằng, Uber sẽ sớm nâng giá trị doanh nghiệp lên hơn 100 tỷ USD, mhững nhà đầu tư ngoại khu có ý định mua lại cổ phần của Benchmark lại cho rằng, doanh nghiệp này có giá trị chưa đầy 68 tỷ USD, thậm chí ít hơn.

Một số nhà đầu tư khác của Uber đã hạ giá cổ phiếu mà họ đang nắm giữ tới 15%. Cuối tuần vừa rồi, Uber đã mở bán có mhững nhà đầu tư bản báo cáo tài chính quý II/2017 cho phép họ đánh giá khả năng Uber có thể sớm đạt lợi nhuận hay không? Thông thường, đấy là bản báo cáo mà Uber chỉ mở bán nội bộ nhưng thời gian gần đấy, Uber bắt đầu mở bán mhững số liệu tài chính hạn chế theo từng quý. Báo cáo quý I/2017cho thấy, Uber lỗ 708 triệu USD, giảm so có thua lỗ quý IV/2016 (991 triệu USD).

Đổ tiền để tăng trưởng bằng mọi giá

Sở dĩ Uber phát triển rất nhanh, quyến rũ nhiều nhà đầu tư nhưng vẫn thua lỗ nặng vì hãng gây dựng dựa trên chiến lược trợ cấp phóng khoáng cho cả tài xế hợp tác và người sử dụng dịch vụ, để giành phân khúc trên toàn cầu bằng mọi giá.Uber tin rằng, có trợ cấp dồi dào, họ sẽ mau chóng làm chủ phân khúc ở nhiều đô thị lớn và sau đây dần dần tăng giá. Bản thân ông Kalanick từng khẳng định, giá dịch vụ thấp chỉ là chiến lược tạm thời.

Cụ thể, Uber huy động vốn tới 15 tỷ USD kể từ năm 2010, cho phép hãng giảm giá vé cũng như tăng thù lao cho tài xế, có thời điểm tới hơn 1.000 USD. Năm 2015, khách hàng của Uber chỉ phải trả 41% giá thành thực sự cho 1 chuyến đi – theo đánh giá của Công ty cố vấn giao thông Hubert Horan dựa trên mhững thông báo tài chính từ Uber. Công ty công nghệ có trụ sở ở TP San Francisco vẫn tiếp tục giảm giá ở mhững phân khúc phát triển nhất của họ. Chẳng hạn, tháng 6 vừa rồi, Uber đã có chương trình giảm giá 50% cho 10 chuyến đi thứ hai của khách hàng. “Tôi từng đi xuyên thị trấn ở San Francisco có giá chỉ 12 USD. Với giá này thì lấy đâu ra lợi ích kinh tế”, ông Goldfrab cho biết.

Như vậy, suốt 8 năm qua, chiến lược được cho là tạm thời này vẫn được áp dụng và chưa giúp Uber đạt tham vọng lợi nhuận. Cùng có đây, Uber phải đối mặt có tranh đua khốc liệt trên nhiều phân khúc. Ở đây, mhững đối thủ cũng không tiếc tiền thực hiện chiến lược trợ cấp như Uber. Do đây, để tồn ở, Uber buộc phải tìm ra mhữngh khác để có thể hạn chế trợ cấp mà không mất khách, đồng thời giữ nguyên giá trị doanh nghiệp.

Trợ lý giáo sư về quản lý và khởi nghiệp ở Đại học Maryland, ông Brent Goldfarb cho rằng: “Uber sẽ phải tính toán đến việc tăng giá, nhưng chúng ta đều biết rõ việc tăng giá sẽ khiến nhu cầu sử dụng Uber giảm, thậm chí là giảm mạnh”.

Các nhà đầu tư nhận định: Trong phân khúc đặt xe qua áp dụng hotline, trợ cấp là chiến lược cần thiết để lôi kéo khách hàng ở mhững phân khúc mới. Nhưng trợ cấp lại tạo ra tín hiệu giả về diện tích của phân khúc, tức là nhiều hành khách có lẽ chỉ sử dụng dịch vụ vì nó rẻ hoặc miễn phí chứ không thực sự thích. Do đây, khi hết trợ cấp, khách hàng sẽ biết cái đáy của phân khúc sâu như thế nào?

Theo Reuters, Uber vẫn tin rằng, nếu tăng giá, số lượng hành khách sẽ chỉ bị tác động rất nhỏ. Nhà cố vấn giao thông, cựu Phó ủy viên Hội đồng Giao thông TP New York, ông Bruce Schaller cho biết: Lịch sử cho thấy, từng có lần taxi đã tăng giá lên 20% và chỉ mất lượng khách dao động 4-5%. Ông cho rằng, Uber có nhiều điều kiện để tăng giá.

Uber tăng giá 80 ở Hồng Kông, đi taxi rõ ràng rẻ hơn

Theo Trang Trần

Báo Giao Thông

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *