Chỉ sau 9 tháng nhậm chức, nữ lãnh đạo máu mặt của Alibaba rời vị trí CEO Lazada

Bà Peng – đồng sáng lập của Alibaba sẽ vẫn giữ chức chủ tịch Lazada sau khi rời địa điểm CEO.

CEO Lazada Group là bà Lucy Peng sẽ từ chức và thay thế bà là ông Piere Poignant – 1 người kỳ cựu có 6 năm làm việc ở hãng thương mại điện tử này.

Được biết, bà Peng – đồng sáng lập của Alibaba sẽ vẫn giữ chức chủ tịch doanh nghiệp sau khi rời địa điểm CEO. Trong khi đây, ông Poignant gia nhập Rocket Internet – đơn vị khai sinh ra Lazada từ năm 2012 sẽ ngay tức thì đảm nhận địa điểm CEO.

Điều đáng nói là sự bổ nhiệm nhân sự cao cấp lần này đến chỉ 9 tháng sau khi Alibaba đưa bà Peng sang nắm giữ địa điểm CEO ở Lazada thay thế cho Maximilian Bittner. Bà Peng vốn được cho là 1 nhân vật “máu mặt” ở Alibaba khi là 1 trong 18 nhà sáng lập của doanh nghiệp: Bà là người tạo nên đế chế kinh doanh khổng lồ trị giá 500 tỷ USD cộng có Jack Ma vào năm 1999. 6 trong số 18 người này là phụ nữ.

Thời điểm đảm nhận địa điểm CEO của Lazada, bà Peng còn nắm giữ rất nhiều địa điểm khác nhau như là chủ tịch ở Ant Financial – đơn vị đang được kỳ vọng thành công có thương vụ IPO trị giá 100 tỷ USD.

Bà có nhiều năm bí kíp làm CEO. Năm 2010, bà được bổ nhiệm làm CEO của Alipay. 6 năm sau, bà chuyển sang doanh nghiệp tài chính Ant Financial. Trên cương vị sếp Alipay, bà đã biến áp dụng chi trả này thành 1 dịch vụ tài chính có hơn 800 triệu người dùng và mở rộng ra cả ngoại khu Trung Quốc.

Trước đây, bà là giám đốc nhân sự ở Alibaba trong suốt hơn 1 thập kỷ. Lucy giống như 1 “thủ thành” hay “người gác đền” đầy tài ba nơi hậu phương. Bởi thế, Lucy còn được gọi là “người phụ nữ quyền lực đứng sau Jack Ma”.

Riêng trong năm nay, gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc đã rót thêm 2 tỷ USD vào Lazada nhằm củng cố cho tham vọng thống trị ở Đông Nam Á. Chính vì vậy, chọn lọc đưa bà Peng sang nắm giữ địa điểm quan trọng ở Lazada vào đầu năm nay cho thấy rõ tham vọng của gã khồng lồ Trung Quốc.

Ông Poignant, 39 tuổi đã kiêm nhiệm nhiều chức vụ trong suốt 6 năm làm việc ở Lazada gồm cả Giám đốc điều hành. Lazada hiện có 31 nhà kho ở 6 quốc gia.

“Công việc này không mới có tôi”, ông Poignant nói trong 1 bài phỏng vấn. “Chúng tôi đang ở trong 1 khu vực rất phong phú, ở 6 quốc gia có cơ sở người dùng khác nhau, bối cảnh khác nhau. Giải pháp cũng sẽ là khác nhau có từng phân khúc”.

Ông Poignant được bổ nhiệm làm lãnh đạo mới của Lazada từ hồi tháng 8 và điều đây loại bỏ những lời đồn đoán cho rằng có trục trặc về nội bộ dẫn tới sự cách tân ban lãnh đạo.

“Hiển nhiên khi gộp 2 doanh nghiệp có văn hóa riêng biệt cộng nhau và vẽ ra bản đồ cho 3 – 5 năm, mọi người có thể chia sẻ ý tưởng và sự tranh luận của họ, điều đây là khá môi trường xung quanh. Tôi rất tự tin rằng chúng tôi có 1 đội ngũ đúng đắn và chiến lược đúng đắn cho tương lai”.

Dưới sự dẫn dắt của bà peng, Alibaba và Lazada đã phát triển nền móng của họ và cho ra đời những tính năng mới. Ví dụ, bạn của Lazada có thể chụp ảnh bất kỳ sản phẩm nào họ muốn mua sử dụng áp dụng. Và những thứ đây sẽ ngay tức thì được cho vào trong danh sách những sản phẩm tương tự kèm mức giá. Đây là tính năng được củng cố bởi công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh của Alibaba.

Văn hóa kỷ luật tạo dựng nên đế chế Huawei có doanh thu lớn hơn cả Alibaba: Không 1 ai, kể cả nhà sáng lập, chủ tịch được phép có tài xế riêng hay bay vé hạng nhất

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *