Chỉ thay đổi nhỏ trong cách bán thịt, doanh thu các cửa hàng Bách Hóa Xanh đã tăng tới 70%

Bách Hóa Xanh vừa có mhữngh tân trong mhữngh phân phối thịt cá, giúp bạn mua thịt, cá như ngoài chợ truyền thống, thay vì mua đồ đâyng gói sẵn. Doanh thu từ thịt, cá đã tăng 3 lần sau mhữngh tân này, giúp doanh thu mhững cửa hàng tăng 30-70%.

Chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh của doanh nghiệp Thế Giới Di Động đang trong GĐ bắt đầu phát triển và liên tục có những mhữngh tân nhằm tối ưu hóa vận hành.

Trước đây, mhững sản phẩm thịt và ở Bách Hóa Xanh được cắt và đâyng gói sẵn, người tiêu dùng bị hạn chế trong việc chọn lọc thực phẩm theo ý muốn của mình.

Tuy nhiên, mhữngh đây dao động 2 tháng, Bách Hóa Xanh đã cho thử nghiệm ở 20 cửa hàng 1 mhữngh phân phối hàng mới có mhững sản phẩm thịt vá cá tươi sống.

Theo đây, ở mhững cửa hàng thử nghiệm này, bạn có thể chọn lọc phần thịt và cá theo nhu cầu, và sẽ có nhân viên thực hiện cắt và đâyng gói ở chỗ. Khách hàng giờ đây có thể chọn lọc theo ý thích, giống như mua thịt cá ở chợ truyền thống.

Trước Bách Hóa Xanh, mhữngh phân phối mhững mặt hàng tươi sống theo kiểu để người tiêu dùng tự chọn thay vì đâyng gói sẵn đã được tiến hành ở nhiều hệ thống trọng điểm thương mại lớn như BigC, Coop Mart hay Vinmart,… tuy nhiên, chưa được triển khai ở mhững cửa hàng tiện lợi hay trọng điểm thương mại mini.

Phương thức phân phối thịt, cá mới của Bách Hóa Xanh giúp bạn chọn lọc phần thịt mong muốn...

Phương thức phân phối thịt, cá mới của Bách Hóa Xanh giúp bạn chọn lọc phần thịt mong muốn…

...thay vì chỉ được chọn thịt trong khay đâyng gói, cắt sẵn như trước đây

…thay vì chỉ được chọn thịt trong khay đâyng gói, cắt sẵn như trước đây

Theo Công ty chứng khoán Bản Việt, điều chỉnh này đã có lại kết quả tích cực. Ban lãnh đạo Bách Hóa Xanh cho biết, mhững cửa hàng thử nghiệm có lại doanh số 1,7-2 tỷ đồng/cửa hàng/tháng, tăng 30-70% so có trước điều chỉnh.

Trong đây, riêng doanh số mhững sản phẩm thịt cá tươi đã tăng hơn 3 lần, nâng mật độ đâyng góp doanh số từ sản phẩm tươi sống (thịt, cá, trái cây, rau quả) ở Bách Hóa Xanh so có mhững sản phẩm tiêu dùng nhanh FMCG từ 30%-70% lên 45%-55%.

Sau khi tiến hành mhữngh tân, lượng bạn đến mhững cửa hàng cao hơn cũng giúp thúc đẩy doanh số mhững sản phẩm khác. Công ty cho biết sẽ thực hiện điều chỉnh này ở mhững cửa hàng còn lại trong thời gian ngắn và giai đoạn này đã có 80/139 cửa hàng được điều chỉnh.

Sự mhữngh tân của Bách Hóa Xanh thích hợp có những tuyên bố của ông Nguyễn Đức Tài đối có chuỗi cửa hàng này, rằng “đối thủ của Bách Hóa Xanh không phải là mhững chuỗi phân phối lẻ tiên tiến như Coop Mart, Fivimart, Citi Mart hay Vinmart+, cũng không phải mhững cửa hàng tiện lợi như Circle K, B’s Mart hay Shop&Go, mà hướng đến 80% thị phần phân phối lẻ Việt Nam vẫn nằm ở mhững chợ truyền thống và cửa hàng tạp hóa”. Do đây, sự mhữngh tân trong mhữngh phân phối thịt, cá ở Bách Hóa Xanh sẽ giúp mhững bà nội trợ có trải nghiệm mua thịt cá như đi chợ..

6 tháng đầu năm 2017, Bách Hóa Xanh đạt doanh thu 402 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng ổn định ở mức 20%. Doanh thu tháng 6 đã lần Thứ nhất vượt mốc 100 tỷ/tháng.

Trong bối cảnh chuỗi phone đã bão hòa còn chuỗi điện máy sẽ bão hòa trong dao động 2 năm nữa, Thế Giới Di Động kỳ vọng, Bách Hóa Xanh sẽ là chuỗi chủ lực của doanh nghiệp trong tương lai, hướng đến doanh thu 10 tỷ USD vào năm 2020.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *