Chỉ vì 1 câu nói, Elon Musk khiến giá trị thị trường của Tesla bốc hơi ngay 8 tỷ USD

Sau khi CEO Elon Musk thừa nhận nhiều lần chứng kiến giá cổ phiếu Tesla tăng cao hơn cả kỳ vọng, cổ phiếu hãng này đã giảm ngay lập tức.

Cổ phiếu của Tesla đã tăng gần 50% trong năm nay và hình như chính mình CEO Elon Musk cũng nghĩ rằng con số này đã đi quá xa.

“Tôi đã nhiều lần chứng kiến giá cổ phiếu Tesla tăng cao kỷ lục và thậm chí vượt quá những gì chúng tôi xứng đáng được nhận. Tuy nhiên, có 1 điều là điều đó thích hợp có địa vị của doanh nghiệp chúng tôi thời điểm GĐ này”, Musk trả lời ở 1 hội nghị diễn ra hôm thứ 7 vừa qua.

Musk nói thêm rằng giá cổ phiếu của doanh nghiệp phản ánh “nhiều tín hiệu lạc quan” và rằng ông đang gắng sức cắt giảm kỳ vọng của một số nhà đầu tư nhưng cảm thấy việc này “khá khó” nhất là trong bối cảnh sự phấn khởi đang ngày 1 dâng cao.

Tuy nhiên, ngay trong phiên chuyển nhượng ngày thứ 2, dường như mong ước của Elon Musk đã thành hiện thực. Cổ phiếu doanh nghiệp đã giảm 3% vào dao động giữa phiên chuyển nhượng, thổi bay dao động 8 tỷ USD giá trị phân khúc.

Dẫu vậy, theo tờ StarTribute, ngoài ảnh hưởng từ bình luận của Elon Musk, cổ phiếu Tesla giảm 1 phần bởi tài liệu 1 chiếc xe của hãng này đã bị lật khi đang di chuyển trên các con phố và lái xe đổ lỗi ở tính năng “Autopilot” được sở hữu trên xe.

Cũng cần phải nói thêm rằng cổ phiếu của Tesla không phải khi nào cũng tăng trong năm này và họ chỉ vừa mới qua GĐ bear market (phân khúc giá xuống). Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 6, giá cổ phiếu của họ đã giảm 20% tính tới ngày 6/7 trước những lo ngại ngày 1 nhiều về doanh số phân phối hàng sụt giảm và đối thủ tranh giành càng ngày càng gay gắt. Trong suốt tuần Thứ nhất của tháng 7, nhiều doanh nghiệp ở phố Wall bao gồm Goldman Sachs, Bernstein, KeyBanc Capital và Cowen đã bày tỏ sự thất vọng sâu sắc có kết quả kinh doanh quý 2 của Tesla.

Cụ thể, chuyên gia đánh giá David Tamberrino đã trích dẫn kết quả kinh doanh quý 2 của Tesla có gần 22.000 xe được giao, không đạt con số kỳ vọng 23.5000 xe của ông đưa ra trước đó cũng như tiên liệu của phố Wall là 24.200 xe.

Tuy nhiên, cổ phiếu của họ vẫn tăng 3% từ mức thấp nhất trong tháng và tăng tổng cộng 48% trong năm 2017.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *