Chỉ với mô hình đơn giản này, Boeing đã “vượt mặt” Airbus trong cuộc cạnh tranh thế kỷ

Boeing và Airbus là 1 trong những cặp “kỳ phùng địch thủ” tranh giành quyết liệt nhất trong thế kỷ qua. Liên tục thực hiện một số thương vụ thâu tóm kỷ lục, một số nhà sản xuất còn lại như Lockheed Martin, Convair hay British Aerospace đã “không còn cửa” ở phân khúc độc quyền chỉ còn lại hai gã khổng lồ này.

Chỉ có mô hình đơn giản này, Boeing đã “vượt mặt” Airbus trong cuộc tranh giành thế kỷ - Ảnh 1.

Trong suốt thời gian tranh giành, Boeing và Airbus không ngừng công kích đối thủ và thậm chí “chỉ trích” đối phương nhận được sự ưu đãi không công bằng từ chính phủ. Nhiều người dự báo đấy sẽ là 1 cuộc đua không có hồi kết. Nhưng bất ngờ thay, trong dao động 10 năm trở lại đấy, Boeing đã liên tục vượt qua Airbus hết năm này tới năm khác có hơn 5.718 máy bay được giao (so có 5.644 của Airbus) toàn bộ nhờ vào 1 mô hình dự báo chính xác.

Canh bạc của Boeing và Airbus

Vào những năm 1990, Boeing và Airbus đều cảm thấy được hai xu hướng tất yếu của hàng không tương lai: 1. Nhu cầu vận chuyển bằng các con phố không cho cả hành khách và hàng hóa sẽ phát triển mạnh và 2. Hiệu quả nhiên liệu sẽ trở thành tiêu chí để ra chọn lọc chọn lọc máy bay.

Tuy cộng nắm được hai xu hướng đây nhưng hai “kỳ phùng địch thủ” này lại đi đến hai kết luận và đưa ra hai mô hình dự báo hoàn toàn khác nhau.

Những nhà đánh giá của Boeing dự báo rằng một số đô thị nhỏ hơn sẽ bắt đầu phát triển mạnh mẽ vì tiềm năng phát triển còn nhiều cũng như có lợi thế là người đến sau. Vì thế trong tương lai, một số đô thị sẽ được kết nối trực tiếp bằng những mẫu máy bay nhỏ hơn, có kiến trúc gọn nhẹ và tầm bay xa.

Và kết quả là sự ra đời của 787 Dreamliner, mẫu máy bay thành công nhất trong lịch sử Boeing. Một sản phẩm có tầm bay xa, kích thước gọn nhẹ và chỉ hai động cơ, rất phù hợp để kết nối trực tiếp những đô thị vừa và nhỏ.

Chỉ có mô hình đơn giản này, Boeing đã “vượt mặt” Airbus trong cuộc tranh giành thế kỷ - Ảnh 2.

Trong khi đây, Airbus lại suy đoán ngược lại. Việc phát triển của hàng không sẽ gây quá tải ở những sân bay lớn trên địa cầu, khiến một số hãng bay muốn có một số mẫu lớn hơn. Tình trạng tắt nghẽn sẽ khiến từng chuyến đáp và cất cánh phát triển thành quý giá hơn bao giờ hết, một số hãng hàng không sẽ hướng đến việc tăng mật độ hành khách được chở trên mỗi lần bay.

Thêm vào đây, Airbus cũng dự báo sự phát triển của một số “đầu mối” chính trong vận tải hàng không quốc tế. Đây sẽ là một số trọng điểm vận chuyển, từ đây bạn và hàng hóa sẽ được quá cảnh và trung chuyển đến điểm đích của mình.

Đó chính là nguồn gốc ra đời của Airbus A380: Máy bay hai tầng có kiến trúc rộng rãi và 4 động cơ có thể vận chuyển 1 lượng bạn và hàng hóa lớn có hiệu quả nhiên liệu cao.

Chỉ có mô hình đơn giản này, Boeing đã “vượt mặt” Airbus trong cuộc tranh giành thế kỷ - Ảnh 3.

Nhưng … quá lớn không hẳn là quá tốt

Mẫu Airbus A380 gây tiếng vang lớn khi xuất hiện vì là mẫu máy bay dân dụng lớn nhất trên địa cầu. Với sải cánh lớn và nhiều tầng vận chuyển, Airbus A380 nổi bật có số lượng hành khách có thể chở.

Nhưng khác có những đối thủ trên phân khúc, 1 thời gian dài trôi qua kể từ khi xuất hiện, Airbus A380 tuy vẫn tiếp tục tranh giành trong phân khúc vận chuyển hành khách nhưng vẫn không được một số hãng vận tải trọng dụng và thậm chí chưa có phiên bản nào chỉ dành cho vận tải hàng hóa.

Nguyên nhân bởi vì cước vận tải hàng hóa các con phố không được tính bằng hai một sốh: khối lượng và thể tích. Và trên lý thuyết, mẫu vận tải hàng hóa của A380 sẽ chẳng thể bay được vì quá nặng nếu chất đầy thể tích hàng hóa của máy bay.

Nói 1 một sốh khác, Airbus A380 quá “mập” để có thể vận chuyển hàng hóa 1 một sốh hiệu quả. A380 sẽ vượt mức khối lượng tối đa trước khi sử dụng hết thể tích “khổng lồ” của mình, và điều này sẽ ảnh hưởng tới lợi nhuận mỗi chuyến bay.

Nếu so sánh có mẫu máy bay vận tải thông dụng nhất: Boeing 747-400F. Chiếc 747 có khối lượng bay tối đa là 448.000 kg so có 575.000 kg của A380. Thêm vào đây, Boeing 747 có thể tích là 710 m3 so có 1.134 m3 của A380.

Chiếc Airbus A380 có thể tích lớn hơn tới 60% nhưng chỉ chở được khối lượng hơn 28%. Cộng thêm số lượng nguyên liệu để hoạt động cao hơn, hiệu quả vận chuyển của A380 kém hơn rất nhiều so có một số mẫu Boeing thông dụng.

Vận tải hàng hóa, điểm yếu “chết người” của Airbus

Với mô hình dự báo trên và sự ra đời của A380. Doanh thu của Airbus đã phải chịu sự sụt giảm trong một số năm gần đấy. Theo 1 báo cáo trên tờ New York Times vào năm 2014, Airbus A380 đang chịu thất bại rất lớn trên phân khúc. Đặc biệt khi mẫu máy bay này không có bất kì bạn nào ở Mỹ, Nam Mỹ hay Châu Phi. Thêm vào đây, chỉ có một số chiếc được phân phối ra ở Nhật Bản và Trung Quốc.

A380 đang khiến Airbus chịu thất thoát rất lớn khi mất đi thời cơ khai thác được mảng vận tải hàng hóa. Số lượng hành khách các con phố không được dự báo sẽ phát triển 3,4% mỗi năm. Trong khi đây, số chuyến bay vận tải được dự báo sẽ tăng trưởng tới 4,7% mỗi năm trong vòng 20 năm tới.

Các doanh nghiệp vận tải hàng hóa thường ưu tiên sử dụng một số mẫu máy bay gọn nhẹ để vận chuyển trực tiếp tới một số đô thị nhỏ. Lý do chính là để tiết kiệm giá thành sử dụng sân bay cũng như rút ngắn dao động một sốh tới bạn cuối cộng.

UPS và FedEx đều đặt một số trọng điểm của mình ở một số đô thị nhỏ hơn như Louisville, Kentucky, Memphis và Tennessee. Trong khi đây, A380 chỉ được sử dụng ở một số trọng điểm lớn như New York, London và Bắc Kinh.

Chỉ có mô hình đơn giản này, Boeing đã “vượt mặt” Airbus trong cuộc tranh giành thế kỷ - Ảnh 4.

Xu hướng phân khúc cũng gián tiếp góp phần thúc đẩy cho lợi thế của Boeing. Với nền kinh tế đang phát triển chậm lại và giá nguyên liệu suy giảm, nhu cầu máy bay có khả năng chuyên chở cao cũng dần sụt giảm.

Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn chưa kết thúc có Airbus. Gần 1 nửa số lượng hàng hóa vận chuyển sẽ được kết hợp có một số chuyến bay dân dụng. Với khối lượng khoang hàng hóa tới 184 m3, những mẫu dân dụng của A380 vẫn có khả năng tranh giành có đối thủ (khoang hành lý của mẫu dân dụng Boeing 787 là 175 m3, còn 747 là 170 m3). Đây sẽ là vũ khí để A380 có thể giành lại thị phần có đối thủ của mình.

Nhưng toàn bộ sẽ tùy thuộc vào xu thế phân khúc, điều mà Boeing đã và đang làm tốt hơn.

Lê Thanh Sang

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *