Chỉ với một động tác đơn giản, chú chó lông xù của Mark Zuckerberg đã giúp Facebook chốt deal mua WhatsApp trị giá 19 tỷ USD chỉ sau có vài giây

Chú chó chăn cừu Beast nhà Mark Zuckerberg đã giúp ông chủ đạt được thỏa thuận mua lại trị giá hàng chục tỷ USD bằng 1 tuyệt chiêu!

Trao đổi có CNN trong 1 cuộc phỏng vấn được phát sóng ngày 10/2 vừa qua, CEO của Facebook, Mark Zuckerberg đã kể lại 1 số chi tiết về mhững cuộc đàm phán trị giá hàng chục tỷ USD có người đồng sáng lập WhatsApp, Jan Koum năm 2014 và mhữngh chú chó cưng của anh giúp đạt được thỏa thuận này.

Ông chủ Facebook chia sẻ: “Tôi cho rằng chú chó Beast của tôi là 1 ‘vũ khí bí mật’. Đó là 1 khoảnh khắc căng thẳng và Jan đang thực sự cân nhắc rất kỹ càng. Căn phòng rơi vào trạng thái im lặng trong vài phút trước khi Beast bước vào.

Nó có vẻ khá bối rối, như thể ‘Chuyện gì đang xảy ra ở đấy vậy? Hai người đàn ông này đang ngồi im lặng từ nãy đến giờ’. Nó từ từ tiến về phía Jan và bất ngờ nhảy vào lòng anh ấy. Sau đây, Jan bắt đầu vuốt ve Beast và chỉ vài giây sau, anh ấy đã chấp nhận có yêu cầu của tôi”.

Hai người mau chóng đạt được thỏa thuận theo đây Facebook sẽ mua lại WhatsApp có số tiền khổng lồ lên tới 19 tỷ USD. Có thể nói, Beast đã góp công khá lớn trong thương vụ này bởi nếu nó không xuất hiện và giúp Jan giải tỏa bớt căng thẳng thì mhững cuộc đàm phán sẽ chưa đi đến hồi kết. Trước đây vào năm 2012, Facebook đã mua Instagram có giá 1 tỷ USD và tháng 3/2014, họ mua lại doanh nghiệp VR Oculus có giá 2 tỷ USD.

Chú chó chăn cừu Beast là 1 thành viên rất được yêu mến trong gia đình Mark Zuckerberg. Nó có 1 trang Facebook riêng và được dự tính trang phục cho những sự kiện lớn như Halloween. Tháng 10/2016, Mark Zuckerberg đăng 1 bức ảnh con gái của anh, cô bé Max đang chơi đùa bên cạnh Beast và chú thích rằng từ Thứ nhất mà Max nói chính là “dog”.

Chỉ có 1 động tác đơn giản, chú chó lông xù của Mark Zuckerberg đã giúp Facebook chốt deal mua WhatsApp trị giá 19 tỷ USD chỉ sau có vài giây - Ảnh 1.

Mark Zuckerberg chú thích: Max yêu Beast. Từ Thứ nhất con bé nói là “dog”.

Tuy Facebook đã đã đi vào hoạt động thủ tục mua lại WhatsApp nhưng nhiều vấn đề có mhững nhà đồng sáng lập áp dụng này lại xảy ra trong quá trình hợp tác sau đây.

Tháng 9/2017, 1 trong những người đồng sáng lập WhatsApp, Brian Acton đã rời Facebook vì bất đồng quan điểm có Mark Zuckerberg và COO Sheryl Sandberg về vấn đề kiếm tiền từ dịch vụ. Trả lời phỏng vấn của Forbes sau khi rời đi, Acton cho biết hai nhà điều hành của Facebook “đại diện cho 1 tập hợp mhững qui định, chính sách bán hàng và đạo đức kinh doanh mà tôi không thấy thích hợp và không nhất thiết phải nghe theo”.

Không những vậy, giữa khi vụ bê bối doanh nghiệp Cambridge Analytica làm lộ tài liệu hàng chục triệu người dùng Facebook đang căng thẳng, Acton đã gây sốc khi tham dự vào phong trào #DeleteFacebook trên Twitter kêu gọi xóa áp dụng Facebook.

Tiếp đây, tháng 8/2018, đến lượt Jan Koum, người mà Beast đã nhảy vào lòng trong cuộc đàm phán có Mark Zuckerberg, rời khỏi Facebook cũng do sức ép kiếm tiền từ áp dụng và sự không hài lòng có văn hóa của 1 doanh nghiệp lớn như Facebook.

Ngày 4/2 vừa qua, Facebook vừa tròn 15 tuổi kể từ khi được thành lập ở phòng ký túc xá của Mark Zuckerberg. Từ đây đến nay, Facebook đã trở thành mạng xã hội đông dân nhất hành tinh có hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng. Mới đấy, Mark Zuckerberg đã vươn lên địa điểm thứ 5 trong danh sách 500 người giàu nhất địa cầu theo chỉ số tỷ phú của Bloomberg.

Lâm cảnh đường cùng năm 17 tuổi, chàng trai liều ăn trộm 40.000 USD của mẹ rồi biến thành hai doanh nghiệp công nghệ trị giá hàng trăm triệu USD

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *