Chiếc ô tô điện đầu tiên do Campuchia sản xuất giá 200 triệu đồng giờ ra sao?

Sau 5 năm công bố rầm rộ, chiếc xe hơi điện Thứ nhất do Campuchia sản xuất giai đoạn này vẫn chẳng thể lăn bánh trên mhững con phố.

Đầu năm 2013, Công ty Heng Development của Campuchia chính thức cho công bố chiếc xe hơi chạy điện 2 chỗ ngồi hoàn toàn được sản xuất ở trong nước có tên Angkor EV 2013. Chiếc xe hơi này sản xuất ở nhà máy ở thị trấn Takhmao, tỉnh Kandal. Đây cũng là chiếc xe hơi chạy điện Thứ nhất được sản xuất ở Campuchia.

Chiếc xe là sản phẩm Thứ nhất dự trên kiến trúc của kỹ sư Nhean Phaloek. Ông đặt cho mẫu xe này cái tên Angkor, gọi theo khu đền lịch sử nổi tiếng đất nước chùa tháp.

Một số phần của chiếc xe được sản xuất ở Campuchia, tuy nhiên, vẫn có mhững linh kiện khác của xe điện được nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản và Đức.

Phiên bản Thứ nhất của chiếc xe hơi này chạy bằng điện, tốc độ chạy tối đa 60km/h. Theo nhà kiến trúc pin của xe hơi điện Angkor EV 2013 có thể duy trì được dao động 300 km cho mỗi lần sạc. Mẫu xe hơi điện này còn được lắp đặt công nghệ quét dấu vân tay để mở cửa và sử dụng thẻ điện tử thay cho khóa để khởi động máy.

Tổng giám đốc doanh nghiệp Heng Development Company, bà Seang Chan Heng khi đây cho biết, chiếc xe có giá không vượt quá 10.000 USD.

Và để phục vụ cho kế hoạch phát triển xe hơi nước nhà, Heng Development Company đã có thỏa thuận trị giá 20 triệu USD có Chau Leong Enterprise Group, 1 doanh nghiệp có trụ sở ở Hong Kong về việc giúp sản xuất mhững thiết bị lắp ráp dành cho xe Angkor EV.

Tuy nhiên, thỏa thuận này không đạt được, Heng Development Company phải tự đặt hàng mhững linh kiện lắp ráp từ Đức và Trung Quốc. Ngoài ra, mẫu xe hơi này còn gặp nhiều vấn đề cơ khí trong quá trình sản xuất. Điều này dẫn đến dự án phát triển xe hơi có thương hiệu quốc gia đã bị đình trệ.

Chính vì lẽ đây, dù nhà sản xuất đã rất nỗ lực, cải tiến và khắc phục lỗi nhưng mẫu xe hơi từng 1 thời nhận được nhiều lời khen ngợi của truyền thông trong và ngoài nước Angkor của Campuchia đến nay vẫn không có 1 chiếc nào lăn bánh trên mhững con phố.

So sánh giá xe hơi Việt Nam có xe hơi Mỹ có hợp lý? Chevrolet Spark mà đánh thuế kiểu Việt Nam thì còn đắt hơn VinFast Fadil 50 triệu

Theo Pha Lê

Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *