Chiến dịch giúp Burger King “cắn trộm” McDonald’s Nhật Bản: Làm ra chiếc Big King giống hệt Big Mac, nhưng… ngon hơn! Cho khách hàng đổi mọi thứ có chữ “big” để lấy khuyến mại

Bất kỳ ai trong lĩnh vực thức ăn nhanh cũng biết đến “ngai vàng” McDonald’s. Thay vì “tránh voi chẳng xấu mặt nào” như bao nhãn hiệu khác, Burger King Nhật Bản đã mở chiến dịch marketing táo bạo nhằm “lật đổ ngôi vương”.

Nội dung vượt bậc:

Bối cảnh: McDonald’s và đặc trưng là Big Mac từ lâu đã là 1 biểu tượng của ngành thức ăn nhanh. Nhật Bản cũng không phải là ngoại lệ khi Big Mac là thương hiệu hamburger phổ biến nhất.

Kế hoạch: Burger King quyết tâm lật đổ ngôi vương của McDonald’s có thương hiệu “Big King”, có vô vàn chiến dịch tung ra ở chiến trường nguy hiểm nhất: Các tín đồ McDonald’s.

Kết quả: 66.000 lượt tham dự, 3,3 triệu USD tiền truyền thông “miễn phí”, Burger King có chương trình marketing hiệu quả nhất lịch sử doanh nghiệp bằng mhữngh đối đầu có người khổng lồ.


Big King vs Big Mac

Chiến dịch giúp Burger King “cắn trộm” McDonald’s Nhật Bản: Làm ra chiếc Big King giống hệt Big Mac, nhưng... ngon hơn! Cho KH đổi mọi thứ có chữ big để lấy khuyến mại - Ảnh 2.

Đối có đa số người dùng, tên gọi “Big King” ít nhiều gợi nhớ đến chiếc hamburger Big Mac quá nổi tiếng của McDonald’s.

Burger King không ngần ngại thừa nhận rằng hamburger Big King của mình chẳng có gì khác biệt so có Big Mac. Trên trang chủ của chương trình khuyến mãi là 1 ảnh đối chiếu giữa Big King và “Hamburger Big mà mọi người thường biết tới”.

Chiến dịch giúp Burger King “cắn trộm” McDonald’s Nhật Bản: Làm ra chiếc Big King giống hệt Big Mac, nhưng... ngon hơn! Cho KH đổi mọi thứ có chữ big để lấy khuyến mại - Ảnh 3.

Từ rau, thịt, phô mai cho đến miếng bánh được chèn ở giữa, mọi người mau chóng cảm thấy rằng hai chiếc bánh này “giống nhau y như đúc”, Burger King ngay sau đó chỉ ra 1 điểm khác biệt mà mắt thường chẳng thể thấy được: Nhân thịt của Big King được tận tay mhững nhân viên nướng trên lửa hồng, hay vì sử dụng máy nướng công nghiệp như ở McDonald’s.

Nhờ vào nhân tố này, Burger King tự tin cho rằng Big King có hương vị thơm ngon hơn hẳn so có “Big còn lại”, kèm theo là 1 loạt hình ảnh người dùng và kết quả khảo sát cực kỳ thuyết phục.

Nhưng để có được điểm mạnh trên, Burger King phải đánh đổi chi phí cao hơn so có McDonald’s, chiếc Big King có giá đến 490 yen (hơn 101.000 VNĐ), so có 370 yen (gần 77.000 VNĐ) của Big Mac.

Biết rằng mình đang nắm phần thua thiệt do KH sẽ “ngại” trải nghiệm Big King vì chi phí cao hơn hẳn. Burger King tung ra chương trình giảm giá trực tiếp “Big ( ) Discount”.

Nếu KH đem theo hóa đơn có Big Mac hay đem trực tiếp… 1 chiếc Big Mac đến bất kỳ cửa hàng Burger King nào, 120 yen (gần 25.000 VNĐ) sẽ được trừ thẳng vào giá của Big King, khiến hai sản phẩm tranh giành ngay tức thì có giá bằng nhau.

Chiến dịch giúp Burger King “cắn trộm” McDonald’s Nhật Bản: Làm ra chiếc Big King giống hệt Big Mac, nhưng... ngon hơn! Cho KH đổi mọi thứ có chữ big để lấy khuyến mại - Ảnh 4.

Burger King còn hài hước hơn khi minh họa biện pháp tham dự chương trình “Big ( ) Discount” qua con mắt của 1 nhân vật có găng tay vàng và áo sọc đỏ, những đặc điểm vượt bậc của linh vật chú hề Ronald McDonald.

Qua chương trình trên, Burger King không chỉ tự tin vào mùi vị “ưu việt” của Big King, mà còn đánh thẳng vào những người đã quá quen thuộc có Big Mac, cho họ 1 thời cơ để trải nghiệm sản phẩm mới này.

We Love “Big”

Chiến dịch giúp Burger King “cắn trộm” McDonald’s Nhật Bản: Làm ra chiếc Big King giống hệt Big Mac, nhưng... ngon hơn! Cho KH đổi mọi thứ có chữ big để lấy khuyến mại - Ảnh 5.

Sau khi khiến dư luận “dậy sóng” có chương trình “Big ( ) Discount”, Burger King phát hiện ra rằng có nhiều KH mong muốn trải nghiệm Big King có giá khuyến mãi nhưng lại không có bất kỳ 1 hóa đơn Big Mac nào, chính vì vậy, chương trình nối tiếp “We Love Big” tức thì được tung ra.

Nhằm in đậm dấu ấn “Big là Burger King” trong tâm trí của KH. Chương trình khuyến khích người dùng đem bất kỳ 1 sản phẩm nào được gọi là “big” đến để nhận khuyến mãi (“big” trong kích thước hoặc có chữ “big” trong tên gọi …).

Với số lượng khổng lồ của những thứ được gọi là “big”, chương trình ngay tức thì trở thành 1 sự kiện đầy thú vị cho người dân Nhật Bản, KH mau chóng cảm thấy họ vẫn có thể đem hóa đơn Big Mac, hộp bánh Big Mac hay thậm chí là bao đựng Big Mac để nhận được ưu đãi.

Thú vị hơn, 1 số KH xuất hiện có đĩa CD của ban nhạc rock Mỹ – Mr. Big, tờ rơi có in chữ “Big Sale” hoặc vui Bên cạnh đó là 1 người KH cao to có biệt danh là “Big …”.

Qua chương trình này, toàn bộ mọi thứ “big” trên đời đột nhiên trở thành 1 phương tiện truyền thông cho Burger King.

Kết quả

Chiến dịch giúp Burger King “cắn trộm” McDonald’s Nhật Bản: Làm ra chiếc Big King giống hệt Big Mac, nhưng... ngon hơn! Cho KH đổi mọi thứ có chữ big để lấy khuyến mại - Ảnh 6.

Hai chương trình marketing táo bạo của Burger King liên tục gây tiếng vang lớn trong dư luận, vượt bậc là những bài đăng và lượt check-in liên tục khiến nhãn hiệu này đứng đầu bảng xếp hạng ở đa số mhững trang mạng xã hội trong nhiều tuần.

Burger King sau đó báo cáo rằng có đến 66.000 sản phẩm “big” được đem đến mhững cửa hàng khắp Nhật Bản trong năm 2015. Không những thế, nhãn hiệu này còn tự tin ra mắt rằng 70% KH được khảo sát cho rằng Big King ngon hơn hẳn Big Mac.

Xét về mặt tài chính, “đối đầu” có gã khổng lồ McDonalds đã giúp doanh thu của Burger King tăng hơn 16% so có năm trước.

Hàng loạt bài viết, phóng sự và bài đăng mạng xã hội… ước tính đã giúp Burger King nhận được khoản hỗ trợ truyền thông “miễn phí” có giá trị đến 3,3 triệu USD, biến đó trở thành chương trình marketing hiệu quả nhất của Burger King từ khi thâm nhập phân khúc Nhật Bản.

Lê Thanh Sang

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *