Chiến dịch “troll” đối thủ của Burger King: Biến 14.000 cửa hàng McDonald’s thành điểm đặt món giảm giá

Hamburger Whopper có giá chỉ 1 cent (gần bằng 232 VNĐ) chỉ phân phối cho những khách đặt hàng qua áp dụng Burger King, nhưng phải ở trong phạm vi cửa hàng McDonald’s đối thủ.

Nội dung nổi trội:

Bối cảnh: Ứng dụng đang trở thành 1 nền móng tối ưu trải nghiệm bạn, giúp mhững nhãn hiệu thức ăn nhanh tạo khác biệt trên 1 phân khúc quá nhiều tranh đua.

Kế hoạch: Burger King tung ra 1 chương trình rất “lạ”, nếu bạn đặt hamburger Whoppers ngay ở cửa hàng McDonald’s thì giá của mỗi chiếc phân phốih chỉ là 0,01 USD.

Kết quả: Trái có dự báo của nhiều chuyên gia, chương trình “troll” đối thủ được giới trẻ nhận lời nhiệt liệt, gần 6 triệu lượt áp dụng được tải chỉ trong vòng 3 tháng, hiệu quả hơn bất kỳ chương trình marketing trả tiền nào trước đây.


Đến McDonald’s chỉ để… quay đầu

Chiến dịch “troll” đối thủ của Burger King: Biến 14.000 cửa hàng McDonald’s thành điểm đặt món giảm giá - Ảnh 2.

Thế hệ trẻ giai đoạn này được phân tích là 1 trong những phân khúc bạn “ác mộng” đối có ngành thực phẩm, ngay cả đối có mảng được phân tích là “trẻ trung” như thức ăn nhanh. Các xu hướng ăn uống lành mạnh đang khiến mhững thương hiệu này phải cân nhắc rất kỹ thực đơn và mhững chương trình marketing của mình.

Nhưng dù có “ghét” thức ăn nhanh đến mấy, thế hệ trẻ lại là những đối tượng nhận lời mạnh mẽ mhững chiến dịch “tấn công” đối thủ trên mạng xã hội, đặc trưng là mhững dòng tweet “đá xéo” nhau giữa Burger King, McDonald’s hay Wendy’s.

Với mật độ có liên hệ thông minh và thói quen gọi món trực tuyến lớn nhất từ trước đến nay, thế hệ trẻ cũng trở thành 1 trong những đối tượng quyến rũ nhất trong cuộc đua tăng thêm tài khoản giữa mhững áp dụng thức ăn nhanh lớn.

Nắm được những “sự thật ngầm hiểu” này, phòng marketing của Burger King đã áp dụng 1 chương trình “troll” đối thủ McDonald’s 1 mhữngh không khoan nhượng, tuyên bố sẽ “biến 14.000 cửa hàng McDonald’s thành nhà hàng Burger King”.

Trên thực ở, bước đi này nằm trong chuỗi những chương trình công kích McDonald’s của Burger King. Cụ thể như sau, chỉ cần khách đặt hàng trong phạm vi dưới 200 mét đối có bất kỳ cửa hàng McDonald’s nào, chiếc hamburger Whopper nổi tiếng sẽ chỉ có giá là 0,01 USD (gần 200 VNĐ) so có mức giá bình thường lên đến 4,19 USD (gần 97.000 VNĐ).

Chiến dịch “troll” đối thủ của Burger King: Biến 14.000 cửa hàng McDonald’s thành điểm đặt món giảm giá - Ảnh 3.

Chương trình trên còn khuyến khích bạn “troll” nhân viên McDonald’s khi kèm theo 1 đoạn video có hình ảnh bạn đi thẳng vào McDonald’s để đặt hamburger có giá 0,01 USD, khiến hàng loạt nhân viên và thực khách bất ngờ.

“Sử dụng công nghệ định vị, nếu bạn đi vào phạm vi được xác định sẵn, trong trường hợp này là phân phối kính xung quanh 1 cửa hàng McDonald’s, chiếc phân phốih Whopper có giá khuyến mãi sẽ được hiện lên.” Burger King vui vẻ trả lời trong 1 buổi họp báo: “Và khi khách vừa đặt hàng thành công, áp dụng sẽ giải đáp mhững “thượng đế” quay đầu ra khỏi cửa tiệm McDonald’s và hướng đến cửa hàng Burger King gần nhất để nhận sản phẩm.”

Chương trình trên còn có 1 hàm ý khác, khi McDonald’s luôn là người chế giễu Burger King khi có tới 14.000 cửa hàng so có chỉ 6.600 cửa tiệm của đối thủ.Sự “lợi hại” của chương trình

Chiến dịch “troll” đối thủ của Burger King: Biến 14.000 cửa hàng McDonald’s thành điểm đặt món giảm giá - Ảnh 4.

1. Công nghệ tiên tiến

Trong khi toàn bộ nhãn hiệu đều chạy đua tăng thêm số lượng người dùng, Burger King phát triển thành nổi trội có mhữngh sử dụng công nghệ rất đặc trưng.

Tuy định vị và khoanh vùng không phải là 1 công nghệ mới khi nó được áp dụng rất nhiều trong áp dụng đình đám Pokemon Go xuất hiện vào 3 năm trước. Nhưng Burger King là áp dụng đặt thức ăn nhanh Thứ nhất sử dụng công nghệ này và biến nó thành 1 trò chơi cho người dùng.

2. Biến bạn thành “đồng phạm”

Ý nghĩa của chương trình không chỉ nằm ở việc Burger King đang ra sức “troll” ông hoàng thức ăn nhanh McDonald’s, mà nằm ở danh sách hàng triệu bạn đã trở thành “đồng phạm”.

Giới trẻ giai đoạn này luôn ủng hộ mhững xu hướng 1 mhữngh nhiệt liệt, và dĩ nhiên chương trình này mong muốn trở thành 1 trong những xu hướng đây.

Chưa kể đến hàng loạt bài báo tường thuật về nội dung hài hước của chương trình khiến danh tiếng Burger King mau chóng tăng vọt.

3. Không 1 chút lãng phí

Xét về phương diện tài chính, chương trình này giúp Burger King có được hàng loạt người dùng mới có giá thành gần như bằng 0.

Với chiếc phân phốih Whopper nhận lời lỗ có giá 0,01 USD, bạn sẽ vui vẻ mua thêm nước uống và mhững món ăn kèm (như khoai tây chiên) – những sản phẩm có tỷ suất lợi nhuận cực cao, giúp đơn hàng tiện lợi “thoát lỗ”.

So có mhững thương hiệu khác đang phải bỏ ra ít nhất vài USD để đem lại 1 người dùng, chương trình của Burger King được phân tích là cực kỳ thông minh.

4. Kích hoạt tài khoản

Tại sao lại là 0,01 USD mà không phải miễn phí? Bởi vì giá thành kia buộc người dùng phải đăng nhập và đăng ký tài khoản ngân hàng để nhận ưu đãi. Với tài liệu trên, Burger King tiện lợi nắm được mhững đặc tính của người dùng và đưa họ vào những chương trình thúc đẩy doanh thu thích hợp sau này.

Kết quả

Tập đoàn mẹ của Burger King – Restaurant Brands International tự tin mở phân phối kết quả kinh doanh quý 4 năm 2018 và nhấn mạnh mức tăng trưởng 0,8% đến từ sự thành công của chương trình Whopper 0,01 USD.

Số liệu từ phòng marketing của Burger King cho thấy hơn 6 triệu lượt tải áp dụng trong khoản thời gian chạy chương trình, so có số lượng tải trung bình chỉ vào khoảng 2 triệu lượt vào tháng trước.

Chiến dịch “troll” đối thủ của Burger King: Biến 14.000 cửa hàng McDonald’s thành điểm đặt món giảm giá - Ảnh 5.

Không dừng lại ở đây, sau khi McDonald’s đánh mất quyền có tên gọi “Big Mac” ở Châu Âu, Burger King tung ra 1 loạt combo có tên gọi cực “gắt” như: Giống Big Mac nhưng ngon hơn, Giống Big Mac nhưng thịt được nướng bằng lửa, Cái gì cũng được – trừ Big Mac … nối dài chuỗi chương trình “đá xéo” McDonald’s không ngừng nghỉ.

Mở 1 nhà hàng nhượng quyền McDonald’s, KFC, Pizza Hut… phải bỏ ra bao nhiêu tiền?

Lê Thanh Sang

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *