Chiến lược đơn giản để đạt được kết quả gấp 10 lần trong năm 2019, thoát khỏi cuộc sống tàm tạm, tầm thường

Quy tắc 10x không chỉ là 1 bài tập rèn luyện khả năng tư duy cao. Nó còn là 1 hàng rào chống lại sự cám dỗ của những kết quả tầm thường.

Tôi biết là khách mua đang cũng có 1 mục tiêu trong đời và khách mua đang gặp gặp khó có chúng, toàn bộ chúng ta đều giống nhau.

Bạn muốn mình ổn định hơn, kiếm được nhiều tiền hơn, tìm được nhiều khách mua hơn trong kinh doanh, một sốh tân nghề nghiệp và …

Bạn làm gì? Bạn thiết lập 1 mục tiêu. Mục tiêu của khách mua luôn luôn hợp lý – tập thể dục 3 lần 1 tuần, viết 500 từ 1 ngày, phác thảo việc kinh doanh trong 90 ngày tới và tìm được 1 khách mua.

Bạn đã từng nghe “Mọi thứ vĩ đại trên đời đều khởi đầu bằng những điều nhỏ bé” và bởi thế khách mua gắng sức đạt được tiến bộ từng chút 1, nhưng ở đâu đấy trên hành trình của mình, khách mua lại bị lỡ nhịp.

Có chuyện gì xảy ra ở đấy sao? Bạn biết nếu khách mua “luôn đặt tâm trí của mình vào nó” thì khách mua sẽ đã đi vào vận hành mục tiêu của mình, nhưng khách mua chẳng thể bắt buộc chính bản thân của mình thực hiện và cam đoan 1 mục tiêu đủ lâu nếu khách mua không thích làm.

Giả như vấn đề không nằm ở chỗ khách mua không có khả năng để theo đuổi những mục tiêu hợp lý thì sao? Giả như mục tiêu của khách mua quá hợp tình hợp lý và quá nhỏ bé thì sao?

Hãy ứng dụng quy tắc “10x” dưới đấy.

Chiến lược đơn giản để đạt được kết quả gấp 10 lần trong năm 2019 để thoát khỏi cuộc sống tàm tạm, tầm thường - Ảnh 1.

Quy tắc “10x” là gì?

Grant Cardone đã viết cuốn sách “Quy tắc 10x: sự khác biệt duy nhất giữa người thành công và kẻ thất bại.” Quy tắc đấy như thế này: Hãy phóng đại gấp 10 lần mục tiêu ban đầu của khách mua. Đồng thời, khách mua cũng phải phóng đại gấp 10 lần nỗ lực của khách mua để đạt được mục tiêu đấy.

Tôi biết khách mua đang nghĩ gì …

“Đó chỉ là 1 suy nghĩ viễn vông và hoang đường.”

Nhưng quy tắc 10x là 1 trong những cuốn sách thực tại nhất mà tôi đã từng đọc.

Một trong những nội dung chính của quy tắc 10x là:

1. Những mục tiêu nhỏ không khiến khách mua hứng thú. Những mục tiêu nhỏ rất dễ đạt được nhưng cũng khiến khách mua dễ bỏ qua. Bạn cũng không nhận ra hài lòng cho lắm khi khách mua đạt được những mục tiêu nhỏ này.

2. Những mục tiêu gấp 10 lần sẽ mở rộng tư duy và hành động của khách mua. Tư duy lẽ thường nếu đặt ra mục tiêu quá cao sẽ dễ dẫn đến thất vọng, nhưng chính những suy nghĩ kiểu vậy là lý do của những nỗi sợ hãi. Thiết lập 1 mục tiêu 10x và phóng đại gấp 10 lần những nỗ lực của khách mua sẽ đòi hỏi khách mua phải một sốh tân, đấy là những gì toàn bộ chúng ta muốn khi bắt đầu 1 mục tiêu. Cái giá đạt được càng cao, thì khả năng khách mua bỏ cuộc khi mọi thứ phát triển thành gặp khó càng thấp.

3. Đừng cắt giảm mục tiêu của khách mua, hãy tăng cường hành động. Điều Thứ nhất mà chúng ta thường làm khi vấp phải 1 gặp khó trong mục tiêu là gì? Chúng ta giảm nhẹ mục tiêu xuống. Nhưng thay vào đấy, vì lý do gì chúng ta không tăng nỗ lực lên? Nếu chúng ta cứ sử dụng biện pháp cũ, chúng ta sẽ không bao giờ thấy được sự nỗ lực của chính bản thân.

Chiến lược đơn giản để đạt được kết quả gấp 10 lần trong năm 2019 để thoát khỏi cuộc sống tàm tạm, tầm thường - Ảnh 2.

Chạm được đến tại sao còn an toàn hơn là đứng vững trên mặt đất

Warren Buffet đã từng có câu: “Chỉ khi thủy triều xuống thì chúng ta mới biết ai không mặc đồ bơi.”

Quy tắc 10x không chỉ là 1 bài tập rèn luyện khả năng tư duy cao. Nó còn là 1 hàng rào chống lại sự cám dỗ của những kết quả tầm thường.

Một suy nghĩ tầm thường, kế hoạch tầm thường, và những hành động tầm thường không có gì là sai … miễn là mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Nhưng ngay khi mọi tình huống phát triển thành tồi tệ, khách mua sẽ nhận ra rất đau vì không thiết lập 1 mục tiêu đủ lớn.

Hãy nhìn vào những ví dụ sau:

1. Hầu hết mọi người đều phân tách quá thấp số tiền mà họ cần khi về hưu.

2. Rất nhiều người đang sống theo lối “có nhiều tiêu nhiều” và không hề có tiền tiết kiệm.

3. Một hộ gia đình trung bình có hàng đống nợ

4. Hầu hết một số doanh nghiệp đều phá sản vì họ phân tách thấp số tiền họ cần để tồn tại trong thời gian gặp khó ở tương lai.

5. Hầu hết toàn bộ những người có lý tưởng “một sốh mạng” đều không nghĩ là họ sẽ phải nỗ lực nhiều thế nào mới có thể thực hiện những ý tưởng đấy.

Sống theo lối sống phóng đại không chỉ làm khách mua hài lòng mà còn bảo vệ khách mua. Bạn không chỉ phải thiết lập 1 mục tiêu gấp 10 lần và khiến cho chúng trở thành hiện thực như 1 điều kỳ diệu, mà khách mua còn phải nỗ lực gấp 10 lần nữa. Nhưng làm thế nào để khách mua làm được điều này trong khi chỉ thực hiện những hành động lẽ thường thôi cũng đã khó?

Chiến lược đơn giản để đạt được kết quả gấp 10 lần trong năm 2019 để thoát khỏi cuộc sống tàm tạm, tầm thường - Ảnh 3.

Hành động lớn = Kết quả lớn.

Trong cuốn sách của mình, Grant đã kể câu chuyện khởi nghiệp của mình. Ông ấy không hề sống thực tại. Ông ấy sẽ phải mất rất nhiều thời gian mới có thể kiếm được số tiền từ công việc kinh doanh bằng có số tiền mà ông ấy kiếm được trong công việc trước. Ông ước tính rằng ông sẽ kiếm được số tiền đấy trong vòng 6 tháng. Nhưng thực tại lại phải mất nhiều năm trước khi ông ấy đạt được mức lương như trước.

Ông nhận ra thất vọng và bắt đầu tìm một sốh bào chữa như toàn bộ chúng ta khi mắc phải sai lầm. Thị trường chưa sẵn sàng tiếp nhận sản phẩm của ông. Thời gian gấp rút. Khách hàng thì không có tiền. Do đấy, việc kinh doanh rơi vào bế tắc.

Thay vì bỏ cuộc, ông lại đẩy mạnh hành động của mình.

Thay vì gọi 5 cuộc gọi để phân phối hàng, nay ông gọi 50 cuộc.

Thay vì đăng quảng cáo trên mạng xã hội 2 lần 1 ngày, nay ông đăng 2 lần 1 giờ.

Khi doanh nghiệp đã phát triển, một số khách mua bắt đầu than phiền về tần suất tiếp thị qua e-mail của ông ấy. Ông ấy đã làm gì? Ông chọn lọc gửi tin nhắn không ngừng nghỉ hơn. Vẫn có 1 số khách mua chặn tin nhắn, nhưng nhiều người khác thì lại bắt đầu ngưỡng mộ sự nhiệt tình và sức ảnh hưởng của ông.

Ông vẫn giữ ý tưởng kinh doanh, vẫn giữ nguyên phân khúc, giữ nguyên phạm vi khách mua và doanh nghiệp của ông ấy phát triển. Điều duy nhất mà ông một sốh tân chính là sự nỗ lực.

Vậy quy tắc 10x có khác gì có khái niệm gắng sức cực kỳ không?

4 cấp độ của hành động

Theo tác giả, chúng ta đều vận hành ở 1 trong 4 cấp độ sau:

1. Chẳng làm gì hết. Những người này khá thích tìm nguồn gốc.

2. Rút lui. Những người này khi phải đối mặt có những gặp khó thường lùi lại ngay tức thì. Những người ở mức độ này rất hay sợ hãi, thậm chí khi chỉ vừa mới bắt đầu cuộc hành trình đi tìm thành tựu lớn.

3. Hành động lẽ thường. Bạn chỉ đi làm và chỉ làm đủ phần mình để khỏi bị sa thải.

4. Hành động lớn. Bạn làm việc toàn tâm toàn ý.

Những người ở 2 cấp độ đầu chưa thực sự sẵn sàng để thực hiện những hành động lớn trong cuộc đời họ.

May mắn là, đa số toàn bộ chúng ta đều nằm trong khu vực hành động lẽ thường và có thể nâng cấp lên mức độ hành động lớn.

Chiến lược đơn giản để đạt được kết quả gấp 10 lần trong năm 2019 để thoát khỏi cuộc sống tàm tạm, tầm thường - Ảnh 4.

Đừng sống hèn hạ.

Trong bản điện tử của cuốn sách, tác giả đã đổi tên 1 trong những chương của sách, “đừng sống hèn hạ” thay vì “đừng sống như 1 nạn nhân”

Hãy thành thật vài giây xem.

Sống trong xã hội, chúng ta dần dần lớn lên và giống như loại kẹo marshmallow mềm mại. Chúng ta càng ngày càng phát triển thành bất lực, dựa dẫm và hay than vãn.

Điều tôi nói đấy là hoàn toàn khách quan. Mọi người cứ nghĩ rằng đảm bảo sẽ chỉ có những điều tốt đẹp xảy ra, nhưng khi sự thật không bởi thế thì họ bắt đầu khóc lóc.

Tôi hiểu cảm giác này. Trường hợp của khách mua khá là thực tại. Không ai có thể nói rằng họ không gặp trường hợp đấy. Nhưng cuối cùng, cuộc sống của khách mua là của khách mua và khách mua phải sống cuộc sống đấy. Bạn có 2 chọn lọc: 1 là hành động, hai là mặc kệ nó.

Đôi khi tôi thấy chính bản thân mình thật hối tiếc, mệt mỏi và yếu đuối, và cảm giác giống như là muốn từ bỏ mọi thứ. Nhưng thâm tâm tôi luôn tự nhủ mình chẳng thể sống hèn hạ bởi thế. Tôi tự nhắc nhở chính bản thân mình rằng mình chỉ có 2 chọn lọc, 1 là cứ sống y bởi thế hoặc hai là hành động để một sốh tân. Sau cuộc độc thoại nội tâm đấy, tôi luôn luôn chọn chọn lọc thứ hai.

Thay đổi thái độ

“Hãy nghĩ về vấn đề này: điều tệ nhất có thể xảy đến có khách mua nếu khách mua nếu khách mua thử làm mọi thứ mà khách mua đã từng sợ hãi là gì?”

Tôi tham dự 1 cuộc thi có 23 diễn giả khác để giành được 1 tấm vé phát biểu ở hội nghị TEDx. Tôi tham dự câu lạc bộ Toastmasters chưa đầy 6 tháng. Tôi không có nguồn gốc gì để người ta chọn tôi cả. Nhưng tôi nghĩ rằng: “Tại sao không? Điều tệ nhất có thể xảy ra chỉ là họ từ chối tôi thôi. Vậy thôi.”

Khi tôi viết cuốn sách này, tôi dành vài ngàn USD để sáng tác nó. Điều tệ nhất có thể xảy ra là gì? Tôi mất vài ngàn USD – không phải là 1 số tiền kinh khủng đối có 1 kế hoạch lớn. Thêm nữa, tôi chẳng thể phân phối sách tiêu cực – tôi biết điểm yếu của nó.

Tôi luôn đặt cược những điều nhỏ nhặt này đối có tương lai của mình. Và điều tệ nhất có thể xảy ra chỉ là cảm giác tổn thương và tự ti. Nhưng chúng ta là những sinh vật có cảm xúc, nỗi sợ thất bại và bị từ chối là luôn lấn chiếm chúng ta, và chúng quá lớn so có sức chịu đựng của chúng ta.

Chiến lược đơn giản để đạt được kết quả gấp 10 lần trong năm 2019 để thoát khỏi cuộc sống tàm tạm, tầm thường - Ảnh 5.

Còn khách mua thì sao? Thế lực ngầm nào đang đe dọa khách mua?

Bạn không cần phải vay tiền ngân hàng để khởi nghiệp.

Bạn không cần đặt gia đình khách mua vào tình thế rủi ro để khách mua mạo hiểm tìm 1 nghề nghiệp mới – khách mua luôn có thể sử dụng thời gian rảnh của mình.

Thường thì không có 1 câu trả lời hay cho câu hỏi “Tại sao không?” đúng không? Chỉ có nỗi sợ hãi. Luôn luôn sợ hãi.

Đây là toàn bộ những gì tôi biết. Nếu khách mua thất bại, sẽ không có ai chứng kiến điều đấy. Người ta không chú tâm đến khách mua nhiều như khách mua nghĩ đâu. Đồng thời, con người cũng có 1 khả năng hoàn hảo bình phục sau thất bại. Hãy nghĩ đến dao động thời gian mà khách mua nhận ra tồi tệ, bây giờ khách mua không còn bận tâm đến nó nữa đúng không?

Tôi thất bại trong rất nhiều thứ. Tôi nhận ra tồi tệ. Nhưng giờ tôi nghĩ “Trời. Nó vẫn đáng để tôi nỗ lực.” Sau đấy tôi quên đi và tiếp tục cuộc sống.

Tôi không khác khách mua. Tôi chỉ hành động trước khi tôi sẵn sàng – và có 1 bí mật là khách mua không bao giờ thực sự sẵn sàng.

Gấp 10 chất lượng cuộc sống của khách mua

Tôi không bao giờ tìm một sốh phán xét. Nhưng sự thật vẫn là sự thật. Có 1 thứ được gọi là tầm thường. Bằng một sốh sử dụng số lượng và phép so sánh thuần tuý, ta có thể thấy được có một số người luôn đứng ở giữa

Từ bí kíp của mình tôi biết rằng, địa điểm ở giữa là 1 trong những nơi nguy hiểm nhất và dễ rủi ro nhất.

Ai là người bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong 1 cuộc khủng hoảng tài chính? Tầng lớp trung lưu.

Ai là nỗi sợ hãi về sức khỏe và những tiêu cực về tài chính từ việc nghèo đấyi? Tầng lớp trung lưu.

Ai là người bị “đưa lên thớt” khi 1 doanh nghiệp bị thu hẹp? Những người quản lý cấp trung.

Nếu luôn là người thường thường bậc trung, khách mua là người dễ bị tác động nhất bởi những gặp khó bất ngờ ập tới.

Từ những cái nhìn khách quan và chủ quan, tôi khuyên khách mua nên ưu tiên thoát khỏi “cuộc sống trung bình”.

Bạn có thể không đạt được mức lương gấp 10 lần, nhưng khách mua có thể gấp 10 lần sự sáng tạo, năng lượng và nỗ lực của chính bản thân.

Bạn có thể gấp 10 lần nguyên tắc của riêng khách mua.

Điều quan trọng nhất của quy tắc 10x là không nơi đâu trên vũ trụ này nằm ngoài khả năng của khách mua.

Có thể quy tắc 10x này không phải là chìa khóa để khách mua có được mọi thứ khách mua muốn trong cuộc sống, nhưng nếu khách mua phân tách thấp khả năng của chính bản thân thì đảm bảo khách mua chẳng thể có được thứ khách mua muốn.

Bạn không bao giờ được xem thành công chỉ là vị thế, tiền bạc, hoặc là những thứ vật chất đáng giá khác. Sự nỗ lực để thành công của khách mua sẽ biến khách mua thành 1 phiên bản tốt hơn phiên bản giai đoạn này.

Chỉ 1 thói quen này khiến người thành công khác biệt so có đa số còn lại

Mai Lâm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/MeD

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *