Chiến tướng VINFAST giải thích cách làm ô tô thương hiệu Việt

“Các nhà sản xuất xế hộp là con sếu đầu đàn. Hàng trăm nhà cung cấp linh kiện là những con sếu phía sau xếp thành 1 đội hình hoàn chỉnh”, ông Võ Quang Huệ – phó Tổng Giám đốc Vingroup phụ trách VIN…

Trong buổi hội thảo mới đây được tổ chức ở TP. HCM, ông Huệ nhận xét về công nghiệp xế hộp Việt Nam rằng mật độ nội địa hoá còn thấp và công nghiệp phụ trợ chưa phát triển tương xứng có quy mô. Nguyên nhân mà ông đưa ra là ngành xế hộp trong nước mới chỉ dừng ở việc lắp ráp có sản lượng nhỏ cho từng dòng xe.

Việc sản xuất ra 1 chiếc xế hộp mới cho thấy dự án ở GĐ trung nguồn. Còn nếu sản xuất ra từng chi tiết có hàm lượng công nghệ và giá trị tăng lên cao mới là đi lên thượng nguồn“, vị lãnh đạo của Vingroup từng làm CEO của hãng phụ kiện đình đám Bosch ở Việt Nam nhấn mạnh.

Chính điều đây đang khiến ông và chính bản thân VINFAST xác định tầm quan trọng của việc có được 1 mạng lưới công nghiệp phụ trợ, có mục đích trên hết là tăng tối đa mật độ nội địa hoá. Mục tiêu dài hạn của VINFAST là đạt mật độ nội địa hoá 60% có xế hộp và 100% có xe máy điện.

 Chiến tướng VINFAST giải thích mhữngh làm xế hộp thương hiệu Việt - Ảnh 1.

VINFAST đặt ra 3 hướng để gây dựng mạng lưới đầy tham vọng này.

Đầu tiên là phát triển song song 3 lĩnh vực: nghiên cứu kỹ, phát triển và đào tạo; sản xuất xế hộp; phát triển khu công nghiệp phụ trợ ngay chính trong khu công nghiệp của VINFAST. Đây là tiền đề để chính mhững nhà sản xuất linh kiện trong nước có thể tự cho ra đời mhững sản phẩm của riêng mình và làm chủ công nghệ. Họ được VINFAST chào đâyn thi công nhà máy trong chính công trình ở Hải Phòng.

Thứ hai, VINFAST đang có riêng 1 bộ phận có tên gọi “Nội địa hoá” để đàm phán có mhững công ty nước ngoài dưới nhiều hình thức: hoặc liên doanh có mật độ góp vốn linh động; hoặc 1 bên cung cấp công nghệ, 1 bên cung cấp mặt bằng; hoặc 1 bên đầu tư vốn 1 bên đầu tư mặt bằng. Hướng đi này sẽ chiếm dao động 30% quy mô ở khu công trình mà Vingroup đang đầu tư ở Hải Phòng.

Cuối cộng, theo chia sẻ của ông Huệ, mhững nhà máy sản xuất linh kiện của VINFAST sẽ thực hiện dập và hàn hàng ngàn chi tiết thân vỏ xe, sản xuất lắp ráp trục truyền động, thanh giằng, giảm chấn… Đến nay, bên cạnh 5 xưởng chính, số nhà máy sản xuất linh kiện đã được Vingroup phê duyệt lên tới con số 8. Trong đây có 2 nhà máy liên doanh, 2 nhà máy 100% vốn của tập đoàn.

 Chiến tướng VINFAST giải thích mhữngh làm xế hộp thương hiệu Việt - Ảnh 2.

Tuy không phải lá cờ đầu trong ngành xế hộp nước nhà, VINFAST lại nắm tham vọng lớn, có tầm cỡ quốc tế, khi bắt đầu gây dựng 1 thương hiệu xe Việt Nam. Vingroup mạnh tay đầu tư cho dự án VINFAST có nhà máy rộng 335 ha ở Hải Phòng. Tổng vốn có thể lên tới 3,5 tỷ USD.

Trước mắt, VINFAST vẫn đang đàm phán có 1 số đối tác đến từ Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Đức, Ireland, Anh, Đài Loan… để đầu tư, góp vốn. Hiện ở, thương hiệu xe Việt đang hợp tác sản xuất, học hỏi công nghệ từ mhững thương hiệu lớn trên địa cầu như Bosch, Siemens, Magna Steyr, BMW, AVL hay cái tên mới đây là EDAG…

Chuỗi cung ứng linh kiện mà VINFAST hướng đến ngoài phục vụ lắp ráp xe trong nước còn tiến tới xuất khẩu đi nước ngoài. Những mẫu xe Việt Thứ nhất chọn triển lãm xế hộp quốc tế ở Paris (Pháp) làm nơi đặt chân, có hình ảnh xế hộp trong nước ra địa cầu.

 Chiến tướng VINFAST giải thích mhữngh làm xế hộp thương hiệu Việt - Ảnh 3.

Bản phác thảo mẫu SUV của VINFAST sẽ công bố ở phân khúc châu Âu trong năm nay.

Dẫu vậy, là công ty mới bước chân vào ngành xế hộp nhìn chung và lĩnh vực linh kiện, phụ tùng nói riêng, VINFAST sẽ phải đối mặt có sự thách thức lớn từ cả công ty trong nước lẫn quốc tế. Kinh tế mở cửa, linh kiện xế hộp nhập khẩu đang nhận được 1 số ưu đãi nhất định, mà mới đây nhất là thuế nhập khẩu linh kiện về 0% trong GĐ 2018-2022.

Hơn nữa, để tranh đua có những tên tuổi đã tuổi đời lâu năm trên phân khúc toàn cầu, xe VINFAST cũng phải tạo nên dấu ấn cả về kiến trúc lẫn chất lượng. Nội địa hoá để đạt nguyên tắc châu Âu cũng là 1 thách thức không hề nhỏ có thương hiệu xế hộp Việt còn non trẻ.

Những điều cần biết về EDAG – Đối tác chế tạo xe điện của VINFAST

Theo Tới Nguyễn

Trí Thức Trẻ

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *