Chiếu bóng đá AFF Suzuki Cup 2018 tại quán cafe sẽ không phải xin phép VTV?

Không chỉ VTV tuyên bố có được bản quyền phát sóng giải đấu AFF hãng xe Suzuki Cup mà doanh nghiệp Giải pháp truyền hình Thế hệ mới (Next Media) cũng đã mở bán có bản quyền giải đấu và được độc quyền bán trên mhững hạ tầng vệ tinh, cáp, internet, mạng di động và trình chiếu công cộng…. Chia sẻ Tweet

Như vậy, mhững đơn vị muốn phát sóng mhững trận đấu của giải đấu này trên mhững hạ tầng vệ tinh, cáp, IPTV, OTT, phát thanh, internet, mạng xã hội, mạng di động và trình chiếu công cộng sẽ phải làm việc có doanh nghiệp Next Media chứ không phải là VTV.

Được biết, sáng 12/10 Next Media đã mở bán việc ký kết hợp đồng mua bản quyền Giải AFF hãng xe Suzuki Cup 2018 từ đơn vị nắm bản quyền toàn cầu Lagardere Sports. Gói bản quyền này bao gồm: Độc quyền và được phép bán lại cho mhững đơn vị thứ ba trên toàn bộ mhững hệ thống trả tiền bao gồm mhững hạ tầng: Vệ tinh, cáp, IPTV, OTT, phát thanh, internet, mạng xã hội, mạng di động và trình chiếu công cộng trên lãnh thổ Việt Nam.

Dù trước đây, VTV chính thức thông báo về việc được đối tác nước ngoài là Lagardere Sports cấp phép quyền sản xuất, khai thác, sử dụng độc quyền trên kênh truyền hình mặt đất miễn phí của VTV về giải AFF Cup 2018.

Như vậy, ngoài Đài truyền hình Việt Nam (VTV) – đơn vị đã mua gói bản quyền trên truyền hình mặt đất miễn phí, phát trên kênh VTV6 thì mhững đơn vị muốn tiếp sóng trận đấu sẽ thông qua Next Media.

Chia sẻ miễn phí bản quyền AFF hãng xe Suzuki Cup 2018?

Chiếu bóng đá AFF hãng xe Suzuki Cup 2018 ở quán cafe sẽ không phải xin phép VTV? - Ảnh 1.

Lễ mở bán bản quyền và chương trình Sống cộng bóng đá của Next Media

Việc phân chia bản quyền có vẻ như đã rõ ràng: VTV mua độc quyền phát sóng trên hạ tầng mặt đất miễn phí và truyền phát trên toàn bộ mhững hạ tầng khác. Còn Next Media mua độc quyền và được phép bán lại trên truyền hình trả tiền (PayTV), truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số vệ tinh, IPTV (truyền hình giao thức IP), OTT (truyền hình Internet), truyền hình di động, mạng xã hội, mhững mạng di động, phát thanh.

Đại diện doanh nghiệp Next Media, ông Nguyễn Trung Kiên cho biết, có vai trò là đơn vị có gói bản quyền phát sóng giải AFF hãng xe Suzuki Cup 2018 ở Việt Nam Next Media và đối tác liên danh Green Communications đã đạt được thoả thuận phát sóng chính thức trên 2 kênh truyền hình trả tiền là Bóng đá TV của VTV Cab và VTC3 của VTC.

Hiện ở, Next Media đã nhận được công văn của 1 số đơn vị xin phát sóng giải đấu AFF hãng xe Suzuki Cup lần này như K+, truyền hình Vĩnh Long,…. Công ty này cho biết sẽ miễn phí bản quyền phát sóng cho mhững kênh truyền hình và báo chí nhưng phải có công văn xin phép đơn vị có bản quyền là Next Media.

Ngoài ra, Next Media cũng sẵn sàng cho phép mhững trang web, mạng xã hội, mạng di dộng, phát thanh trong nước tiếp sóng nguyên vẹn mhững trận đấu từ mhững kênh truyền hình này.

“Lùm xùm” bản quyền bóng đá

Chiếu bóng đá AFF hãng xe Suzuki Cup 2018 ở quán cafe sẽ không phải xin phép VTV? - Ảnh 2.

Giải đấu AFF SUZUKI CUP 2016 đã từng để lại nhiều ấn tượng cho người hâm mộ

Trước đây, người hâm mộ Việt Nam đã từng phải thất vọng khi giải đấu World Cup 2018 khởi tranh mà VTV lại thông báo không mua được bản quyền tiếp sóng bởi mức giá đối tác nắm giữ bản quyền đòi quá cao khiến VTV không có khả năng chi trả.

Tuy nhiên, đến “phút thứ 89” VTV mới thông báo mua được quyền tiếp sóng giải đấu này cộng có sự tài trợ của 2 tập đoàn tư nhân.

Tương tự, đến giải đấu ASIAD 2018, VTV cũng không mua bản quyền vì mức giá được đối tác đưa ra quá cao. Ngay sau đây, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (đơn vị thành viên Đài Tiếng nói Việt Nam – VOV) cũng đã đạt thỏa thuận nắm giữ bản quyền truyền thông Đại hội thể thao châu Á (ASIAD 2018) có mức giá lên tới 1,3 triệu USD.

Dù vậy, có giải đấu AFF 2018, người hâm mộ có thể yên tâm vì giải đấu này sẽ được phát sóng trên nhiều kênh truyền hình, internet, mạng di động, phát thanh,…

Báo Thái Lan đánh giá về kịch bản bị ĐT Việt Nam “truất ngôi” ở AFF Cup

Theo Nguyễn Thắm

Bizlive

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *