Chiêu tuyển dụng cực độc đáo của startup Nhật Bản: Mời ứng viên đi câu cá với sếp

Để lôi kéo những sinh viên giỏi đến có công ty, 1 startup ở Nhật đã đưa ra chương trình thực tập 2 ngày, trong đấy có 1 ngày đi câu cá cộng CEO của công ty.

Với một số startup, để tuyển dụng được một số nhân tài trẻ tuổi là 1 việc vô cộng gặp khó. Vì vậy, CyberBuzz – 1 công ty tiếp thị trực tuyến có trụ sở ở Tokyo đã nảy ra ý tưởng cực kỳ đặc biệt để “kết nối” có những sinh viên trẻ tiềm năng trước khi họ bị săn lùng bởi những công ty lớn.

Sáng sớm 1 ngày tháng 11 năm ngoái, 3 sinh viên đại học đã tụ tập ở nhà ga Motomachi-Chukagai ở Yokohama ở miền nam Tokyo. Sau đấy, ở bến cảng gần đấy, họ lên thuyền và nhắm tới 1 mỏm đá chuyên để câu cá ở Vịnh Tokyo – mà dẫn đầu đoàn là CEO Akinori Takamura của CyberBuzz.

Chuyến đi câu cá này là 1 phần trong kỳ thực tập 2 ngày có tên “Let’s hang out with the CEO”. Phía CyberBuzz nói rằng việc dành thời gian có ông chủ giúp một số sinh viên hiểu ông ấy nghĩ gì và một sốh ông ấy sử dụng thời gian của mình. Việc này cũng là để nhắm tới việc đào sâu hơn hiểu biết của sinh viên về công ty và từ đấy khiến họ muốn làm việc có CyberBuzz hơn.

Lịch trình thực tập của sinh viên ở CyberBuzz

Lịch trình thực tập của sinh viên ở CyberBuzz

“Bằng việc trò chuyện cộng CEO, tôi cảm cảm thấy ông ấy nghĩ rất nhiều về mỗi nhân viên của mình”, 1 sinh viên chia sẻ.

Tại Nhật Bản, hiện nhu cầu có người lao động thậm chí lớn hơn cả nguồn cung. Chính vì vậy những công ty vừa và nhỏ càng chứng kiến gặp khó hơn trong việc tuyển dụng người tài. Một một sốh để tránh việc tranh giành nhân tài có những công ty vốn đã có tên tuổi là lôi kéo những sinh viên gần tốt nghiệp từ trước tháng 6 khi đa số một số công ty lớn bắt đầu tuyển dụng.

Các công ty trực thuộc Hiệp hội công ty Nhật Bản (JBF) – 1 nhóm công ty quyền lực được biết đến có cái tên Keidanren – đã tình nguyện chấp nhận không sử dụng lợi thế để “cướp” nhân tài từ một số công ty đối thủ. Tuy nhiên những công ty nhỏ cũng có thể xuất ra một số naitei – lời cam đoan tuyển dụng đối có những sinh viên sắp tốt nghiệp. Tuy nhiên sau này khi ra trường sinh viên có thể vẫn “hủy kèo” nếu họ nhận được lời yêu cầu tốt hơn từ những công ty lớn.

Dẫu vậy, “dù sao vẫn là rất quan trọng khi đưa ra naitei sớm để giữ chân nhân tài”, theo Hideki Ogawara – người phụ trách tuyển dụng ở CyberBuzz. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng “để chọn sinh viên, điều quan trọng là kết nối có họ ở mức độ cá nhân chứ không phải công ty”.

Takamura, Ogawara và nhiều người khác nảy ra ý tưởng “tăng sự kết nối giữa sinh viên có công ty” cho rằng việc làm những làm việc yêu thích của Takamura như câu cá, leo núi, lướt sóng là 1 phần của việc thực tập và nó sẽ là 1 một sốh thú vị để CEO cs thể kết nối có một số sinh viên. Một ngày khác của GĐ thực tập được dùng để cho sinh viên ở văn phòng.

“Thông qua chương trình này, chúng tôi cũng biết được tính một sốh của sinh viên. Câu cá là 1 ví dụ, nó giúp một số ông chủ có thể cảm thấy liệu một số thực tập sinh có thể dậy sớm đúng giờ vào buổi sáng cũng như một sốh họ phản hổi có những gặp khó gian khổ. Những làm việc bởi thế sẽ cho thấy sinh viên có thể tự lực tới mức nào và làm sao họ có thể vẫn làm tốt khi phải gánh trên vai nhiều trách nhiệm hơn. Điều quan trọng nhất của GĐ thử việc này là CEO có thể biết được liệu ông ấy muốn nhân viên nào gia nhập công ty mình.

Dẫu vậy vẫn có 1 gặp khó đấy là phía phụ huynh của một số sinh viên.

Khi chương trình này bắt đầu vào năm ngoái, có 4 sinh viên tham dự. Công ty đã gửi naitei tới 1 sinh viên nữ – người thực sự thích thú gia nhập công ty. Tuy nhiên, cô ấy sau đấy phải từ bỏ vì cha mẹ muốn cô ấy gia nhập 1 công ty lớn ổn định hơn chứ không phải startup.

Sau khi cộng hội ý, CyberBuzz đã tìm ra một sốh giải quyết vấn đề. Bắt đầu tư năm ngoái, cha mẹ của một số thực tập sinh… cũng được tham dự câu cá cộng con mình.

Wanghong – Nhóm người mẫu, hotgirl phân phối mỹ phẩm, quần áo đang làm đảo điên ngành phân phối lẻ truyền thống

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *