Chinh phục đỉnh lịch sử mới, HPG của Hòa Phát còn gì để nhà đầu tư tiếp tục lựa chọn?

Trong 1 GĐ giảm giá của phân khúc chung, những cổ phiếu tạo đáy trước phân khúc báo hiệu doanh nghiệp đó đang có những tài liệu tích cực khiến nhà đầu tư sẵn sàng “mua trước đón đầu”.

Một tuần chuyển nhượng đánh dấu sự điều chỉnh nội bộ bất chấp chỉ số VN-index tiếp tục tăng thêm, dòng tiền đang được chuyển hướng sang những mã có kết quả kinh được tiên liệu là tốt trong quý III/2017 như CVT, AAA, HBC, VCS … do những mã này đã tích lũy “xong xuôi” và mhững mã vốn hóa lớn như SAB, VIC, MSN… đang có sự chững lại do sự e ngại của dòng tiền có mức giá trong ngắn hạn. HPG là 1 trong những mã cổ phiếu được hưởng lợi mạnh mẽ của dòng tiền thông minh trong tuần vừa qua.

Hình thành đà tăng giá cộng có việc phân khúc chung xác lập đáy vào tháng 1/2016 đến nay, HPG tuy không tạo ra được những mức tỷ suất lớn trong ngắn hạn nhưng nhờ sự ổn định và sự kỳ diệu của lãi suất kép cổ phiếu này cũng đã tăng trưởng xấp xỉ 3 lần tính đến giai đoạn này, trong khi đó VN-index chỉ tăng chưa đến 60%.

Trong thời gian gần đó, cổ phiếu HPG cũng tạo ra 1 xu hướng ngắn hạn khá mạnh mẽ đủ quyến rũ khi tăng từ 32.000 đồng lên mức 37.000 đồng tính đến phiên cuối tuần trước đó. Một điểm đáng chú tâm là xu hướng tăng này bất chấp việc phân khúc trong GĐ từ 10/8/2017 đến 22/8/2017 vẫn đi xuống, và trong lịch sử dấu hiệu bởi thế thường chỉ ra rằng doanh nghiệp đó đang có những tài liệu tích cực chưa được ra mắt rộng rãi.

 Chinh phục đỉnh lịch sử mới, HPG của Hòa Phát còn gì để nhà đầu tư tiếp tục lựa chọn? - Ảnh 1.

Thanh khoản của HPG cũng là 1 điểm khá quyến rũ mhững nhà đầu tư kể cả cá nhân cũng như tổ chức khi trung bình dao động 3 triệu cổ phiếu/phiên.

Doanh thu và lợi nhuận sau thuế liên tục tăng trưởng mạnh mẽ kể từ năm 2012 trở lại đó

Đây là nguồn gốc chính khiến giá cổ phiếu HPG tạo đáy thấp nhất vào ngày 10/01/2012 và hình thành đà tăng giá cho tới giai đoạn này, đồng thời vươn lên là 1 nhà sản xuất thép thi công có thị đa số nhất nước. Cụ thể vào năm 2012 doanh thu và lợi nhuận sau thuế tương ứng xấp xỉ 17.122 tỷ và 994 tỷ, và cho tới cuối năm 2016 mhững con số này tương ứng là 33.884 tỷ đồng và 6.600 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng tương ứng dao động 37,7% và 11,3%.

Theo tiên liệu đến từ bộ phận đánh giá doanh nghiệp chứng khoán HSC, năm 2017 doanh thu thuần của HPG đạt dao động 42,3 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 27,1%) và LNST đạt 7,73 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 17,1%) có mhững giả định:

– Sản lượng thép thi công tiêu thụ đạt 2,12 triệu tấn, tăng 17,5%

-Sản lượng ống thép tiêu thụ đạt 612.000 tấn, tăng 27,5%.

– Sản lượng phôi thép tiêu thụ là dao động 100.000 tấn, giảm 55% do công tỷ chuyển sang sản xuất thép thi công cho tỷ suất lợi nhuận cao hơn.

– Giá phân phối bình quân thép thi công tiên liệu sẽ tăng lên 11,15 triệu đồng/tấn (tăng 15,06%) từ mức tiên liệu 10,8 triệu đồng/tấn trước đó.

– Doanh thu từ thức ăn chăn nuôi tiên liệu tăng đạt 2.038 tỷ đồng (tăng trưởng 50%) trong khi đó đối có mhững mảng kinh doanh nhỏ khác, tiên liệu tốc độ tăng trưởng doanh thu là 5-10%.

– Lợi nhuận gộp tiên liệu là 10,5 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 20%) theo đó tỷ suất lợi nhuận là 24,8%; giảm từ mức 26,3% trong năm ngoái.

– Lỗ tài chính thuần tiên liệu tăng lên 226,1 tỷ đồng do giá thành lãi vay tăng trong khi đó giá thành phân phối hàng và quản lý tiên liệu là 1.315 tỷ đồng (tăng 47%) có mật độ giá thành phân phối hàng và quản lý/doanh thu thuần là 3,1%.

Triển vọng về mặt dài hạn của HPG vẫn rất khả quan do doanh nghiệp liên tục tăng công suất, từng bước chiếm lĩnh phân khúc trong nước. Dự án khu liên hợp thép Dung Quất có công suất kiến trúc lên tới 4 triệu tấn/ năm gấp 2 lần công suất giai đoạn này được tiên liệu sẽ có lại triển vọng kinh doanh đáng kể cho HPG đặt biệt từ 2019 khi khu liên hợp này bắt đầu vận hành.

Trong ngắn hạn, HPG được hưởng lợi từ việc ghi nhận lợi nhuận từ mảng BDS ở nửa cuối năm 2017 cũng như việc giá thép liên tục tăng thêm.

Lợi nhuận từ dự án Mandarin Garden 2 sẽ được ghi nhận trong năm nay khi HPG chuẩn bị tới 12/2017 sẽ đã đi vào hoạt động và bàn giao mhững căn hộ đã kí kết từ dự án Mandarin Garden 2. Đây là 1 khoản lợi nhuận có thể gây ra sự đột biến trong ngắn hạn khiến mhững nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn.

Giá thép liên tục tăng thêm trong thời gian gần đó, đồng thời việc thuế nhập khẩu được tiến hành kể từ năm ngoái đã khiến lượng cung thép giá rẻ đến từ mhững nhà sản xuất thép trung quốc bị hạn chế. HPG có lợi thế là doanh nghiệp đầu ngành đang được hưởng lợi đáng kể từ điều này.

Ý tưởng đầu tư: Tiếp tục nắm giữ cả trong ngắn hạn và dài hạn

Nhìn chung có việc kết quả kinh doanh được tiên liệu tăng trưởng ít nhất ở nửa cuối năm 2017, việc nắm giữ trong ngắn hạn vẫn nên được tham khảo. Ở khung giá dài hạn, việc tăng thêm công suất và tăng thị phần trong nước là lý do chính khiến HPG thành công trong những năm vừa qua và HPG đang lặp lại điều này khi thi công khu liên hợp thép Dung Quất. Các nhà đầu tư dài hạn đang đặt cược vào điều này để có thể tiếp tục nắm giữ cho dài hạn.

Các mốc hỗ trợ kháng cự cần lưu ý

Mức giá lý tưởng trong ngắn hạn đối có SAB trong dao động từ 39.000 đồng đến 40.000 đồng có tiên liệu dựa trên công cụ Fibonanci Extension. Trong trường hợp cổ phiếu này điều chỉnh mức giá 36.000 đồng – 36.500 đồng sẽ đóng vai trò hỗ trợ mạnh bởi đó là vùng tích lũy trước khi hình thành xu hướng tăng tiếp diễn. Đối có những mục tiêu xa hơn, cần chờ vào việc HPG đưa ra kết quả kinh doanh trong tương lai để đưa ra những tiên liệu chính xác hơn.

Bất chấp tháng Ngâu, Hòa Phát đã xuất khẩu thép tăng hơn 9 lần so có cộng kỳ

Theo Tú Phạm

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *