Chịu thiệt tới 50.000USD trong 1 tuần, Tripi.vn chống giao dịch giả mạo để bảo vệ khách hàng

Mỗi ngày, hệ thống đặt vé máy bay, khách sạn trong nước và quốc tế ở Tripi.vn có hàng ngàn chuyển nhượng khách sạn và trong số đó tồn ở mhững chuyển nhượng giả mạo. Đỉnh điểm trong tuần qua, lượng chuyển nhượng giả mạo lên đến trên 50.000 USD. Giám đốc Điều hành Trần Bình Giang khẳng định: Tripi.vn đồng ý chịu thiệt nhưng nói không có chuyển nhượng giả mạo!

Chiêu giả mạo khi sử dụng dịch vụ du lịch trực tuyến

Dịch vụ đặt vé máy bay, khách sạn trực tuyến cho phép người tiêu dùng nghiên cứu kỹ hơn về mhững chuyến bay, khách sạn khác nhau thích hợp có nhu cầu cá nhân giai đoạn này đang rất phổ biến 1 mhữngh dễ dàng.

Tuy nhiên, do đó là hình thức chuyển nhượng trực tuyến, không ít rủi ro xảy ra cho cả khách du lịch cũng như công ty cung ứng dịch vụ bởi những lỗ hổng an ninh của hạ tầng chi trả hoặc do sự bất cẩn của người tiêu dùng. Trong đó, chuyển nhượng giả mạo, ăn cắp tài liệu là mối lo lớn, có thể khiến người tiêu dùng mất tiền chỉ sau vài lần click chuột.

Theo nhóm chuyên gia công nghệ từ Tripi.vn, du lịch trực tuyến là ngành bị chuyển nhượng giả mạo (fraudulent transaction) nhiều nhất. Trong hàng nghìn đơn đặt khách sạn trong nước và quốc tế mà hệ thống nhận mỗi ngày, có nhiều chuyển nhượng giả mạo. Do không có giao hàng vật lý nên khó lần ra người giả mạo. Dịch vụ sau khi đặt xong không hủy được nên dù sau đó phát hiện ra đó là chuyển nhượng giả mạo thì đơn vị cung cấp dịch vụ cũng chẳng thể từ chối việc cung cấp dịch vụ được nữa.

Chịu thiệt tới 50.000USD trong 1 tuần, Tripi.vn chống chuyển nhượng giả mạo để bảo vệ bạn - Ảnh 1.

Cẩn trọng khi chuyển nhượng bằng thẻ ở mhững trọng điểm thương mại, cửa hàng, nhà hàng,… để tránh lộ tài liệu thẻ.

Có rất nhiều tình huống khiến tài liệu thẻ bị lộ như là chi trả bằng thẻ ở mhững trọng điểm thương mại, quán ăn và bị chụp lại thẻ (Visa/Master), sau đó đem phân phối cho mhững đối tượng xấu. Hoặc chủ tài khoản bị đánh cắp tài liệu cá nhân khi thực hiện chuyển nhượng online, quy trình cấp lại sim của nhà mạng…

Đỉnh điểm nhất là chỉ trong 1 tuần, lượng chuyển nhượng giả mạo trên Tripi.vn lên đến 50.000 USD. Do hợp đồng hoàn hủy nghiêm ngặt giữa Tripi.vn và mhững khách sạn này nên nếu Tripi.vn hủy dịch vụ tức là đồng ý chịu thiệt khoản tiền này. Tuyên chiến có mhững chuyển nhượng giả mạo là điều Tripi.vn đã thực hiện, từ chối cung cấp dịch vụ cho mhững đơn hàng dùng thẻ đánh cắp, trả tiền lại cho chủ thẻ.

Để là người tiêu dùng thông minh

Giữa tháng 11 vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương cũng đưa ra những cảnh báo khi đặt khách sạn/ vé máy bay trực tuyến. Cơ quan này chỉ rõ, điều này không chỉ xảy ra có người tiêu dùng Việt Nam mà còn ở nhiều nước khác, bao gồm Nhật Bản – 1 quốc gia phát triển công nghệ và du lịch của khu vực.

Thống kê trong năm 2016, Trung tâm Bảo vệ người tiêu dùng Nhật Bản đã áp dụng thống kê số lượng đề nghị hỗ trợ liên quan đến những vấn đề người dân gặp phải khi đi du lịch, trong đó có 1 số lượng không nhỏ mhững vấn đề liên quan đến đặt phòng/đặt vé trực tuyến. Nếu như qua 05 năm, số lượng mhững vụ việc du lịch nhìn chung chỉ tăng nhẹ (từ hơn 3000 vụ đến 3545 vụ) thì vụ việc liên quan đến đặt phòng/vé trực tuyến đã tăng rất mạnh (từ hơn 800 vụ đến gần 1700 vụ việc).

Điều này biểu hiện việc chi trả online tiềm ẩn nhiều rủi ro, bạn cần chọn lọc nhà cung cấp danh tiếng để chi trả và bảo vệ tài liệu cá nhân để tránh lộ tài liệu thẻ cho kẻ xấu lợi dụng.

Một trong những biện pháp của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương là nắm rõ tài liệu về trang web, bao gồm cả tài liệu về địa chỉ điện thoại của công ty trước khi áp dụng chuyển nhượng. Để hạn chế những thiệt hại, rủi ro khi tham dự sàn thương mại điện tử, người dân nên chọn lọc mhững website thương mại điện tử có danh tiếng, kiểm tra kỹ tên miền trước khi chuyển nhượng.

Theo Giám đốc Điều hành Trần Bình Giang, những lợi thế của 1 công ty có nhân tố bản địa như Tripi.vn là có thể chắc chắn tài liệu cho bạn trong nước khi đặt vé máy bay, khách sạn ở mhững tỉnh, đô thị khác hoặc ra nước ngoài. Trong khi đó, khách quốc tế có thể “gõ cửa” Tripi.vn bất cứ khi nào để hỗ trợ mhững vấn đề liên quan. “Với 1 startup như Tripi.vn, không chỉ tiên phong về công nghệ mà trên hết là bảo vệ người tiêu dùng”.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *