Cho thuê chuyến bay: Mô hình “lợi hại” giúp bùng nổ doanh thu, đều đặn mang về thêm 1.000 tỷ mỗi năm cho Vietjet Air

6 tháng đầu năm 2018, trong khi vận chuyển hành khách nội địa của Vietjet Air chỉ tăng trưởng gần 20% thì doanh thu từ cho thuê chuyến bay lại tăng trưởng tới 130%.

Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế mới được tổ chức, lãnh đạo doanh nghiệp du lịch Vietravel bất ngờ chia sẻ ý định sẽ đầu tư hẳn 1 hãng hàng không Vietravel Airlines có trụ sở đặt ở Huế.

Tổng giám đốc Vietravel cho biết, Vietravel Airlines nếu ra đời sẽ nhắm tới hình thức bay thuê chuyến, nhằm giúp Huế có thêm 1 số mhững con phố bay mới cả nội địa và quốc tế, đồng thời kết nối Huế có mhững phân khúc khách mới.

Bay thuê chuyến (Charter flight) là dịch vụ được mhững hãng lữ hành như Vietravel hay Saigon Tourist rất yêu thích. Với hình thức này, mhững doanh nghiệp du lịch sẽ thuê nguyên 1 chiếc phi cơ của mhững hãng hàng không, chỉ để chở hành khách mua tour của doanh nghiệp mình tới mhững điểm du lịch. Với hình thức này, hãng hàng không coi như phân phối được trọn vẹn ghế, chắc chắn công suất hoạt động máy bay, trong khi doanh nghiệp du lịch sẽ được hưởng mức giá ưu đãi. Đây là mhữngh làm cả đôi bên đều có lợi.

Từ năm 2011, để thúc đẩy phân khúc du lịch, Cục xúc tiến du lịch đã hỗ trợ mhững doanh nghiệp du lịch trong nước đưa khách đến đảo Jeju bằng máy bay thuê chuyến. Một tour 5 ngày khi đó không cần visa, có giá chỉ từ 13-14 triệu đồng/người, đã lôi kéo rất nhiều du khách và mhững chuyến bay hầu như khi nào cũng kín chỗ.

Từ đó đến nay, mhững chuyến thuê nguyên máy bay ngày 1 nhiều lên và hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air đã nắm bắt được thời cơ và đang tận dụng rất tốt phân khúc này.

Theo số liệu của Vietjet Air, doanh thu cho thuê chuyến bay và cho thuê ướt máy bay đang tăng trưởng rất mạnh và càng ngày càng chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu doanh thu của Vietjet Air.

Cụ thể, trong 4 năm từ 2014 đến 2017, doanh thu cho thuê chuyến bay của Vietjet Air đều đặn tăng trưởng dao động 1.000 tỷ đồng/năm. Hồi năm 2014, doanh thu này của Vietjet mới chỉ là 412 tỷ đồng, đóng góp 7% thì đến năm 2016-2017 tỷ trọng đã lên trên 21%.

Cho thuê chuyến bay: Mô hình lợi hại giúp bùng nổ doanh thu, đều đặn mang về thêm 1.000 tỷ đồng mỗi năm cho Vietjet Air - Ảnh 1.

Theo số liệu năm 2018, chỉ trong 6 tháng đầu năm, doanh thu cho thuê chuyến bay đã lên tới 3.314 tỷ đồng, xấp xỉ cả năm 2017 và chiếm tỷ trọng 26,3%. Nếu so có cộng kỳ 6 tháng 2017, mảng kinh doanh này của Vietjet tăng trưởng tới 130%.

Cho thuê chuyến bay cũng đang đóng góp tích cực cho tăng trưởng tổng doanh thu của Vietjet, trong bối cảnh vận chuyển hành khách nội địa có dấu hiệu chững lại, chỉ tăng trưởng gần 20% trong 6 tháng đầu năm.

Với tiềm năng của phân khúc du lịch, Vietravel hoàn toàn có cơ sở để tự tin vào miếng phân phốih màu mỡ này. Theo tiết lộ của Vietravel, bình quân trong 2 năm trở lại đó, doanh nghiệp đã tổ chức dao động 300 chuyến bay thuê chuyến/năm.

Sau FLC làm BamBoo Airways, đến lượt doanh nghiệp lữ hành Vietravel tuyên bố sẽ mở hãng hàng không thứ 6 cho Việt Nam?

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *