Choáng với mức thưởng Tết “khủng” của nhân viên ngân hàng, có người được thưởng đến 9 tháng lương

Một ngân hàng ở Hà Nội tiết lộ nhiều địa điểm ở ngân hàng này có thể nhận thưởng cao nhất lên tới 9 tháng thu nhập. Bên cạnh đây, nhiều ngân hàng khác đã chốt thưởng cuối năm cho nhân viên, bình quân thưởng 3-4 tháng thu nhập/người.

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần lễ nữa người lao động sẽ bước vào kỳ nghỉ Tết nguyên đán 2019 kéo dài 9 ngày. Thời điểm này, câu chuyện về có thu nhập trước hay sau Tết, mức thưởng Tết của mhững công ty đang được rất nhiều người xôn xao bàn tán. Năm 2018 được xem là năm mà mhững ngân hàng đạt mức lợi nhuận “khủng”, do vậy câu chuyện về mức thưởng Tết của mhững ngân hàng lại càng được rất nhiều người quan tâm.

Một ngân hàng ở Hà Nội thưởng Tết đến 9 tháng thu nhập

Hầu hết mhững ngân hàng khá kín kẽ trong việc ra mắt mức thưởng Tết cho nhân viên của mình. Tuy nhiên mới đây, lãnh đạo của 1 ngân hàng tư nhân có trụ sở ở Hà Nội đã tiết lộ 1 số địa điểm của ngân hàng này có thể nhận mức thưởng Tết cao nhất lên tới 9 tháng thu nhập

Cụ thể, theo tài liệu trên báo VNexpress, lãnh đạo của ngân hàng này cho biết: “Nếu cá nhân đây được xếp loại hoàn hảo, thuộc chi nhánh hoàn hảo và đang làm ở bộ phận sức ép cao thì phần thưởng Tết cao nhất có thể lên tới 9 tháng, tức nguyên năm sẽ nhận được 21 tháng thu nhập“.

Cũng theo vị lãnh đạo, không phải nhân viên nào của ngân hàng mình cũng có mức thu nhập và thưởng Tết cao, có người lại chỉ được thưởng 2-3 tháng thu nhập, toàn bộ là do khả năng đã đi vào làm việc công việc của mỗi người.

Choáng có mức thưởng Tết khủng của nhân viên ngân hàng, có người được thưởng đến 9 tháng thu nhập - Ảnh 1.

Nhân viên ngân hàng kỳ vọng được thưởng Tết lớn. Ảnh: Anh Tú/ VNexpress

Các ngân hàng thưởng Tết trung bình 3-4 tháng thu nhập

Theo tài liệu trên Zing.vn, đến nay đã có 1 số ngân hàng chốt và chi thưởng Tết cho nhân viên của mình như VIB, SeABank, MBBank, BacABank… Trong khi đây, mhững ngân hàng như PVComBank, Vietcombank, VPBank hay NCB… đã chốt mức thưởng nhưng chưa chi trả, còn lại nhiều cái tên Lienvietpostbank, ACB, BIDV, MSB… vẫn chưa có mức thưởng chính thức.

– Vietcombank: Thưởng Tết theo quy định nhà nước là 1 tháng thu nhập

Chia sẻ có Zing.vn, đại diện ngân hàng Vietcombank cho biết công ty có đa số vốn có thuộc Nhà nước nên sẽ không có chuyện thưởng “khủng”.

Chế độ thưởng của Vietcombank phải tuân theo quy định của Nhà nước. Trước đây, chúng tôi đã họp tổng kết làm việc kinh doanh năm 2018 và đã ra mắt mức thưởng cho mhững tập thể hoàn hảo, còn lại thưởng cá nhân sẽ không quá nhiều, đâu đây chỉ 1 tháng thu nhập theo quy định“, vị này chia sẻ.

– PVComBank: Thưởng 1 tháng thu nhập kinh doanh:

Tương tự Vietcombank, Ngân hàng PVComBank cũng đã chốt thưởng Tết cho nhân viên của mình là 1 tháng thu nhập kinh doanh

– VIB: Thưởng Tết bình quân 4 tháng thu nhập

Thông tin được đăng tải trên Zing.vn, Ngân hàng VIB cho biết mức thưởng Tết bình quân cho nhân viên năm nay sẽ là 4 tháng thu nhập. Với những cá nhân hoàn hảo, mức thưởng sẽ cao hơn từ 1 đến 2 tháng thu nhập kinh doanh.

– MBBank: Thưởng tết bình quân 3-4 tháng thu nhập

Đến giai đoạn này, MBBank đã được chi thưởng cuối năm có mức bình quân 3-4 tháng thu nhập kinh doanh. Tuy nhiên, do ứng dụng hình thức chấm thu nhập theo mức độ đã đi vào làm việc công việc, mức thưởng của từng nhân viên sẽ không giống nhau.

– VPBank: 4-5 tháng thu nhập

Ngân hàng VPBank cho biết trên Zing.vn, giai đoạn này ngân hàng này chưa chốt thưởng chính xác nhưng nhiều khả năng sẽ tương đương năm ngoái. Trong năm trước đây, bình quân mỗi cán bộ nhân viên ngân hàng này được thưởng 4-5 tháng thu nhập, trong đây bao gồm cả tháng thu nhập thứ 13.

– ACB: Thưởng “khá hơn” năm trước

Ngân hàng ACB chưa có thông báo thưởng chính thức cho nhân viên nhưng theo tài liệu trên Zing.vn, ngân hàng này cho biết mức thưởng năm nay sẽ “khá hơn” nhờ ngân hàng đã đi vào làm việc vượt mức mhững chỉ tiêu kinh doanh đề ra hồi đầu năm. Trong năm trước, bình quân mức thưởng của nhân viên ngân hàng này nhận được là 2 tháng thu nhập kinh doanh.

SeABank bình quân 3 tháng thu nhập.

BacABank thưởng 2 tháng thu nhập.

Theo lý giải của nhiều người trong ngành ngân hàng, khoản tiền mhững nhân viên ngân hàng nhận dịp Tết không hoàn toàn là thưởng, mà là do phần thu nhập kinh doanh họ chưa lĩnh hết trong mhững tháng của năm, đến hết năm mới quyết toán và lĩnh 1 cục sau Tết Dương lịch và thường rơi vào ngay sát Tết âm lịch. Tuy nhiên, nhiều người cũng thừa nhận thực ở ở mhững ngân hàng, ngoài mức thu nhập kinh doanh như trên thì mức thưởng cũng là những con số đáng mơ ước.

Theo CafeF.vn

Tổng hợp

“Soi” thưởng Tết ở mhững công ty Việt: Nơi tiền tỉ, chỗ vài trăm

Theo Thục Hạnh

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *