Chọn nhà thuê cho nữ độc thân: Phần 1 – Chị em có thu nhập cao, không muốn kết hôn

Những chị em độc thân không thích sự ràng buộc, chọn lọc không kết hôn thường có nguyên tắc chọn nhà thuê cao hơn mặt bằng chung.

Theo kiến trúc sư Phan Công Hậu, giám đốc 1 doanh nghiệp kiến trúc kiến trúc và bên trong xe ở Hà Nội, dựa trên thực ở nhu cầu thuê nhà của đối tượng nữ độc thân, có thể chia khách hàng nữ thành 3 kiểu:

– Thứ nhất, nữ độc thân đã có công việc ổn định, lương cao, không có ý định kết hôn

– Thứ hai, một số nàng độc thân chưa kết hôn, lương trung bình khá

– Thứ ba, một số bà mẹ đơn thân nuôi con nhỏ.

Nhà đẹp xin được chia sẻ những tài liệu hữu ích về nhu cầu thuê nhà, kiến trúc căn hộ thích hợp có người độc thân để chị em cộng xem xét và đưa ra chọn lọc hợp lý nhất khi chọn lọc thuê 1 căn nhà gắn bó dài lâu.

Trong phần Thứ nhất, chúng ta sẽ cộng “mổ xẻ” nhu cầu thuê nhà của chị em độc thân đã có công việc ổn định, lương cao, vì nhiều nguồn gốc mà họ chọn lọc không kết hôn.

Chọn nhà thuê cho nữ độc thân: Phần 1 - Chị em có lương cao, không muốn kết hôn - Ảnh 1.

Nhu cầu thuê nhà:

* Căn hộ tiện nghi, cung cấp đủ nhu cầu ở 1 mình

* Tự sắm đồ đạc, tự trang trí nhà theo sở thích

* Sẵn sàng trả kinh phí cao để thuê 1 căn hộ ưng ý (trên dưới 10 triệu/tháng)

Chia sẻ về những đề nghị khi chọn 1 căn nhà thuê thích hợp, chị Tố Tố (34 tuổi, TP.HCM) cho biết: “Với tôi, căn nhà là nơi có lại sự hứng khởi, tha hồ nhất để lấy lại năng lượng cho 8 tiếng công sở. Vì không có ý định mua nhà nên khi chọn nhà thuê, tôi chọn những căn hoàn chỉnh có giá không quá 1/4 lương mỗi tháng.

Nhà có thể trống và chưa có đồ đạc, tôi sẽ tự sắm theo ý muốn của cá nhân chứ không dùng lại đồ của nhà cũ. Tôi cũng muốn tự trang trí nhà theo sở thích, màu sắc sơn tường tôi sẽ luôn chọn theo cung và mệnh của chính bản thân”.

Chị Minh Anh (Hà Nội) cũng có đồng quan điểm khi chọn thuê 1 căn nhà để gắn bó dài lâu: “Ở 1 mình, thích sống tha hồ nên tôi sẵn sàng chi ra 1 khoản kha khá hàng tháng để thuê 1 căn hộ tiện nghi. Tôi thích 1 căn hộ yên tĩnh, xung quanh nhiều cây xanh, ban công thoáng đãng, và có thể không gần chỗ làm. Căn hộ tôi thuê phải có kệ bếp và tủ bếp lắp sẵn, nhà vệ sinh rộng rãi, phòng ngủ riêng, màu sơn nhẹ nhàng mát mắt. Đồ đạc thì tôi muốn tự sắm và chọn theo ý mình”.

Chọn nhà thuê cho nữ độc thân: Phần 1 - Chị em có lương cao, không muốn kết hôn - Ảnh 2.

Nên chọn căn hộ từ 40-50m2, có view đẹp, sử dụng bên trong xe thông minh

Theo Kiến trúc sư Phan Công Hậu, những người thuộc kiểu độc thân này thường chiếm số ít, khá khó tính và có đề nghị cao trong việc chọn lọc nhà thuê.

Chọn nhà thuê cho nữ độc thân: Phần 1 - Chị em có lương cao, không muốn kết hôn - Ảnh 3.

Kiến trúc sư Phan giải đáp kiến trúc nhà thích hợp cho chị em độc thân.

Phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của từng người, nên chọn những căn hộ không quá rộng do ở 1 mình, dao động từ 40-50m2, trong căn hộ phải bố trí đầy đủ một số phòng. Tùy nhu cầu mà căn hộ có thể có từ 1-2 phòng vừa để ở, vừa để tiếp khách hàng đến chơi nhà.

Chọn nhà thuê cho nữ độc thân: Phần 1 - Chị em có lương cao, không muốn kết hôn - Ảnh 4.

Chị em độc thân nên chọn những căn hộ có quy mô dao động từ 40-50m2, không nên quá rộng.

Căn hộ cần có không gian riêng tư hay còn gọi điểm khuất của cuộc sống trong nhà, vì những cô gái này ưa thích ngồi 1 mình suy tư, nghĩ ngợi. Nên chọn không gian này ở điểm có view đẹp, tầm nhìn xa và thoáng. Với không gian hạn chế của căn hộ nhỏ thì nên kết hợp một số phòng, hạn chế tối đa làm nhiều vách ngăn, ví dụ như phòng ăn có thể kết hợp có phòng khách, bên cạnh bộ ghế sofa có thể để 1 bàn ăn tròn. Có thể lắp thêm gương để căn hộ trông rộng rãi sáng sủa hơn.

Đối có bên trong xe, nên chọn đồ bên trong xe thông minh như bên trong xe âm tường, bàn ghế, giường ngủ đa năng có thể chuyển đổi mục đích sử dụng để tiết kiệm quy mô tối đa.

Chọn nhà thuê cho nữ độc thân: Phần 1 - Chị em có lương cao, không muốn kết hôn - Ảnh 5.

Chị em nên chọn đồ bên trong xe thông minh có thể chuyển đổi mục đích sử dụng.

Chị Ngọc Anh, hiện là chủ sở hửu của 1 số căn nhà cho thuê ở Long Biên, Hà Nội, đưa ra 1 số gợi ý cho một số chị em xem xét:

Chọn nhà thuê cho nữ độc thân: Phần 1 - Chị em có lương cao, không muốn kết hôn - Ảnh 6.

Căn nhà chị Ngọc Anh cho thuê có giá 5 triệu/tháng. Nhà có gác xép, quy mô sàn dưới là 18-20m2 và gác xép 10-15m2 tuỳ căn, đầy đủ tiện nghi, chị em độc thân ở 1 mình hoàn toàn có thể sống tha hồ.

Chọn nhà thuê cho nữ độc thân: Phần 1 - Chị em có lương cao, không muốn kết hôn - Ảnh 7.

Một căn hộ tiện nghi khác mà chị Ngọc Anh cho khách là nữ độc thân thuê.

Xu hướng thuê căn hộ studio đang được chị em độc thân ưa chuộng

Đối có người sống độc thân, dạng nhà thuê đang được ưa chuộng chủ yếu là căn hộ studio (hay còn gọi là Bachelor). Đây là mô hình nhà chung cư mà toàn bộ một số khu vực tính năng như nơi tiếp khách, phòng ngủ, bếp… được gói gọn trong 1 không gian chung. Diện tích những căn hộ dạng này ở Việt Nam thường dao động trong dao động từ 30 đến 50m2, tùy địa điểm và phong một sốh kiến trúc cũng như khoản đầu tư của khách hàng.

Theo khảo sát của 1 doanh nghiệp BDS, ở TP.HCM, dạng căn hộ rẻ tiền có giá thuê “mềm” đang được khách hàng quan tâm hơn cả. Ở những khu vực xa trọng điểm, 1 căn hộ rẻ tiền quy mô từ 50-60m2 thích hợp cho người độc thân hoặc gia đình 2-3 người sinh hoạt có giá thuê tầm 5-8 triệu/tháng. Còn khu vực trọng điểm Sài Gòn, nhất là quận 1, quận 3 thì giá thuê đắt đỏ hơn hẳn. Một căn hộ mini đầy đủ tiện nghi có quy mô từ 20 – 35m2 có giá dao động từ 8 – 12 triệu/tháng.

KTS Phan Công Hậu cho biết, ở khu vực Hà Nội, phân khúc căn hộ mini cho thuê vẫn đang hút khách. Tuy nhiên, cũng giống như ở TP.HCM, vẫn có sự chênh lệch giá thuê giữa khu vực nội và ngoại thành. Đối có 1 căn hộ mini nằm ở ngoại thành, ở quận Hà Đông có quy mô nhỏ hơn 50m2 thì giá thuê rơi vào tầm 3,5 – 5 triệu/căn/tháng. Ở một số quận nội thành hoặc những khu vực nóng, dân cư đông đúc, nhiều cơ quan trường học thì giá thuê từ 4,5 – 7 triệu đồng/tháng.

Theo Du Jin

Khám phá

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *