Chông gai con đường gìn giữ hương vị bánh Trung thu truyền thống giữa thời hiện đại

Dù gần 2 tuần nữa mới tới Trung thu nhưng 1 vài loại phân phốih nướng, phân phốih dẻo phong phú về hương vị, mẫu mã đã được bày phân phối ồ ạt ở nhiều tuyến phố lớn ở Hà Nội. Không khó để cảm thấy cuộc tranh giành ngấm ngầm nhưng cam go giữa 1 vài thương hiệu truyền thống và ngoại nhập…

Bánh nướng, phân phốih dẻo hương vị truyền thống đang phải tranh giành có nhiều thương hiệu ngoại nhập.

“Cuộc đua” khốc liệt của phân phốih nội và ngoại gần Trung thu

Quá trình giao lưu, hội nhập quốc tế thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của nền kinh tế nhưng cũng tạo ra không ít thách thức cho 1 vài thương hiệu nội địa. Nhiều thương hiệu truyền thống đã và đang phải tìm 1 vàih “chèo lái” để gìn giữ giá trị dân tộc, trong bối cảnh tranh giành khốc liệt có 1 vài sản phẩm ngoại nhập tới từ Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản…

Thực tế đã cho thấy, đa số 1 vài tinh hoa “vang bóng 1 thời” của Việt Nam từ đồ gia dụng tới may mặc, ẩm thực đều đang gặp gặp khó trong việc khẳng định chỗ đứng trên thương trường. Bánh nướng, phân phốih dẻo hương vị truyền thống không phải ngoại lệ. Tới thời điểm giai đoạn này, khi lướt qua 1 vài trọng điểm mua sắm, trung tâm thương mại và tiệm tạp hóa khắp Hà Nội, dễ cảm thấy mặt hàng phân phốih Trung thu truyền thống đang phải đối mặt không ít gặp khó khi đứng trước “cơn bão” hàng nhập khẩu ồ ạt, được đầu tư phong phú về mẫu mã, chi phí có 1 vài hương vị lạ miệng.

Là chủ 1 xưởng thủ công mỹ nghệ theo phong 1 vàih truyền thống ở Mỗ Lao (Hà Nội), anh Phạm Việt Hoài luôn trăn trở tìm 1 vàih gìn giữ vốn cổ dân tộc. Nhắc đến phân phốih Trung thu truyền thống, anh không khỏi chạnh lòng: “Thời bây giờ, nhiều người chẳng còn quan tâm đến hương vị mà chỉ tập trung vào bao bì đẹp để có đi biếu tặng. Tuy nhiên, nếu nhìn ở 1 góc độ khác, phải thừa nhận việc cải tiến mẫu mã, bao bì là điều 1 vài thương hiệu truyền thống nên cân nhắc, làm sao để vừa tôn vinh giá trị từ xa xưa, vừa bắt nhịp được có thời đại mới”. Đây cũng chính là “bài toán” khiến người đứng đầu 1 vài thương hiệu lâu đời “đau đầu” đi tìm lời giải.

Hướng đi nào cho 1 vài thương hiệu truyền thống?

Bất chấp “vòng xoáy” của thời tân tiến, nhiều thương hiệu truyền thống không chỉ trụ vững mà còn phát triển nhờ tìm ra được “lời giải”, lối đi riêng.

Giữ gìn và phát huy 1 vài thế mạnh của sản phẩm danh tiếng, lâu đời, quan tâm tới nhân tố cảm xúc của bạn, đồng thời không “ngủ quên trên chiến thắng” là chiến lược mà họ đã, đang thực hiện, và tạo nên được những dấu ấn đáng chú tâm, trong đó có thể kể đến thành công của Bánh Mứt Kẹo Hà Nội.

Trong thời điểm tranh giành cam go có thương hiệu ngoại, mỗi mùa Trung thu, 1 vài quầy hàng của Bánh Mứt Kẹo Hà Nội vẫn chưa bao giờ vắng khách. Thương hiệu thậm chí còn đặt mục tiêu tăng trưởng 10% so có cộng kỳ.

Các quầy hàng của Bánh Mứt Kẹo Hà Nội vẫn là chọn lọc của nhiều thế hệ người Hà Nội.

Chia sẻ về những bí kíp để “chèo lái” công việc kinh doanh của thương hiệu, ông Vương Trọng Tuấn, Phó Giám đốc Công ty CP Bánh Mứt Kẹo Hà Nội cho rằng, 1 trong những bí kíp quan trọng nhất đối có 1 vài thương hiệu truyền thống chính là duy trì hương vị gắn bó lâu đời, đã được bạn tin yêu từ lâu, dựa trên niềm tin: “Người Việt Nam luôn muốn bảo tồn truyền thống!”.

Ông Tuấn cũng chia sẻ, đường lối giúp thương hiệu trụ vững khi phân khúc phân tán chính là: Không chạy theo xu hướng chung “phú quý sinh lễ nghĩa” chỉ trọng hình thức mà quên đi chất lượng mà 1 số thương hiệu ngoại nhập đang thực hiện. Thay vào đó, Bánh Mứt Kẹo Hà Nội tập trung vào hương vị, chất lượng, độ an toàn, vệ sinh, được chắc chắn bằng việc truy xuất lý do, nguyên liệu, hướng tới mục tiêu giữ nguyên hương vị truyền thống hài hòa quen thuộc cho mỗi sản phẩm phân phốih Trung thu.

Phó GĐ cũng nhấn mạnh vào sự khác biệt của thương hiệu, là đề cao sức sáng tạo của những người thợ tinh xảo, lành nghề. “Ở thời đại toàn cầu hóa, muốn sống còn, thương hiệu cần tiếp thu những cái mới, máy móc là 1 trong số đó. Nhưng chúng tôi tâm niệm, thiết bị chỉ để hỗ trợ, nhân tố làm nên ‘hồn cốt’ phân phốih Trung thu truyền thống là cái tâm của những người thợ tinh xảo, lành nghề”.

Chú trọng tới chất lượng, hương vị truyền thống và vệ sinh an toàn thực phẩm là thế mạnh mà thương hiệu đang phát huy tốt để “giữ chân” bạn.

Đồng thời, 1 vài lãnh đạo của thương hiệu không quên giữ 1 tâm thế “mở”, đón nhận và chắt lọc những tinh hoa của thời đại, từ đó phát triển song hành 1 số hương vị mới, bắt nhịp có dòng chảy tân tiến mà không quên đi tinh túy dân tộc. “Chậm mà chắc, giữ gìn những không cứng nhắc, tiếp thu nhưng không hòa tan. Theo tôi, đó là điều 1 vài thương hiệu truyền thống nên tâm niệm. Bỏ quên thời đại là bỏ lỡ thời cơ, nhưng cũng đừng vì hối hả mà quên mất những giá trị sâu thẳm của hương vị xa xưa bởi người Việt Nam sẽ không bao giờ ngoảnh mặt có truyền thống!”.

Được thành lập từ 1964, Công ty Cổ phần Bánh Mứt Kẹo Hà Nội là 1 trong những công ty có danh tiếng danh tiếng trong ngành thực phẩm của Thủ đô. Bánh Mứt Kẹo Hà Nội luôn làm toàn bộ để tôn vinh hương vị truyền thống Hà thành, đồng thời ra mắt 1 số sản phẩm có hương vị mới, theo kịp dòng chảy thời đại mà vẫn có hồn Việt tinh tế.

Để biết thêm chi tiết về 1 vài sản phẩm, vui lòng truy cập: http://banhmutkeohanoi.com.vn

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *