Chồng sắp cưới Hoa hậu Thu Thảo: Công ty là “baby” của bố mẹ, khi giao công ty cho “vú em” thì bố mẹ ắt phải lo lắng, quan sát

Nguyễn Trung Tín, CEO Tập đoàn BDS Trung Thủy, chồng sắp cưới của Hoa hậu Thu Thảo, đã nói bởi thế ở sự kiện do Forbes tổ chức ngày 14/9.

Trung Thủy Group là tập đoàn có thương hiệu Miss Áo Dài, nhiều dự án BDS lớn ở Sài Gòn, Hà Nội, trạm dừng chân, khu du lịch.

Nguyễn Trung Tín, CEO Trung Thủy Group, được biết đến như 1 thiếu gia có hình ảnh của người thừa kế 1 gia đình giàu có, gương mặt trẻ Forbes Việt Nam “30 Under 30” năm 2015, người từng được trực tiếp trò chuyện có Tổng thống Mỹ Barack Obama ở mô hình Dreamplex do mình sáng lập. Gần đây, truyền thông nhắc đến anh nhiều hơn, có mối lương duyên có Hoa hậu Thu Thảo. Trung Tín và hoa hậu Thu Thảo sẽ kết hôn vào tháng 10.

Ở tuổi 30, Trung Tín đã có gần 4 năm rèn luyện và khẳng định chính bản thân ở địa điểm CEO của tập đoàn Trung Thủy.

Mặc dù là con cả của vợ chồng nhà sáng lập Dương Thanh Thủy nhưng Trung Tín không nghiễm nhiên ngồi vào ghế CEO TTG. Sau khi tốt nghiệp đại học Melbourne, Úc và về nước vào năm 2011, vị CEO 29 tuổi này bắt đầu làm việc từ địa điểm nhân viên marketing tập sự ở tập đoàn của gia đình rồi tự khởi nghiệp riêng… Nhờ chứng minh được năng lực thực sự nên Tín được cử vào địa điểm CEO thay cho bố từ đầu năm 2014.

Đó là 1 hành trình “vượt sướng” của chính mình, dám dấn bước vào những “giả thuyết” và trải nghiệm để ghi dấu trên phân khúc bằng những sản phẩm và dự án “bẻ khóa” mọi giới hạn, không gian.

Tại Diễn đàn Kinh doanh có chủ đề Đón nhận địa cầu đang đổi thay tổ chức chiều 14/9 do Forbes Việt Nam tổ chức, Nguyễn Trung Tín, CEO Tập đoàn BDS Trung Thủy đã có những chia sẻ về thế hệ chuyển giao và thế hệ kế thừa.

“Nền văn hóa của thế hệ thành lập được in dấu rất mạnh trong doanh nghiệp trong khi địa cầu một vàih tân. Vị trí lãnh đạo thường hay mắc phải là khác biệt trong văn hóa, sự tiếp nối chưa được trọn vẹn. Thỉnh thoảng, thế hệ trước “buông rèm nhiếp chính”. Các khách mua ứng xử như thế nào?”, người điều phối sự kiện đặt vấn đề.

“Tôi rất thích từ legacy (di sản). Tôi may mắn được giao trọng trách tiếp triển 1 di sản của bố mẹ thi công lên. Tôi rất trân trọng nó. Nó là ‘baby’ của bố mẹ mình. Bố mẹ mình đã từng dành 1 ngày 10 tiếng, 12 tiếng để phát triển ’em bé’ này. Tất nhiên, họ cũng sẽ yêu thương, lo lắng cho nó như mình và em trai của mình.

Rồi 1 ngày, có ‘vú em’ đến nuôi dạy và chăm sóc ’em bé’ này nên họ vẫn rất lo lắng. Họ sẽ quan sát cẩn thận xem ‘vú em’ này nuôi nấng ’em bé’ này như thế nào. Đặt vào địa điểm của bố mẹ thì mình sẽ thông cảm và chịu khó lắng nghe hơn. Từ đây mình không có những mâu thuẫn, gặp khó quá kịch liệt”, Trung Tín tự tin chia sẻ.

Sau 4 năm tiếp quản cơ nghiệp gia đình, từ những trải nghiệm của chính bản thân, CEO trẻ tuổi này (hài hước) chia sẻ 3 điều ước để “tư vấn ngược” cho thế hệ đi trước.

Thứ nhất, ở sao thế hệ F1 lại chuyển giao?

Chuyển giao vì thế hệ F1 thấy F2 có thể phát triển doanh nghiệp lớn mạnh hơn hay vì muốn về hưu? Hai vấn đề hoàn toàn khác nhau.

Rồi câu hỏi: Chuyển giao cho người nội khu hay người ngoại khu? Nếu là người nội khu thì con cháu có tiềm năng gì? Họ có đam mê không và liệu đam mê có thích hợp có tổ chức không?

Đam mê đây không thích hợp có tổ chức thì dù có giỏi tới chừng nào thì việc chuyển giao đây chưa chắc thích hợp.

Thứ hai là chuyển giao từng phần như thế nào? Từng GĐ ra sao?

Khi đã chuyển giao rồi thì hãy cho họ thời cơ thử thách chính mình, phạm sai lầm trong công việc của mình. Và được bảo vệ những sai lầm đây trước hội đồng quản trị và thời cơ sửa sai.

Thứ nữa là, nếu việc chuyển giao từng phần đang diễn ra ổn và tốt đẹp thì hãy cân nhắc và tổng kết lại xem cái gì tốt, cái gì chưa tốt. Từ đây tiếp tục chuyển giao thêm.

Nếu chuyển giao không tốt mà có những mâu thuẫn thì phải cân nhắc về việc chuyển giao này có thích hợp hay không.

Trong 1 bài phỏng vấn năm 2016 có chúng tôi, Nguyễn Trung Tín cũng từng thừa nhận, khi nhận vai trò CEO Trung Thủy Group vào năm 2014, anh cũng đã từng “lo lắng và mất ngủ rất nhiều đêm vì sợ rằng mình không đủ khả năng”.

Sau thời gian đảm nhiệm trọng trách, Tín biết mình vẫn còn rất thiếu bí kíp, quan hệ xã hội và sự quyết đoán. Tuy nhiên anh cho rằng một vài CEO trẻ có thể tìm kiếm những cộng sự để giúp đỡ mình trong điều hành doanh nghiệp.

“Hiện nay tôi đang thi công chiến lược lôi kéo nhân tài, tìm những người có cộng suy nghĩ về kinh doanh, tìm kiếm lợi nhuận bằng chính năng lực chứ không phải manh mún để cộng phát triển Trung Thủy Group. Giúp doanh nghiệp càng ngày càng tốt hơn, một vàih tân mô hình từ doanh nghiệp gia đình thành 1 doanh nghiệp được quản trị tốt.

Lời khuyên của tôi dành cho một vài khách mua trẻ có thời cơ tiếp nhận việc điều hành doanh nghiệp gia đình ngay từ khi còn trẻ là đừng ngần ngại vì khi khách mua còn trẻ là khi có nhiều thời cơ để thất bại”, Tín kết luận.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *