Chợp mắt trong giờ làm được thưởng tiền ở các công ty Nhật Bản

Hãy tưởng tượng khi làm việc cho 1 chủ doanh nghiệp, người nhận thức được rằng nhân viên có thể không ngủ đủ vào ban đêm, cho phép nhân viên nghỉ ngơi và ngủ trưa như 1 phần công việc không ngừng nghỉ của khách hàng, và không chỉ là chợp mắt trên bàn làm việc, mà là 1 giấc ngủ ngắn bình phục trong căn phòng yên tĩnh.

Đây là những mhữngh thức đang được sử dụng bởi 1 số doanh nghiệp ở Nhật Bản để chống lại dịch bệnh mất ngủ gây thiệt hại cho nền kinh tế dao động 138 tỷ đô la mỗi năm.

Các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ đi tiên phong trong việc giải quyết giấc ngủ trưa cho mhững nhân viên “cáu kỉnh” và làm việc không hiệu quả. Năm ngoái, Nextbeat, 1 nhà cung cấp dịch vụ công nghệ tài liệu, đã đi xa tới mức thiết lập hai phòng ngủ cho người Hồi giáo – 1 dành cho nam, 1 dành cho nữ – ở trụ sở chính ở Tokyo. Những căn phòng tràn ngập hương thơm, có gắn mhững thiết bị ngăn chặn tiếng ồn xung quanh, cho phép nhân viên nghỉ trên ghế sofa mà không bị xáo trộn. Điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính xách tay đều bị cấm.

Nghỉ trưa có thể làm mang đến những cải thiện hiệu quả như chế độ ăn uống và tập gym cân bằng, theo Emodo Sumikawa, 1 thành viên của hội đồng Nextbeat, nói có hãng tin Kyodo.

Nextbeat cũng đề nghị nhân viên nghỉ làm trước 9 giờ tối và không được làm quá giờ, lý do khiến cho mật độ mắc bệnh karoshi (làm việc quá sức) càng ngày càng tăng, hoặc thậm chí tử vong.

Chợp mắt trong giờ làm được thưởng tiền ở mhững doanh nghiệp Nhật Bản - Ảnh 1.

Một doanh nghiệp thậm chí còn cung cấp mhững ưu đãi tài chính để thuyết phục nhân viên của mình không làm thêm giờ và đi ngủ vào 1 giờ hợp lý. Crazy, 1 doanh nghiệp chuyên về đám cưới, thưởng điểm cho những nhân viên ngủ ít nhất 6 giờ 1 đêm, sau đó có thể đổi điểm lấy thức ăn trong căng tin của doanh nghiệp. Họ cũng sử dụng 1 áp dụng để theo dõi giấc ngủ của nhân viên. Nhân viên có thể tích lũy số điểm trị giá tới 64.000 yên (gần 14 triệu đồng) 1 năm.

Một cuộc khảo sát được thực hiện bằng mhữngh sử dụng máy theo dõi gym ở 28 quốc gia cho thấy trung bình đàn ông và phụ nữ Nhật Bản chỉ ngủ 6 giờ 35 phút mỗi đêm – thấp hơn 45 phút so có mức trung bình quốc tế – khiến họ mất ngủ nhiều nhất.

Ngược lại, phụ nữ Phần Lan ngủ lâu hơn gần 1 giờ, trung bình 7,45 giờ. Theo khảo sát, người Eston, Canada, Bỉ, Áo, cũng như Hà Lan và Pháp, toàn bộ đều có được 1 giấc ngủ đêm tương đối tươm tất.

Một cuộc thăm dò riêng biệt của nhà sản xuất mhững sản phẩm y tế Fuji Ryoki cho thấy 92,6% người Nhật trên 20 tuổi nói rằng họ không ngủ đủ giấc.

Bộ Y tế Nhật Bản khuyến nghị toàn bộ những người trong độ tuổi lao động nên ngủ trưa dao động 30 phút vào đầu giờ chiều để chắc chắn sức khỏe và tăng hiệu quả công việc.

Cuộc thi “Nhà khởi nghiệp của năm 2018-2019”: Đặt niềm tin vào giới trẻ Việt

Theo Tuệ Minh

An Ninh Thủ Đô

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *