Chủ tịch Asahi Holdings: “Sabeco đang được định giá quá đắt, cao hơn cả Carlsberg, Heineken”

Hiện ở, Sabeco đang chuyển nhượng có P/E 35 lần, cao hơn nhiều so có mức 16 lần của Asahi, 21 lần của Carlsberg và 20 lần của Heineken.

“Giá cổ phiếu Sabeco (SAB) hiện đang có giá quá đắt”, đấy là quan điểm của Asahi Group Holdings, 1 trong những nhà đầu tư tiềm năng sẽ mua cổ phần Sabeco khi Nhà nước thoái vốn.

Kể từ khi Chính phủ Việt Nam ra mắt kế hoạch chào phân phối cổ phần tới nay, vốn hóa phân khúc Sabeco đã tăng vọt lên 7,5 tỷ USD.

Trong cuộc phỏng vấn hôm thứ 5, ông Akiyoshi Koji – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Asahi Group cho rằng: “Định giá Sabeco hiện quá cao và không hề có dấu hiệu suy giảm. So có mhững khoản đầu tư ở Châu Âu của chúng tôi thì Sabeco có giá quá lớn”. Chủ tịch Asahi Group cũng từ chối bình luận về mối quan tâm của họ trong việc mua cổ phần ở Sabeco.

Doanh nghiệp bia Nhật Bản Asahi Group Holdings là 1 trong số mhững doanh nghiệp nước ngoài ngỏ ý mua cổ phần Sabeco trong đợt chào phân phối của Chính phủ Việt Nam vào năm ngoái.

Việt Nam có kế hoạch thoái vốn khỏi 1 số doanh nghiệp lớn được xem là nơi quyến rũ đầu tư có mhững doanh nghiệp Nhật Bản nhờ dân số trẻ và tầng lớp trung lưu càng ngày càng tăng lên.

Cổ phiếu Sabeco hiện đã tăng gấp đôi so có thời điểm mới lên sàn vào tháng 12/2016. Kết thúc phiên chuyển nhượng 21/9/2017, cổ phiếu Sabeco giảm 2,9% xuống 265.000 đồng/cp.

Hiện ở, Sabeco đang chuyển nhượng có P/E 35 lần, cao hơn nhiều so có mức 16 lần của Asahi, 21 lần của Carlsberg và 20 lần của Heineken. Chủ tịch Asahi cho biết, trong thương vụ thâu tóm ở châu Âu năm ngoái, doanh nghiệp đấy chỉ có P/E là 14 lần.

 Chủ tịch Asahi Holdings: “Sabeco đang được định giá quá đắt, cao hơn cả Carlsberg, Heineken” - Ảnh 1.

Đối có những khoản đầu tư tiềm năng, Asahi tìm kiếm mhững mục tiêu cung cấp được bốn tiêu chí chính, bao gồm lợi nhuận cao; giá trị thương hiệu lớn; hiệu quả trong sản xuất và có công nghệ hiện đại; quản lý chuyên nghiệp.

“Nếu doanh nghiệp không đủ sức tranh đua hoặc không có thương hiệu đẳng cấp toàn cầu, chúng tôi sẽ không đầu tư vào nó” ông Koji cho biết.

Cuộc tranh đua khốc liệt

Năm 2016, Sabeco ra mắt doanh thu dao động 31.000 tỷ đồng (1,4 tỷ USD), trong khi Carlsberg có doanh thu dao động 10 tỷ USD cộng kỳ.

Chính phủ Việt Nam cho biết đã lên kế hoạch phân phối 54% cổ phần Sabeco trong tháng này nhưng chưa cho biết khung thời gian cụ thể. Cuộc đấu giá cổ phần Sabeco có sự có mặt của cả Anheuser-Busch InBev NV và Heineken NV sẽ diễn ra rất khốc liệt vì doanh số ngành bia liên tục giảm sút hoặc đi ngang ở Nhật Bản, Tây Âu và Bắc Mỹ, theo 1 báo cáo từ Bloomberg Intelligence.

Nhu cầu mạnh đối có bia Sài Gòn và bia 333 đã giúp Sabeco chiếm gần 40% thị phần của phân khúc bia Việt Nam, dữ liệu từ Bloomberg Intelligence cho biết.

Nhà nước có thể phân phối 53,59 cổ phần ở Sabeco, thu về 3,85 tỷ USD

Theo Minh Anh

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *