Chủ tịch đế chế chocolate Mars bật mí bí quyết trở thành nhà lãnh đạo tốt

Stephen Badger, Chủ tịch của “gã khổng lồ” chocolate Mars Inc, cho rằng, có 1 người mới trở thành lãnh đạo điều quan trọng nhất là biết lắng nghe, giữ được sự cởi mở, thân thiện có mọi người cũng như không phải ép chính mình nghĩ mình phải biết toàn bộ.

Mars Inc là 1 trong những công ty gia đình lớn nhất địa cầu, có đế chế phân phốih kẹo có về doanh thu mỗi năm hơn 35 tỷ USD.

Với lịch sử 106 năm, Mars nổi tiếng khắp địa cầu có nhiều nhãn hiệu kẹo có tính biểu tượng như Snickers, M&Ms, Milky Way và Twix.

Gia đình này không chỉ có công ty mà 1 số thành viên còn đâyng vai trò lãnh đạo chủ chốt ở tập đoàn khổng lồ.

Một trong những thành viên đây là Stephen Badger, cháu trai của người sáng lập Mars – Mars Franklin. Badger hiện là Chủ tịch tập đoàn, nhưng trước đây ông từng là giám đốc mhững vấn đề toàn cầu hay Chủ tịch của Seeds of Change, 1 công ty con của Mars chuyên về sản xuất thực phẩm hữu cơ.

Mặc dù, từng trải qua nhiều địa điểm ở Mars có những thách thức riêng nhưng Badger nói rằng trở thành Chủ tịch Mars là vai trò gặp khó nhất đối có ông cho đến nay.

“Thách thức lớn nhất mà tôi từng gặp phải trong sự nghiệp là khi người chú thứ hai của tôi rời khỏi hội đồng quản trị và tôi bước lên làm chủ tịch. Khó khăn nhất đây là khi quý khách phải chuyển đến địa điểm cần sự năng nổ, nơi mà từng có tới hai cá nhân ‘lão làng’ ngồi hơn 40 năm và đã đảm nhiệm cả hai vai trò quản trị ban lãnh đạo cũng như điều hành công ty”, Badger nói có Business Insider.

“Và đây là 1 sự mhữngh tân đáng kể trong nội bộ của hội đồng quản trị cũng như nội bộ gia đình, và thực chất nó là 1 quá trình chuyển đổi thế hệ”, ông nói thêm.

Badger cho biết ông đã vượt qua được quá trình chuyển đổi này bằng mhữngh cởi mở có gia đình và thi công 1 tầm nhìn tập thể cho những mục tiêu mà công ty đang gắng sức làm.

Dù bước vào ghế chủ tịch là 1 thách thức, nhưng Badger cho biết ông đã học được rất nhiều điều về lãnh đạo. Và ông nói nếu phải đưa ra 1 lời khuyên về mhữngh để trở thành 1 nhà lãnh đạo tốt, thì đây sẽ là lắng nghe.

“Điều quan trọng nhất mà tôi đã học được là không nghĩ rằng tôi phải làm hoặc cần phải biết toàn bộ mhững câu trả lời. Tôi thấy mạnh mẽ hơn khi tiếp cận 1 tình huống nếu tôi có thể giữ được cái tôi của mình và lôi kéo mọi người có những câu hỏi và tinh thần cởi mở. Điều đây thực sự hữu ích”, Badger nói.

Vì sao đế chế kẹo Mars sẽ không chào phân phối cổ phần ra công chúng?

Theo Kiều Châu

Bizlive

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *