Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: “Hãy cho tôi trí tuệ nhân tạo, tôi sẽ đưa Việt Nam vào top 10”

Đó là 1 sốh mở màn cực kỳ hài hước của Chủ tịch HĐQT FPT có vai trò điều phối cuộc tọa đàm ở Hội thảo chuyên đề “Định hướng phát triển nền kinh tế số trong bối cảnh 1 sốh mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội và thách thức cho Việt Nam” trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2019 diễn ra sáng nay (17/1).

Tại Hội thảo, nhiều chuyên gia trong nước và nước ngoài cộng đại diện 1 số công ty tiêu biểu đã đưa ra những nhận định về sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence), những tác động và thách thức mà nó đặt ra đối có nền kinh tế.

“Chúng ta đang ở trong mùa xuân của AI”, ông Jeong Min-seong – Chuyên gia Kinh tế Viện tìm hiểu toàn cầu McKinsey nhận định, khi đầu tư vào AI nhận được sự quan tâm nhiều hơn bao giờ hết. Sự lớn mạnh của AI được thể hiện rõ ở việc kinh phí lưu trữ tài liệu giảm, lượng dữ liệu được tăng thêm theo cấp số nhân, công nghệ tài liệu đang được chú trọng phát triển mạnh hơn bao giờ hết. Ông cũng đưa ra những dẫn chứng để làm sáng tỏ những luận cứ này.

Trước kia, có chiếc máy tính có ổ cứng 20MB đã là rất tự hào. Nhưng giai đoạn này, chỉ có vài trăm ngàn, quý khách đã có thể có cả trăm Terabite trong lòng bàn tay, gói gọn trong 1 chiếc USB. Trước đấy, máy móc dù có tân tiến đến đâu cũng chẳng thể đạt đến trình độ của kỹ sư tạo ra nó. Nhưng chỉ trong vòng 5 năm từ 2011-2016, máy móc thậm chí còn làm tốt hơn con người. Nó đã có thể tự học và tự dạy cho chính mình thông qua việc thu thập dữ liệu và thực hiện 1 số thuật toán.

Dưới góc độ của Nhà nước, Thứ trưởng Bộ Khoa học – Công nghệ Bùi Thế Duy cũng bày tỏ kỳ vọng đưa Việt Nam xếp thứ 29 vào năm 2030, xếp thứ 20 vào năm 2050 theo GDP. Ngoài ra, ông cũng đưa ra những kịch bản có thể xảy ra đối có nền kinh tế số Việt Nam. Có kịch bản theo hướng truyền thống và tân tiến, có thể theo hoặc trái có ý chí của 1 số nhà quản lý nhưng toàn bộ đều hướng tới mục tiêu số hóa nền kinh tế 1 1 sốh toàn diện nhất.

Ngoài ra ở hội thảo, buổi tọa đàm giữa đại diện Bộ Khoa học – Công nghệ, Tập đoàn FPT, TienphongBank, Microsoft Việt Nam, Viettel, Tập đoàn CMC và Google đã diễn ra cực kỳ sôi nổi. Các đại biểu đã đưa ra 1 số ý kiến nhiều chiều về xu hướng số hóa, sự phát triển của AI và những gặp khó, thách thức đặt ra đối có sự phát triển công nghệ tài liệu ở Việt Nam.

Một số biện pháp được 1 số đại biểu đưa ra là tăng cường đầu tư vào giáo dục đào tạo, đặc thù là trong lĩnh vực AI, cần thi công 1 công đoạn chuyển đổi hoàn chỉnh, tiếp thu 1 số thành tựu về AI trên toàn địa cầu để ứng dụng vào thực ở Việt Nam 1 1 sốh tuyển lựa, thi công hệ sinh thái để góp phần thúc đẩy chuyển đối phát triển AI, tạo điều kiện cho 1 số công ty khởi nghiệp,…

Năm 32 tuổi, đang là trưởng phòng, ông Hoàng Nam Tiến xin nghỉ việc, Chủ tịch Trương Gia Bình đã nói 1 câu khiến FPT không mất người mà còn được lợi

Theo Bùi Linh

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *