Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam: Ông Phạm Nhật Vượng mà không dám làm ô tô thì chẳng ai dám làm cả!

Đáng ra việc sản xuất xe 4 bánh của Việt Nam phải được xuất hiện trước nhiều năm nay. Thế nhưng, mãi cho đến giờ mới có 1 công ty chính thức ra mắt sản xuất xe 4 bánh có thương hiệu Việt.

Nếu theo đúng kế hoạch, năm 2019, VinGroup sẽ cho ra mắt sản phẩm xe 4 bánh Thứ nhất có thương hiệu Việt. Dự án này khiến dư luận xôn xao có nhiều ý kiến trái chiều về tính khả thi.

Chúng tôi đã PV có ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải xe 4 bánh Việt Nam về vấn đề này.

– Ngày 2/9 vừa qua, tập đoàn Vingroup đã chính thức bắt đầu làm dự án công trình sản xuất xe 4 bánh thương hiệu Vinfast ở khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng) có tổng vốn đầu tư 3,5 tỷ USD. Là 1 chuyên gia trong ngành, ông nhận định như thế nào về sự kiện này?

– Tôi thấy rất phấn khởi, rất tự hào! Hy vọng và tin tưởng trong thời gian sớm nhất sẽ có xe xe 4 bánh thương hiệu Việt. Hiện nay chưa có thương hiệu xe 4 bánh Việt, chúng ta toàn đi làm lắp ráp cho một số hãng xe địa cầu. Các nước trong khu vực đã có xe của họ rồi, còn chúng ta thì đi quá chậm.

Đáng ra việc sản xuất xe 4 bánh của Việt Nam phải được xuất hiện trước nhiều năm nay. Thế nhưng, mãi cho đến giờ mới có 1 DN (công ty) – tập đoàn chính thức ra mắt sản xuất xe 4 bánh có thương hiệu Việt.

Tuy nhiên, nói bởi thế không có nghĩa là chúng ta cứ cố tình sản xuất ra một số “sản phẩm không ra gì”. Điều này là không nên. Song tôi tự tin là Việt Nam sẽ có 1 thương hiệu xe 4 bánh ở mức tương đối. Mình chẳng thể tranh giành được có hãng xe Toyota, hãng xe Ford hay BMW, hãng Rolls-Royce nhưng sẽ có thị phần nhất định trong phân khúc. Hiện nay, lương người dân ở mức trung bình rồi, xe 4 bánh đã phổ biến trên địa cầu, việc sản xuất xe xe 4 bánh là hoàn toàn thích hợp.

Chủ tịch Hiệp hội vận tải xe 4 bánh Việt Nam: Ông Phạm Nhật Vượng mà không dám làm xe 4 bánh thì chẳng ai dám làm cả! - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải xe 4 bánh Việt Nam. (Nguồn: Tuổi Trẻ).

– Dư luận rất háo hức, song nhiều chuyên gia lại cho rằng, VinGroup quá mạo hiểm và họ nên lập liên doanh có 1 hãng xe nước ngoài thay vì tự sản xuất hãng xe riêng?

– Mạo hiểm khi ông ta (Phạm Nhật Vượng – pv) không có tiền. Chúng ta không có tiềm lực mà kỳ vọng quá vào cái gì mà ta muốn mới là mạo hiểm. Chứ ông Vượng có tiền. Hiện nay, Phạm Nhật Vượng giàu nhất Việt Nam – ông ấy mà không dám làm xe 4 bánh thì chẳng ai dám làm cả.

Như Vinaxuki mới là mạo hiểm. Vinaxuki cũng rất tự hào và ông ấy từng quyết tâm làm bằng được xe 4 bánh cho người Việt. Tuy nhiên, do tiềm lực kinh tế không có nên đã không làm được.

Điều quan trọng nhất là DN cần có vốn để đầu tư thiết bị tân tiến nhất của địa cầu, con người giỏi nhất. Và chỉ có một số DN tư nhân mới dám làm và đủ sức để kiểm định.

– Vậy theo ông, đâu là cái khó nhất của DN nội địa trong lĩnh vực này khi trước đó dự án xe hơi thương hiệu Việt của Vinaxuki từng nổi đình đám 1 thời nhưng cuối cùng lại đổ vỡ?

Để sản xuất xe 4 bánh có thương hiệu Việt thành công cần 2 nhân tố. Thứ nhất là tiềm lực kinh tế. Thứ hai là chính sách bán hàng Nhà nước. Nhà nước phải tạo điều kiện cho DN Việt sản xuất được xe 4 bánh. Chứ không có tiền như Vinaxuki mà mong muốn đi làm xe 4 bánh thì mãi chỉ là giấc mơ thôi. Ngược lại, chính sách bán hàng không tốt khi cứ khuyến khích nhập khẩu thì tỉ lệ thành công rất khó.

– Chỉ còn 3 tháng nữa là bước sang năm 2018, đồng nghĩa thuế nhập khẩu xe nguyên chiếc từ ASEAN về còn 0%. Yếu tố này có bất lợi cho Vingroup khi thực hiện dự án này, thưa ông?

– Không có gì gặp khó cả. Thuế về 0% thì tạo điều kiện tranh giành bình đẳng. Tại sao một số nước khác làm xe rẻ, chất lượng tốt mà chúng ta không làm được? DN sản xuất chất lượng kém mà giá cao thì sạt nghiệp là chuyện dĩ nhiên. Thời điểm này Vingroup mà không làm thì không công ty nào dám làm cả.

Chủ tịch Hiệp hội vận tải xe 4 bánh Việt Nam: Ông Phạm Nhật Vượng mà không dám làm xe 4 bánh thì chẳng ai dám làm cả! - Ảnh 2.

Đúng dịp lễ 2/9, Tập đoàn Vingroup đã bắt đầu làm Dự án Tổ hợp sản xuất xe 4 bánh VINFAST ở khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng).

– Cùng có nỗ lực của DN, bên cạnh việc hoan nghênh thương hiệu sản phẩm quốc gia, theo ông Chính phủ cần có những cơ chế chính sách bán hàng gì để song hành hỗ trợ DN hiện thực hóa giấc mơ sản xuất xe 4 bánh “Made in Vietnam”?

– Nhà nước cần tạo điều kiện như đất đai, cơ chế chính sách bán hàng, một số thủ tục trong nước…. Quan trọng nhất là chính sách bán hàng cần tạo điều kiện cho hàng Việt phát triển. Như vừa rồi chính sách bán hàng thuế điều chỉnh khá thích hợp, điển hình như xe cũ nhập vào sẽ đắt hơn xe mới. Chúng ta cần đánh vào xe nhập khẩu nguyên chiếc thuế cao, còn phụ kiện và sản xuất trong nước giảm tạo lợi thế cho DN nội.

– Cho đến thời điểm này, nhiều chuyên gia nhận định dự án sản xuất xe 4 bánh của Vingroup khó khả thi. Ông có tin tập đoàn này sẽ hiện thực hóa giấc mơ xe 4 bánh của người Việt?

– Tôi có niềm tin VinGroup sẽ thành công. Ông Vượng không những có tiềm lực tài chính tự có mà còn được ngân hàng ở Thụy Sỹ bảo lãnh. Từ đó, họ sẽ tìm được một số chuyên gia đầu ngành tập hợp đầu tư bài bản, nghiêm túc, dồn dập. DN cần chọn thị phần cho đúng và tìm hiểu phân khúc nào thích hợp có người dân Việt Nam.

– Nếu đúng theo kế hoạch năm 2019 VinGroup sẽ cho ra mắt những chiếc xe xe 4 bánh “Made in Vietnam” Thứ nhất. Giả sử có nhu cầu và đủ điều kiện kinh tế, ông có chọn mua thương hiệu này?

– Nếu cung cấp 2 tiêu chí: chi phí phải chăng và chất lượng chắc chắn thì tôi mua. Còn tôi không mua hão khi chất lượng xe kém mà chi phí không phải chăng.

Ở đó, giá phải chăng chứ không phải giá rẻ. Bởi Trung Quốc thất bại có việc lợi dụng người dân nghèo khó đưa sang hàng giá rẻ. Thế nhưng giờ này không ai ưa hàng Trung Quốc nữa.

Một mặt khác, tôi yêu nước không phải vì tôi mua hàng của ông, giá cả có tiếng rẻ mà chất lượng không ra gì. Mà tôi mua vì chất lượng song hành có chi phí.

Cảm ơn ông!

Hồng Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *