Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh bị tố “ngồi nhầm ghế”

Mới chỉ nhậm chức Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày 28.8.2018, nhưng ông Đặng Hồng Anh đã bị cấp dưới tố cáo. Không chỉ tố đích danh địa điểm Chủ tịch Hội, người tố cáo còn dẫn luật khẳng định kỳ đại hội vừa qua của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam để xảy ra nhiều bất cập.

Khi hội viên tố Chủ tịch

Người chọn lọc đưa sự việc ra trước công luận là ông Nguyễn Văn Thắng – Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhiệp trẻ tỉnh Hưng Yên. Trong buổi làm việc có PV, ông Thắng bắt đầu bằng chiếc ghế Chủ tịch của ông Đặng Hồng Anh.

Ông Thắng tài liệu, ông Đặng Hồng Anh (SN 1980, TPHCM) thiếu rất nhiều tiêu chí để được bầu vào địa điểm Chủ tịch, trong đây dễ thấy nhất là ông này không có chân trong Ủy viên Trung ương Hội khóa V thì chẳng thể nào được vào Ủy ban Trung ương (UBTƯ) Hội khóa VI.

Ông Thắng nói: Theo Điều lệ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Điều 17 nêu rõ: “Chủ tịch Hội do UBTƯ Hội hiệp thương cử ra trong số 1 vài ủy viên UBTƯ Hội”.

Và theo Đề án số 62/UBTƯ-DNT ngày 6.7.2018 về “Xây dựng Thường trực Đoàn Chủ tịch UBTƯ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2021”, ở điểm 3, cũng nêu rõ: Chủ tịch Hội khóa V trình làng nhân sự Thường trực Đoàn Chủ tịch Hội khóa VI trong danh sách ủy viên T.Ư Hội. Do vậy, ông Thắng khẳng định, ông Đặng Hồng Anh không đủ tiêu chuẩn để trình làng vào Thường trực Đoàn Chủ tịch Hội khóa VI, lại càng chẳng thể trở thành Chủ tịch Hội.

“Việc trình làng ông Đặng Hồng Anh không phải là Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội khóa V ứng cử chức Chủ tịch Hội DNT Việt Nam khóa VI là vi phạm nghiêm trọng Điều lệ của Hội” – ông Thắng cho biết.

Rồi vị doanh nhân trẻ cung cấp cho PV bản danh sách 101 nhân sự là Ủy viên T.Ư Hội khóa V và 31 nhân sự là Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội khóa V (nhiệm kỳ 2014-2017), đều biểu hiện không có tên ông Đặng Hồng Anh.

Ông Thắng tiếp tục: Tại kỳ họp thứ nhất, trong khi chức Chủ tịch của ông Đặng Hồng Anh còn chưa được 1 vài cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê chuẩn thì ông này đã vội vã sử dụng con dấu của Hội đâyng và ban hành 1 số văn bản trái quy định như Quy chế làm việc Thường trực Đoàn Chủ tịch và Bảng phân công thường trực Hội…

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh bị tố “ngồi nhầm ghế” - Ảnh 1.
Ông Nguyễn Văn Thắng bên những đơn thư tố cáo.

Đai hội “thần tốc”?

Bên cạnh những vấn đề thuộc về cá nhân ông Chủ tịch Đặng Hồng Anh, trong lá đơn tố cáo gửi tới 1 vài cơ quan hữu trách, ông Nguyễn Văn Thắng cũng dẫn luật khẳng định đại hội vừa qua của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam có vấn đề về mặt thời gian tổ chức.

Theo đây, khoản 3, Điều 24, Nghị định số 45/2010/NĐ-CP ngày 21.4.2010 của Chính phủ quy định: “Trước khi tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 30 ngày, ban lãnh đạo Hội phải có văn bản báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định ở Điều 14 Nghị định này và cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực hội làm việc”.

Cụ thể, ngày 3.8.2018, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam có Công văn số 79/CV-HDNTVN gửi Bộ Nội vụ xin phép tổ chức Đại hội VI, nhiệm kỳ 2018-2021. Đến ngày 17.8.2018, Hội tiếp tục có Công văn số 105/CV-HDNTVN về việc bổ sung hồ sơ. Như vậy về mặt pháp lý, ngày 17.8 được coi là ngày Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đủ cơ sở pháp lý để trình xin Bộ Nội vụ cho phép tổ chức đại hội.

Vậy nhưng không hiểu vì nguyên nhân gì, chưa đầy 1 tuần sau, ngày 23.8.2018, Bộ Nội vụ đã chấp nhận Hội tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VI vào ngày 27 và 28.8.2018 ở TP.Hà Nội.

Từ 1 vài nguyên nhân trên, vị Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hưng Yên thẳng thắn yêu cầu ông Lê Quốc Phong – Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (cơ quan chủ quản của T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam) và ông Lê Vĩnh Tân – Bộ trưởng Bộ Nội vụ cộng 1 vài cơ quan hữu trách sớm tham khảo và có ý kiến hủy kết quả bầu Ủy ban Hội và 1 vài chức danh đã được bầu ở kỳ họp thứ nhất của Ủy ban UBTƯ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI.

Được biết, ông Đặng Hồng Anh là 1 doanh nhân trẻ rất có tiếng trong giới kinh doanh BDS ở TPHCM.

Đang xác minh, làm rõ

Sáng 9.10, thảo luận có PV Báo Lao Động qua liên hệ, bà Nguyễn Thị Thu Vân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam – xác nhận đã nắm được nội dung đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Thắng. Bà Vân cho biết, đơn được gửi cho ông Lê Quốc Phong nên sau khi nhận được đơn, ông Phong đã chỉ đạo Ban Kiểm tra Trung ương Đoàn phối hợp có Hội LHTN xác minh, làm rõ. “Đúng là theo Đề án 62, Thường trực Đoàn Chủ tịch Hội khóa VI phải là những người thuộc Ủy viên UBTƯ Hội khóa V. Sự việc vẫn đang trong quá trình xác minh. Sau này có tài liệu thế nào thì chúng tôi sẽ tài liệu cho anh Thắng và cũng sẽ mở bán rộng rãi” – bà Vân nói.

Ở 1 diễn biến liên quan, trước câu hỏi của PV Báo Lao Động, ông Đặng Hồng Anh cho biết không bình luận gì. Theo ông Hồng Anh, đơn tố cáo gửi cơ quan nào, thì cơ quan đây sẽ có trách nhiệm phúc đáp người gửi đơn.

Đề án đã được thông qua buộc phải tuân theo

Sau khi tham khảo kỹ lưỡng 1 vài văn bản, luật sư Lê Tiến Lực (Văn phòng luật sư Phố Hiến và Cộng sự) cho rằng những tố cáo của ông Nguyễn Văn Thắng là có cơ sở. Luật sư Lực khẳng định: “Về tiêu chuẩn, Đề án số 62/UBTƯ-DNT đã được 1 vài cơ quan có thẩm quyền thông qua thì buộc đại hội phải tuân thủ theo đúng 1 vài bước nêu ra trong đề án”.

Đặng Hồng Anh trở thành doanh nhân như thế nào?

Theo Nhóm PV

Lao Động

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *