Chủ tịch Tập đoàn Thiên Minh Trần Trọng Kiên tiết lộ tin mới nhất về liên doanh hàng không với AirAsia

Tony Fernandes, CEO AirAsia sẽ xuất hiện ở Hà Nội ngày mai và sẽ trả lời 1 số câu hỏi liên quan đến chiến lược của hãng hàng không liên doanh giữa Việt Nam và AirAsia, ông Trần Trọng Kiên nói có báo Trí Thức Trẻ.

Bên lề Diễn đàn kinh tế Việt Nam (VIEF) 2018 về du lịch, báo Trí Thức Trẻ đã có cuộc thảo luận có ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch HĐQT Thiên Minh Group về câu chuyện của phân khúc hàng không Việt Nam.

VBF 2018 diễn ra ngày hôm qua nhận định hàng không có thể trở thành “nút thắt cổ chai” của ngành du lịch. Theo ông vì nguyên nhân gì mà tư nhân lại khó tham dự vào phân khúc hàng không?

Việc cấp phép cho 1 số hãng hàng không mới đã được quy định rõ ràng trong Nghị định 92 của Chính phủ. Hiện phân khúc này đang tăng trưởng rất quyến rũ khiến cho 1 số nhà đầu tư mong muốn tham dự vào. Việc cấp phép cho Bamboo Airways vừa qua, tôi cho rằng đấy là thể hiện Chính phủ đã mở cửa cho 1 số hãng hàng không mới.

Tôi cũng tin rằng hãng hàng không AirAsia Việt Nam được thành lập sẽ đâyng góp 1 phần quan trọng cho tăng trưởng, đưa khách nước ngoài vào Việt Nam nhiều hơn và giúp cho người Việt Nam di chuyển thuận tiện, thuận tiện hơn.

Nhắc đến AirAsia Việt Nam, ông từng tuyên bố liên doanh hàng không này sẽ cất cánh trong năm 2018, nhưng đến nay đã gần hết năm. Vậy dự án này đang như thế nào?

Chúng tôi vẫn tiếp tục làm dự án. Hi vọng có thể ra mắt cho mọi người vào sáng mai, sau khi có ký kết có Tony Fernandes, CEO AirAsia.

Tức là ngày mai (6/12) chúng tôi mới biết được số phận của hãng bay này?

Đúng vậy.

Vừa qua Chính phủ đã cấp phép cho Bamboo Airways và Vietstar Airlines cũng lại rục rịch đề xuất bay. Thị trường liệu có đất chật người đông?

Thị trường hàng không đã tăng trưởng rất tốt trong 10 năm vừa rồi. Năm nay thực ra có gặp khó hơn khi giá dầu tăng đôi chút nhưng tôi tin rằng nhu cầu di chuyển vẫn tiếp tục tăng. Điều này thể hiện ở khát vọng ngành du lịch Việt Nam mục tiêu đâyn được 30 triệu khách, khách nội địa có thể tăng 200 triệu lượt tour.

Như vậy, nhu cầu hàng không sẽ tăng gấp đôi, gấp ba. Mà nhu cầu này cần mất thời gian để thi công, bởi thế Việt Nam thực sự cần 1 số hãng hàng không mới.

Bên cạnh đây, so sánh số lượng hãng hàng không Việt Nam có 1 số nước trong khu vực, đơn cử như Thái Lan, chúng ta chỉ bằng 1/3 về số lượng, chưa tính đến chất lượng. Do vậy, chúng ta hoàn toàn có thể nói đến thời cơ có thêm nhiều hãng hàng không ở Việt Nam. Điều này tốt cho người dân, cho toàn bộ khách du lịch.

Vậy để tranh giành, liên doanh hàng không Việt Nam và AirAsia khi thâm nhập phân khúc có chiến lược gì?

Câu hỏi này để cho Tony trả lời vào ngày mai.

Cảm ơn ông!Chân dung Trần Trọng Kiên: Ông chủ của doanh nghiệp du lịch đặc trưng nhất Việt Nam

Theo Phương Ánh

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *