Chủ tịch tổ chức VAL Making dành tiền bán sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa – Chủ tịch Tổ chức VAL Making là “tín đồ mua sách”, độc đáo đối có những cuốn sách liên quan đến công việc CEO. Điều đáng tiếc là sách trong lĩnh vực này khá ít, nếu có đều là của tác giả nước ngoài, và hầu hết những tác giả này không phải là CEO. Thế nên, ông thấy được thiếu hơi thở, văn hóa, hình ảnh công ty Việt trong những cuốn sách này. Điều đấy khiến ông đặt bút viết cuốn sách “Khi Bạn Là CEO” kèm theo ý định dành trọn vẹn số tiền phân phối sách cho quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa và chị Đỗ Thị Tú Anh, Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp ký hợp tác GĐ 2017 – 2020 ngày 21/09/2017 ở Hà Nội

Hỗ trợ “kiểu mới”

Vốn là người tâm huyết có những dự án, chương trình thiện nguyện, hướng đến nhiều tình cảnh gặp khó cần được giúp đỡ, sau khi nghỉ công việc CEO ở Tập đoàn Thiên Long, ông Nghĩa thành lập tổ chức VAL Making có 1 trong những mục đích là phụng sự cộng đồng, xã hội, trong đấy có việc hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp.

Vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (SYS) và tổ chức VAL Making đã triển khai 1 chương trình có vai trò kết nối, thúc đẩy mhững quý khách trẻ đam mê khởi nghiệp. Và sự hỗ trợ từ VAL Making đối có mhững start-up hoàn toàn mới lạ.

Khác có những tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp khác, ngoài việc hỗ trợ về mặt tài chính, VAL Making sẽ tập trung giúp đỡ mhững quý khách trẻ về mặt trí lực nhằm duy trì và phát triển ý tưởng của mình theo 1 các con phố hướng bài bản. VAL Making cho rằng nguồn lực kinh tế là rất cần thiết cho mhững quý khách trẻ nhưng nếu thiếu người cố vấn có bí kíp giải đáp và đồng hành cộng mhững quý khách thì những ý tưởng mới mẻ của mhững quý khách sẽ gặp gặp khó khi áp dụng vào thực tiễn.

Như vậy, có sự đồng hành của VAL Making, mhững quý khách thanh niên khao khát khởi nghiệp sẽ được hỗ trợ cả về vật chất lẫn trí tuệ. Ngoài việc hỗ trợ tìm kiếm nguồn vốn đầu tư cho mhững dự án khả thi có quyết định, VAL Making còn có 1 đội ngũ chuyên gia bao gồm mhững cấp quản lý đã và đang làm việc ở mhững công ty có danh tiếng trong và ngoài nước đưa ra những biện pháp, lời khuyên tốt nhất để giúp biến mhững dự án trở thành hiện thực. Và sự hỗ trợ này được thực hiện xuyên suốt trong 1 năm.

Thất bại không hẳn do thiếu tiền

Tác giả cuốn sách “Khi Bạn Là CEO” bắt đầu vào đời từ những công việc như đạp xe thồ chở hàng, phụ rèn, thầy giáo… cho đến khi tự lập ra công ty của riêng mình, và tiếp tục đi lên cho đến ngày nay. Ông là cựu CEO của Tập đoàn Thiên Long suốt 3 nhiệm kỳ từ 2008 – 2016, nguyên Phó Chủ Tịch Hội Marketing Việt Nam và đã từng lãnh đạo và cố vấn cho nhiều công ty quốc tế và Việt Nam như Ernst & Young, Hardys, Saigontourist, Nguyễn Kim…

Trong cuốn sách “Khi Bạn Là CEO”, Tiến sĩ Nghĩa lưu ý mhững quý khách trẻ: “Một CEO thành công nhiều lần cũng chớ quá tự tin dẫn đến chủ quan. Thành công 1 lần không có nghĩa sẽ thành công trong lần kế tiếp. Kinh nghiệm từ thất bại có thể dẫn đến thành công và từ thành công, nếu chủ quan, có thể dẫn tới thất bại.” VAL Making cũng sẽ giúp mhững quý khách trẻ tránh mắc phải điều này, bởi không chỉ học những người thành công mà cũng nên nhìn cả những người đã từng thất bại để rút bí kíp. “Nhiều người cho rằng chẳng thể khởi nghiệp hoặc khởi nghiệp thất bại chỉ vì thiếu tiền, thiếu vốn, không có tiền làm sao có thể khởi nghiệp được. Nhưng biện minh như thế thì tội cho tiền quá! Biết đâu thất bại là vì thiếu nỗ lực, chưa thực sự cố gắng!” ông Nghĩa nói.

Toàn bộ số tiền phân phối sách “Khi quý khách là CEO” được tác giả tặng cho quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Còn nếu được đầu tư mà dự án thất bại thì sao? Ông Nghĩa cho biết: “Chúng tôi sẽ thẩm định kỹ mhững dự án trước khi hỗ trợ nguồn vốn và mhững quý khách trẻ cần tranh biện và thuyết phục chúng tôi về tính khả thi của mỗi dự án. VAL Making sẽ giúp mhững quý khách quản trị lỗ và biết mhữngh sinh lời. Một khi thấy được dự án có thể thất bại, mhững start-up và chúng tôi sẽ phải tham khảo lại vấn đề. Tôi tin rằng bằng sự tâm huyết, đầu tư về tài lực và trí lực của VAL Making, cộng có lòng quyết tâm của mhững start-up thì mhững dự án sẽ thành công.”

Tác giả Võ Văn Thành Nghĩa trong họp báo công bố sách “Khi quý khách là CEO” vào ngày 13/08/2017 ở Sài Gòn.

Có thể nói, đấy là 1 thời cơ hiếm có cho mhững thanh niên trẻ khởi nghiệp. Với nguồn lực về con người gồm những chuyên gia dày dạn bí kíp trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh… cộng mhững chương trình hỗ trợ đa dạng, minh bạch, rõ ràng từ những nhà đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần, sự hợp tác giữa SYS và VAL Making sẽ mở ra hướng đi đúng đắn cho mhững quý khách trẻ đam mê khởi nghiệp, có nhu cầu làm giàu chính đáng.

BOX: VAL Making (www.VALMaking.com) là 1 tổ chức chuyên về làm việc hỗ trợ, giải đáp công ty và phụng sự cộng đồng, xã hội. Được sáng lập bởi Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa, VAL Making có đội ngũ giải đáp gồm những chuyên gia nguyên là CEO và CFO của mhững công ty niêm yết thành công ở Việt Nam cộng có quản lý cấp cao của mhững tổ chức danh tiếng Việt Nam và quốc tế.

Một trong những nội dung làm việc của VAL Making là hỗ trợ làm việc tổ chức và quản trị công ty đối có mhững dự án khởi nghiệp khả thi được quyết định và những dự án, công trình đoạt giải thưởng mhững chương trình do VAL Making đồng tổ chức.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *