Chủ tịch Trần Kim Thành chia sẻ bí quyết thành công của Kido: Luôn tuân thủ nguyên tắc “Mình là ai”

“Nhiều người gọi công ty có nhiều thành viên trong gia đình tham dự là công ty “gia đình trị” là không đúng. Gọi là công ty gia đình thì đúng nhưng không phải “gia đình trị”. Tại sao?”, ông Trần Kim Thành, Chủ tịch Tập đoàn Kido (trước đấy là Kinh Đô) đặt câu hỏi trong 1 bài phỏng vấn gần đấy trên tờ Doanh Nhân.

Ông Trần Kim Thành được biết đến là người đã gây dựng đế chế phân phốih kẹo Kinh Đô chỉ từ 3 chỉ vàng vào năm 1993. Đến năm 2015, Kinh Đô phân phối lại mảng phân phốih kẹo cho tập đoàn Mondelez trong 1 thương vụ trị giá gần 10.000 tỷ đồng để tập trung cho kem, sữa chua, dầu ăn, mì gói và gia vị.

Dù trước đấy là Kinh Đô hay sau này là Kido, đế chế của ông Thành vẫn luôn tăng trưởng tốt. Báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm nay của tập đoàn ghi nhận 2.896 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng gần 3 lần so có cộng kỳ và vượt kết quả thực hiện cả năm 2016. Lợi nhuận sau thuế xấp xỉ 400 tỷ, tăng 183% so có năm ngoái.

Chia sẻ có tờ Doanh nhân, ông Thành cho biết 1 trong những bí kíp quản trị ông ứng dụng để giúp Kido, 1 công ty gia đình, đứng vững đến hôm nay là quy tắc phân vai rõ ràng, không lẫn lộn giữa việc công và việc tư.

“Ở GĐ đầu phát triển, việc phân quyền rõ ràng ràng là cực kỳ quan trọng. Nếu không biết sắp xếp cho từng người trong gia đình thì nhân viên không biết nghe ai, từ đấy bộ máy vận hàng gặp khó và công ty dễ bị tan rã”.

“Trong công ty gia đình, nếu phân quyền không hợp ý nhau thì vấn đề công ty biến thành vấn đề của vợ chồng, anh em trong nhà. Mọi người có thể giận hờn nhau, không nói chuyện có nhau, không gặp nhau, tình cảm sứt mẻ”.

Ông Thành khẳng định GĐ bắt đầu cũng là GĐ “đau đầu” vì động chạm nhiều cá nhân. Không ít công ty đã không vượt qua được và thất bại. Tuy nhiên Kido may mắn “sống sót”, vì khi điều hành, ông không bao giờ lấy vai vế người anh, người chồng để áp đặt mọi người. Các thành viên cũng học một sốh tách bạch được chuyện kinh doanh của công ty có chuyện công ty.

Phản hồi ý kiến nói rằng Kido là “công ty gia đình trị”, ông Thành cho biết điều này hoàn toàn không đúng. Chỉ những người có năng lực thật sự ở 1 khâu nào đấy mới được bổ nhiệm vào một số địa điểm cao. Nhân viên vào công ty cũng cứ theo quy trình mà làm, không cần phải nghe theo ý kiến của ông nọ, bà kia.

“Thậm chí con cái mình sau này, có làm cũng phải có năng lực ở khâu đấy mới ngồi ghế đấy chứ không phải là người nhà thì muốn làm gì trong công ty cũng được”.

“Chu kỳ công ty cũng như con người: sinh ra là trẻ con, từ từ đi tới trưởng thành rồi từ từ già đi. Nhưng công ty nếu có một sốh thì vẫn có thể kéo dài tuổi thọ”.

Bên cạnh một sốh thức quản trị phân quyền rõ ràng, ở Kido, có 1 qui định được ứng dụng để “sống thọ”, đấy chính là phải luôn ghi nhớ “Mình là ai”.

Nói rõ hơn về quan điểm này, chủ tịch Kido cho biết khi đứng trước bấy kỳ chọn lọc nào trong kinh doanh, chủ công ty không bao giờ được bỏ qua qui định: “Mình là ai”, tức là công ty đấy đang kinh doanh trong lĩnh vực nào. Với người làm về thực phẩm như Kido, nhà lãnh đạo không được phép vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Ông Thành nhớ lại có 1 lần trên phân khúc tràn ngập loại sữa bột có giá chỉ bằng 1/2 giá sữa bột Hà Lan, New Zealand. Câu hỏi đặt ra là ở sao giá rẻ vậy lại không mua? Bởi vì ông không tin rằng có 1 loại cỏ nào đấy mà bò ăn xong có thể cho lượng sữa gấp đôi. Cuối cộng, đa số một số hãng sữa đều rơi vào khủng hoảng sữa nhiễm Melamine năm 2008, nhưng Kido thì không.

“Vì sao chúng tôi không dính? Đó là bởi chúng tôi luôn tuân thủ qui định ‘Mình là ai’ trong triết lý kinh doanh của mình. Tôi không ăn được thì không bao giờ phân phối cho người khác”, ông Thành thẳng thắn khẳng định.

Sếp nữ chia sẻ 4 bước chốt sales khiến bạn chẳng thể chối từ: Rọi đèn, kê gối, 3F, chốt hạ

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *