Chưa biết có kháng cáo thành công hay không nhưng ‘thái tử’ Lee sẽ được trao ‘ngôi báu’ Chủ tịch Samsung vào tháng 4/2018?

Do 1 số đề nghị của phía Ủy ban Thương mại Hàn Quốc, rất có thể tập đoàn Samsung sẽ phải “trao ngôi” cho Phó chủ tịch Lee Jae-yong trước tháng 4 năm sau.

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee hiện chỉ là chủ tịch đế chế này trên danh nghĩa. Sau khi trải qua cơn đột quỵ vào năm 2014, đến nay ông vẫn phải điều trị trong bệnh viên. Trong khi đó, người con trai duy nhất của ông là Phó chủ tịch Lee Jae-yong đã thay cha nắm quyền điều hành kể từ sau cơn bạo bệnh của cha, dẫu vậy ông này vẫn chưa chính thức được truyền “ngôi báu”. Tuy nhiên điều này có thể sẽ một vàih tân vào tháng 4 năm sau.

Cụ thể, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (FTC) đã chỉ ra rằng ông Lee Kun-hee vẫn là Chủ tịch Samsung dù ông này không hề có bất kỳ làm việc quản lý nào trong suốt 3 năm qua tính tới bây giờ.

Chính vì vậy FTC đã chọn lọc đưa ra những quy định mới về việc bổ nhiệm, chỉ định người đứng đầu trong 1 tập đoàn kinh doanh ở Hàn Quốc. Dẫu vậy phía FTC sẽ không đưa ra đề nghị cụ thể về chuyên môn hay những điều kiện cụ thể để được ngồi vào địa điểm chủ tịch tập đoàn, về phần này tùy thuộc hoàn toàn vào phía doanh nghiệp. Mục đích đằng sau động thái này là nhằm thay phản ánh đề nghị từ thực tiễn cũng như tuân thủ luật pháp.

Phía FTC lý giải rằng Chủ tịch 1 tập đoàn kinh doanh phải là người kiểm soát, điều hành nó.

Một số đề xuất sửa đổi Đạo luật thương mại cũng đã được trình lên Quốc hội nhằm mục đích ngăn chặn những người không hợp lý hoặc không có khả năng áp dụng một vài làm việc kinh tế độc lập đứng đầu một vài doanh nghiệp.

“Chúng tôi vẫn chưa chọn lọc xem liệu có nên thắt chặt về cả trình độ của lãnh đạo một vài tập đoàn kinh doanh hay không thông qua đề xuất sửa đổi Đạo luật thương mại lần này” – 1 quan chức của FTC nói.

Tuy nhiên, trước khi danh sách được ra mắt vào tháng 4 tới, có lẽ địa điểm Chủ tịch Samsung sẽ được một vàih tân từ Chủ tịch Lee Kun-hee sang cho Phó chủ tịch Lee Jae-yong.

Sốc: CEO Samsung Electronics mới từ chức là do chỉ đạo của ‘thái tử’ Lee từ trong tù, thêm 2 lãnh đạo quan trọng khác cũng sẽ phải ‘ra đi’?

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Sammobile

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *