Chưa biết có thắng nổi Grab ở quê nhà hay không, FastGo tuyên bố sắp mở dịch vụ sang cả Malaysia và Myanmar, nhắm tới trở thành ứng dụng gọi xe hàng đầu khu vực

Bước tiến này đến chỉ 5 tháng sau khi FastGo công bố ở Việt Nam.

Theo tài liệu từ tờ Nikkei, FastGo – áp dụng gọi xe Việt đang lên kế hoạch mở rộng dịch vụ sang Malaysia và Myanmar vào tháng 12 có hy vọng trở thành 1 trong những công ty danh tiếng trong lĩnh vực gọi xe ở Đông Nam Á.

Bước tiến này đến chỉ 5 tháng sau khi FastGo công bố ở Việt Nam, định vị như 1 đối thủ của Grab – người chơi lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á và GoJek của Indonesia – đơn vị cũng vừa công bố ở Việt Nam vào tháng trước thông qua liên doanh có tên GoViet.

FastGo cung cấp dịch vụ gọi xe riêng và xe taxi ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh. Đầu tháng 10, họ tuyên bố đã chiếm 20% thị phần trong nước có 30.000 tài xế đăng ký. Ứng dụng này được phát triển bởi công ty MPOS – startup công nghệ được sáng lập bởi ông Nguyễn Hữu Tuất. MPOS tạo ra biện pháp chi trả di động Thứ nhất của Việt Nam vào năm 2013 và đã liên kết có nhiều đối tác địa phương gồm cả ngân hàng và hãng bảo hiểm.

“Mặc dù lĩnh vực gọi xe ở Đông Nam Á đang bị thống trị bởi Grab và GoJek nhưng FastGo vẫn có đối tác chiến lược, mạng lưới và chiến lược thích đáng cho phân khúc Indonesia và Myanmar”, ông Tuất trả lời phỏng vấn tờ Nikkei.

Chưa biết có thắng nổi Grab ở quê nhà hay không, FastGo tuyên bố sắp mở dịch vụ sang cả Malaysia và Myanmar, nhắm tới trở thành áp dụng gọi xe danh tiếng khu vực - Ảnh 1.

Ông Tuất nói rằng nền móng này có thể cho phép FastGo mở rộng cả trong nước và khu vực và cân bằng phân khúc áp dụng gọi xe. Thị trường này hiện bị thống trị bởi 2 tên tuổi lớn vốn đang miệt mài mở rộng hệ sinh thái của họ. FastGo đang nhắm tới đạt 30% thị phần ở Malaysia và Myanmar sau 6 tháng.

MPOS vốn có bí kíp trong lĩnh vực gọi xe, cung cấp công nghệ và nền móng được sử dụng bởi 2 công ty gồm Mai Linh và Blue Bird của Indonesia kể từ năm 2016.

“FastGo không phải là đối thủ tranh giành của công ty taxi mà là đối tác. Chúng tôi cung cấp biện pháp công nghệ và nền móng cho một số công ty taxi và người chủ có xe riêng trong khi đây đưa ra nhiều chọn lọc hơn cho người tiêu dùng”.

FastGo không thu hoa hồng từ tài xế nhưng họ sẽ lấy mức phí 30.000 VNĐ giả dụ một số lái xe kiếm được trên 400.000 VNĐ mỗi ngày.

Khách hàng mục tiêu của FastGo là những nhân viên văn phòng và người trẻ – những người sẵn sàng sử dụng thẻ tín dụng hay áp dụng chi trả.

CEO Tuất nói rằng doanh thu và lợi nhuận chính của công ty sẽ không tới từ mảng gọi xe mà từ một số dịch vụ đang được lên kế hoạch gồm vận chuyển và cho vay tài chính.

FastGo là 1 thành viên của NextTechGroup – hiện đang làm việc ở 8 quốc gia và phục vụ hơn 12 triệu bạn có 40.000 công ty đối tác.

Nhà sáng lập 35 tuổi của FastGo có hơn 15 năm bí kíp làm việc trong ngành công nghệ Việt Nam và đồng sáng lập 3 startup gồm cả PeaceSoft. Ông Tuất đã giúp những công ty này trải qua một số vòng gọi vốn từ những nhà đầu tư như IDG, Softbank, eBay, AccessPortal của Malaysia và ACTIS của Anh.

NextTech cũng là đơn vị đứng sau nền móng thương mại điện tử Thứ nhất của Việt Nam là OchoDienTu, nền móng chi trả điện tử NganLuong và ví di động Vimo. Họ cũng liên quan tới 2 nền móng chuyển nhượng tiền kỹ thuật số khác.

FastGo sẽ tập trung vào làm việc có những đối tác giai đoạn này và bạn ở mỗi phân khúc của NextTech.

“Không giống Grab hay GoJek, 2 người chơi lớn nhất trong khu vực thi công hệ sinh thái từ dịch vụ gọi xe, FastGo là dịch vụ giá trị tăng lên cho hệ sinh thái NextTech và chúng tôi sẽ tối đa hóa lợi thế của hệ thống đây”.

FastGo đã gọi thành công 3 triệu USD từ quỹ VinaCapital trong vòng Thứ nhất vào tháng 8. Công ty kỳ vọng huy động thêm 50 triệu USD trong vòng sau – chuẩn bị là quý Thứ nhất của năm 2019. Đây sẽ là động lực chính nhằm thúc đẩy kế hoạch mở rộng trong khu vực. FastGo lên kế hoạch huy động vốn mỗi 6 tháng 1 lần.

FastGo kỳ vọng sẽ đưa được dịch vụ tới 20 đô thị ở Việt Nam và 5 phân khúc khác ở Đông Nam Á gồm Philippines, Campuchia và Thái Lan và cuối năm sau.

Cắt giảm tiền thưởng cho tài xế Go-Bike, có phải Go-Viet đã bắt đầu đuối sức trong cuộc chạy đua có Grab?

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *