Chưa có lãi, “Amazon Hàn Quốc” vẫn được rót vốn 2 tỷ USD

Trong 5 năm qua, Coupang lỗ tổng cộng 1,7 tỷ USD…

Coupang, hãng phân phối lẻ trực tuyến lớn nhất ở Hàn Quốc, vừa nhận được đầu tư 2 tỷ USD từ quỹ Vision Fund của tập đoàn Nhật SoftBank, theo Bloomberg.

Khoản đầu tư trên đưa giá trị của Coupang tăng từ 5 tỷ USD lên 9 tỷ USD. Năm ngoái, công ty này đạt doanh thu 2,4 tỷ USD, nhưng vẫn chưa có lãi. Trong 5 năm qua, Coupang lỗ tổng cộng 1,7 tỷ USD vì phải đầu tư thi công mạng lưới vận chuyển rộng lớn.

Được mệnh danh là “Amazon Hàn Quốc”, Coupang được thành lập vào năm 2010, là hãng phân phối lẻ trực tuyến lớn nhất nước này, phân phối hơn 120 triệu hàng hóa từ thiết bị điện tử cho đến thực phẩm. Coupang cho biết 50% dân số Hàn Quốc đã tải áp dụng di động của công ty về máy.

Thương vụ này cũng đánh dấu khoản đầu tư lớn vào lĩnh vực thương mại điện tử của CEO SoftBank Masayoshi Son – người đã kiếm lời lớn nhờ đầu tư vào Alibaba từ những ngày đầu phát triển của hãng thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc.

Vào năm 2015, SoftBank đã đầu tư 1 tỷ USD vào Coupang ở định giá 5 tỷ USD.

Coupang là startup thành công hiếm hoi ở Hàn Quốc – nơi 10 nghiệp đoàn gia đình lớn nhất nắm giữ hơn 25% tổng tài sản của mhững công ty. Việc đầu tư khai thác hình thức phân phối hàng trực tuyến và giao hàng nhanh giúp công ty này tiếp tục duy trì địa điểm dẫn đầu.

Dịch vụ Rocket Delivery của Coupang cam đoan giao hàng tới tay khách trong vòng 24h, trong khi dịch vụ Coupang Fresh giao hàng tới khách chỉ vài giờ. Startup này cũng nhận được đầu tư từ BlackRock, Sequoia Capital và Wellington.

Trong 2 năm qua, doanh thu của Coupang đã tăng gấp đôi và được dự đoán đạt 5 tỷ USD trong năm nay. Dù tập trung khai thác phân khúc Hàn Quốc, công ty này cũng có trụ sở ở Bắc Kinh, Los Angeles, Seattle, Thượng Hải và Thung lũng Silicon.

Trong khi đây, hãng thương mại điện tử Mỹ Amazon đến nay vẫn chưa có mặt ở Hàn Quốc dù phân khúc nay sắm trực tuyến của nước này có diện tích tương đương có của Nhật Bản.

Việc Bitcoin bị phân phối tháo được so sánh có bong bóng dot-com những năm 2000

Theo Ngọc Trang

VnEconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *