Chưa đầy 7 tháng, giá trị thị trường bốc hơi 143 tỷ USD, chuyện gì đang xảy ra với Tencent?

Tencent đã chứng kiến mức sụt giảm cổ phiếu tới 25% kể từ thời kỳ lập đỉnh vào tháng 1, thổi bay dao động 143 tỷ USD vốn hoá phân khúc.

Nếu ai đấy nghĩ sự sụt giảm của mhững cổ phiếu công nghệ Mỹ GĐ này là tồi tệ lắm rồi thì có lẽ họ chưa biết đến Tencent Holdings.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã chứng kiến mức sụt giảm cổ phiếu tới 25% kể từ thời kỳ lập đỉnh vào tháng 1, thổi bay dao động 143 tỷ USD vốn hoá phân khúc. Đây có thể nói là mức sụt giảm lớn nhất trong lịch sử địa cầu. Đứng địa điểm thứ 2 không ai khác là Facebook khi họ để mất 136 tỷ USD vốn hoá phân khúc trong 3 phiên chuyển nhượng vào tuần trước.

Chưa đầy 7 tháng, giá trị phân khúc bốc hơi 143 tỷ USD, chuyện gì đang xảy ra có Tencent? - Ảnh 1.

Những doanh nghiệp chứng kiến mức sụt giảm giá trị phân khúc lớn nhất địa cầu

Các nhà đầu tư trên toàn địa cầu bắt đầu đặt câu hỏi liệu có phải những ngày tươi đẹp đối có mhững cổ phiếu công nghệ sắp qua hay không. Như vậy, sau 9 năm không ngừng nghỉ dẫn đầu bùng nổ trên phân khúc chứng khoán, nhóm cổ phiếu công nghệ đang có diễn biến khá tồi tệ.

Tencent là doanh nghiệp lớn thứ 2 châu Á sau Alibaba đang trải qua những lo ngại về tốc độ tăng trưởng, nhất là khi mảng game di động bắt đầu chững lại. Cổ phiếu của hãng này đã giảm 3,3% trong phiên chuyển nhượng ngày hôm qua, nâng tổng mức giảm tới 9,8% trong cả tháng 7.

“Các nhà dầu tư đang thận trọng hơn có những tiên liệu thấp đi về kết quả kinh doanh của Tencent. Tổng thể, mhững doanh nghiệp công nghệ đang đối mặt có cộng 1 vấn đề. Họ đã chứng kiến tốc độ tăng trưởng lợi nhuận quá nhanh trong vài năm qua vì vậy rất khó để duy trì phong độ bởi thế trong tương lai khi mà tranh đua thì ngày 1 nhiều mà mhững mảng lại bắt đầu bão hoà”, Linus Yip – chuyên gia đánh giá ở Hong Kong trả lời phỏng vấn Bloomberg.

Theo tiên liệu của Bloomberg, tốc độ tăng trưởng lợi nhuận hàng năm của Tencent dường như chậm lại, xuống còn 5,1% trong quý 2 – mức thấp nhất kể từ năm 2012. Ít nhất 11 nhà môi giới đã hạ mức giá cổ phiếu mục tiêu của Tencent vào tháng này gồm cả Credit Suisse và Morgan Stanley.

Trong khi mhững chuyên gia đánh giá đều giảm tiên liệu nhưng họ vẫn chưa hẳn đưa cổ phiếu này vào “phân khúc gấu”. Cả 51 chuyên gia tiên liệu của Bloomberg vẫn gợi ý “mua” có cổ phiếu Tencent.

Mọi chuyện còn tùy thuộc vào kết quả kinh doanh quý 2 mà Tencent ra mắt vào ngày 15/8 tới đấy.

Mark Zuckerberg vừa trải qua 90 phút ác mộng nhất trong lịch sử: Tài sản cá nhân mất 16,8 tỷ USD, giá trị phân khúc Facebook bốc hơi 148 tỷ USD

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *