Chưa làm đã thấy công việc khó khăn, không thích nghi với môi trường, đãi ngộ không xứng: Người thế này thất bại sẽ theo đuổi cả đời!

Kiểu nhảy việc này không những không học được những kỹ năng chuyên nghiệp, không kiếm được tiền mà còn lãng phí sức lực và thời gian quý báu.

Trong cuộc sống, nhảy việc là 1 hiện tượng rất thông thường, và nguyên do nhảy việc của mỗi người cũng không giống nhau.

Thường người nghèo nhảy việc là vì những nguyên do như chẳng thể thích ứng có môi trường làm việc, làm gì cũng không được như ý; nhận ra đãi ngộ không xứng có những gì mình bỏ ra, doanh nghiệp không trả mức thu nhập thỏa đáng; gặp gặp khó trong công việc nên nghĩ chính bản thân không đảm đương được công việc này, cuối cộng từ bỏ.

Nguyên nhân nhảy việc của người nghèo đều bi quan tiêu cực, họ thất bại trong nghề này liền nghĩ đến việc chạy trốn, nhảy việc, hy vọng có thể một vàih tân ở 1 nghề khác. Tuy nhiên thái độ làm việc tiêu cực này sẽ khiến họ rơi vào vòng lẩn quẩn, từ ngành nghề này nhảy sang ngành nghề khác. Đối có những ngành nghề từng làm, họ chỉ hiểu sơ sơ, chẳng thông thạo 1 nghề nào, kết quả chẳng thể nổi trội hơn người.

Còn người giàu hoàn toàn ngược lại, 1 khi chọn lọc nhảy việc, tức là họ đã đánh giá và suy nghĩ cẩn thận. Trước khi nhảy việc, họ đều đã thông thạo và hoàn hảo trong nghề này và cũng đã trở thành 1 tay chuyên nghiệp trong ngành, không những thông thạo nắm chắc những kỹ năng chuyên nghiệp mà còn thi công được 1 hệ thống quan hệ rộng lớn, biến chúng trở thành tài sản của mình và sẽ là nguồn vốn khi bắt tay vào bất kỳ ngành nào khác.

Iue Toshio, người sáng lập Công ty điện tử Sanyo, tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng của Nhật chính là đại diện điển hình.

Năm 1925, Iue Toshio tốt nghiệp trung học cơ sở đã rời quê hương đến học việc ở doanh nghiệp của anh rể. Vì muốn trở thành 1 doanh nhân thành công giống như anh rể Konosuke Matsushita, nên ông làm việc vô cộng nghiêm túc. Ban ngày ông vùi đầu làm việc cực khổ, cần cù đã đi vào hoạt động công việc mình đảm nhận, tối đến ông lại học thêm những kỹ năng căn bản và kiến thức liên quan đến chế tạo máy móc, kế toán thương nghiệp ở lớp học ban đêm.

Kiên trì bởi thế tròn tám năm, tố chất cá nhân của Iue Toshio đã nâng cao rõ rệt, đồng thời thành tích trong công việc của ông cũng chiếm ưu thế hơn nhiều so có đồng nghiệp. Điều này giúp ông được đề bạt lên chức Xưởng trưởng khi mới 19 tuổi, sau đó lại được thăng chức trở thành Phó tổng giám đốc thường trực kiêm Trưởng bộ phận chế tạo, trở thành trợ thủ đắc lực của anh rể và là 1 nhân vật quan trọng chẳng thể thiếu trong doanh nghiệp.

Iue Toshio làm việc trong Công ty Matsushita 24 năm, đã trở thành chuyên gia trong ngành máy móc điện khí. Sau khi hiểu thấu ngành này, Iue Toshio tràn đầy nhiệt huyết chọn lọc bỏ việc, tạo dựng sự nghiệp của riêng mình, điều này đối có người anh rể là 1 đả kích lớn.

Chưa làm đã thấy công việc gặp khó, không thích nghi có môi trường, đãi ngộ không xứng: Người thế này thất bại sẽ theo đuổi cả đời! - Ảnh 1.

Nhờ có hơn 20 năm bí kíp làm việc cộng có nỗ lực không ngừng nghỉ, doanh nghiệp của Iue Toshio kinh doanh đâu ra đây. Chỉ trong mười năm ngắn ngủi nó đã chiếm vị thế tiên phong trong ngành điện gia dụng toàn Nhật Bản.

Cuối những năm 80 của thế kỉ 20, Sanyo của Iue Toshio đã có hơn 1 trăm doanh nghiệp con. Tổng doanh thu cả năm của Tập đoàn Sanyo đạt mức 1 tỷ yên. Ngày nay, Sanyo đã trở thành Tập đoàn đa quốc gia có mặt ở Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.

Làm ở 1 doanh nghiệp suốt 24 năm, cuối cộng cũng kiên quyết từ bỏ để bắt đầu sự nghiệp của riêng mình, điều này trong mắt mọi người là 1 chuyện vô cộng kỳ lạ. Đặc biệt là đối có người nghèo, chuyện này chẳng thể xảy ra có họ. Người nghèo thường nhảy việc liên tục, việc có thể kiên nhẫn làm việc ở 1 doanh nghiệp đối có họ đã rất gặp khó. Nếu thật sự có thể làm việc ở 1 doanh nghiệp 24 năm, họ cũng hình thành tính ỷ, phát triển thành bằng lòng có thực trạng, không có chí cầu tiến cũng sẽ không nghĩ đến chuyện bỏ việc lập nghiệp.

Thế nhưng Iue Toshio đã làm được, khi làm việc ở Công ty Matsushita ông cần cù chăm chỉ, nỗ lực học những kiến thức quản lý kinh doanh và kỹ năng chuyên nghiệp, không ngừng nâng cao năng lực và tố chất, đồng thời ông cũng không quên chí hướng của mình. Sau khi hiểu rõ ngành máy móc điện khí này, ông kiên quyết bắt đầu tự lập nghiệp, hướng đến mục tiêu phấn đấu cao xa hơn.

Người giàu nhảy việc luôn cân nhắc, không như người nghèo nhảy việc mù quáng. Sau khi cân nhắc so sánh, họ sẽ đưa ra chọn lọc tốt nhất, chắc chắn mỗi lần nhảy việc sẽ là 1 cú nhảy vọt trong cuộc đời, giúp chính bản thân càng giá trị hơn.

*Trích nội dung cuốn sách “Sự Khác Biệt Giữa Người Giàu Và Người Nghèo”, tác giả Thái Phú Cường.

Khi nhân viên đến độ tuổi 30, một vài doanh nghiệp Việt Nam độc đáo là ngành dùng nhiều sales phải nhớ điều này nếu không muốn mất người

Thái Phú Cường

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *