Chưa thấy dấu hiệu hacker tấn công vào Thế Giới Di Động

Cục An toàn tài liệu đang tiếp tục kiểm tra vụ nghi lộ tài liệu bạn ở Thế Giới Di Động, bước đầu chưa thấy dấu hiệu bị hacker tấn công và Thế Giới Di Động không có lưu tài liệu thẻ tín dụng của bạn.

Chưa thấy dấu hiệu hacker tấn công vào Thế Giới Di Động - Ảnh 1.

Thông tin được cho là số thẻ tín dụng của bạn chuyển nhượng ở Thế Giới Di Động bị lộ trên mạng khiến nhiều người lo lắng. Ảnh: Chánh Trung.

Sau vụ việc liên quan đến tài liệu về khả năng bạn sử dụng dịch vụ của Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) bị lộ 1 số tài liệu cá nhân, đơn vị công dụng của Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục An toàn tài liệu, Trung tâm VNCERT) đã cử cán bộ kỹ thuật trực tiếp làm việc có MWG để hỗ trợ.

Đến chiều 9-11, Cục An toàn thông cho cho biết chưa cảm thấy có dấu hiệu tấn công vào một số thành phần hệ thống liên quan tới tài liệu cá nhân bị ra mắt. Cục An toàn tài liệu sẽ tiếp tục phối hợp có MWG và một số cơ quan công dụng liên quan kiểm tra, rà soát.

Với hiện trạng nhận thức giai đoạn này của 1 bộ phận người dùng, cơ quan, tổ chức, công ty ở Việt Nam về việc bảo vệ tài liệu cá nhân thì tài liệu gmail có thể được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau đã từng lộ trước đây hoặc thông qua lừa đảo. Tại Việt Nam, mới đây cũng xuất hiện 1 số vụ việc ảnh hưởng đến dư luận xã hội khi có tài liệu cho rằng người sử dụng dịch vụ trên mạng bị lộ tài liệu cá nhân như: thư điện tử, số thẻ tín dụng, lịch sử chuyển nhượng ngân hàng, chuyển nhượng thương mại điện tử do đối tượng tấn công tăng cường thu thập tài liệu cá nhân phục vụ một số chiến dịch tấn công mạng, đặc trưng là phục vụ tấn công lừa đảo (phishing).

Sau vụ việc ở Thế Giới Di Động , để tiếp tục tăng cường Bên cạnh đó công tác bảo đảm an toàn tài liệu (ATTT), đặc trưng là bảo vệ tài liệu cá nhân, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dùng, công ty, tổ chức, Cục An toàn tài liệu khuyến cáo:

1. Thứ nhất: một số tổ chức, công ty tăng cường triển khai một số biện pháp quản lý và kỹ thuật nhằm bảo đảm ATTT cho hệ thống tài liệu phục vụ vận hành nội bộ cũng như cung cấp dịch vụ trên mạng cho người sử dụng. Chủ động rà soát một số điểm yếu, lỗ hổng trên hệ thống tài liệu; theo dõi, giám sát phát hiện sớm nguy cơ, dấu hiệu tấn công mạng, kịp thời xử lý một số vấn đề phát sinh.

Với những công ty không chuyên hoặc chưa có đội ngũ cán bộ chuyên trách về ATTT, Cục An toàn tài liệu khuyến nghị ưu tiên sử dụng dịch vụ bảo đảm ATTT chuyên nghiệp do công ty ATTT danh tiếng cung cấp. Đặc biệt là dịch vụ được cung cấp bởi một số công ty trong nước như: Viettel, VNPT, CMC, BKAV, FPT…

Khi phát hiện nguy cơ, dấu hiệu lộ, lọt tài liệu cá nhân của người sử dụng, cần mau chóng khắc phục và kịp thời thông báo cho Cục An toàn tài liệu và một số cơ quan công dụng có thẩm quyền liên quan để phối hợp xử lý kịp thời một số vấn đề phát sinh.

2. Thứ hai: một số tổ chức, công ty cung cấp dịch vụ có thu thập, lưu trữ, xử lý, truyền gửi tài liệu cá nhân, yêu cầu tuân thủ, thực hiện đúng một số quy định ở mục 2 Chương II Luật an toàn tài liệu mạng để bảo vệ tài liệu cá nhân của người sử dụng.

Các vận hành thu thập, lưu trữ, xử lý, truyền gửi cần phải được tiến hành biện pháp kỹ thuật để mã hóa, tuân thủ một số nguyên tắc, quy chuẩn kỹ thuật bảo đảm ATTT tránh để lộ, lọt tài liệu cá nhân, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng.

3. Thứ ba: Người sử dụng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi cung cấp tài liệu cá nhân của mình cho một số dịch vụ trên mạng. Luôn có thói quen kiểm tra, định kỳ một sốh tân một số tài liệu chính xác để cắt giảm nguy cơ lộ, mất ATTT cá nhân.

“Bất cứ hành vi tấn công mạng trái phép gây ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công ty và người sử dụng đều là hành vi vi phạm pháp luật. Cục An toàn tài liệu và cùng đồng CNTT/ATTT Việt Nam sẽ luôn đồng hành và sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ một số tổ chức, công ty và người sử dụng bảo đảm ATTT nhìn chung và bảo vệ tài liệu cá nhân nói riêng”, đại diện Cục An toàn tài liệu khẳng định.

THEO CHÁNH TRUNG

NGƯỜI LAO ĐỘNG

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *