Chứng khoán Bản Việt lên sàn, ông Tô Hải gia nhập nhóm doanh nhân nghìn tỷ

Ông Tô Hải, Tổng giám đốc chứng khoán Bản Việt có lượng cổ phiếu trị giá hơn 1.300 tỷ đồng.

Sáng ngày 7/7, cổ phiếu VCI của Công ty chứng khoán Bản Việt chính thức chuyển nhượng trên sàn chứng khoán.

VCSC có 103,2 triệu cổ phiếu và sẽ niêm yết có giá ban đầu là 48.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức định giá 4.950 tỷ đồng.

Trong cơ cấu có của Bản Việt giai đoạn này, ông Tô Hải, Tổng giám đốc doanh nghiệp có 22,95 triệu cổ phần,tương ứng hơn 22% vốn. Với lượng cổ phiếu này, giá trị tài sản của ông Hải trên sàn chứng khoán là hơn 1.100 tỷ đồng.

Theo quan sát, ngay khi lên sàn, nhà đầu tư đã ồ ạt đặt lệnh mua cổ phiếu VCI, kéo mã này tăng trần 20%. Như vậy, khối tài sản của ông Tô Hải cũng tăng lên 1.322 tỷ đồng.

Ông Tô Hải ngay lập tức lọt top 30 người giàu trên sàn chứng khoán, vượt qua nhiều doanh nhân khác như ông Lê Viết Hải của địa ốc Hòa Bình, ông Trần Kim Thành của Kido hay bà Cao Thị Ngọc Dung của PNJ.

Đáng chú tâm, ông Tô Hải cũng là cổ đông lớn duy nhất của doanh nghiệp. Bà Nguyễn Thanh Phượng, thành viên sáng lập của Bản Việt hiện chỉ còn có 5 triệu cổ phiếu và không còn là cổ đông lớn. Hồi năm 2015, bà Nguyễn Thanh Phượng có gần 9% vốn.

Năm 2016, Bản Việt đạt doanh thu gần 900 tỷ đồng, chuẩn bị 2017 tăng lên 1.015 tỷ đồng. Kế hoạch lợi nhuận năm tới là 134 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 30%.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *